Tài chính

Định giá MoMo vượt 2 tỉ USD sau vòng vốn series E nhận 200 triệu USD

2 năm trước
Tác giả Linh Chi

Vòng gọi vốn series E trị giá 200 triệu USD do ngân hàng Nhật Bản Mizuho dẫn dắt, đưa định giá MoMo vượt 2 tỉ USD.

Share
this:

Đây là vòng gọi vốn thứ hai trong năm nay của MoMo, cũng là vòng gọi vốn có giá trị lớn nhất từ trước tới nay. Sau khi hoàn tất vòng gọi vốn này, MoMo cho biết định giá công ty đã vượt mức 2 tỉ USD. Ngân hàng Nhật Bản Mizuho dẫn dắt vòng gọi vốn mới với sự tham gia của Ward Ferry Management cùng hai nhà đầu tư hiện hữu là Goodwater Capital, Kora Management.

MoMo cho biết nguồn vốn mới sẽ được tập trung cho các mục tiêu mở rộng thị trường, đa dạng hóa dịch vụ, thúc đẩy tiêu dùng không dùng tiền mặt trong dân chúng… Công ty cũng tiếp tục đầu tư thông qua mua bán sáp nhập với những công ty Việt Nam có tiềm năng để tăng sức cạnh tranh công nghệ và phát triển hệ sinh thái.

Đồng thời, sẽ tăng mức đầu tư vào hoạt động nghiên cứu phát triển sản phẩm và dịch vụ mới, cụ thể là các giải pháp công nghệ hỗ trợ mSES (doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ). Trong năm tới, ứng dụng này dự kiến sẽ mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ, phối hợp với ngân hàng và tổ chức tài chính để mang dịch vụ tới người dân nông thôn và các thành phố cấp 2, cấp 3. “Để người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính và những dịch vụ thiết yếu khác với chi phí thấp hơn,” theo ông Nguyễn Mạnh Tường, phó chủ tịch HĐQT và CEO MoMo.

Ông Daisuke Horiuchi, giám đốc điều hành mảng Kinh doanh bán lẻ của Mizuho cho biết qua hợp tác với MoMo, Mizuho kỳ vọng hỗ trợ MoMo phát triển mạnh mẽ hơn và thúc đẩy tài chính toàn diện ngày càng phổ biến tại Việt Nam”.   

Năm 2021, MoMo công bố doanh thu tăng trưởng gấp đôi năm 2020, với 31 triệu người dùng (tính tới ngày 21.12), tăng 34% so với thời điểm tháng 9.2020. Có hơn 140.000 điểm chấp nhận thanh toán trên cả nước, tăng 20.000 điểm so với cuối năm 2020. MoMo hiện là đối tác tài chính của hơn 50 ngân hàng, công ty tài chính – bảo hiểm và hơn 50.000 đối tác kinh doanh, tăng trưởng 33% so với tháng 9.2020.

Mizuho là một trong các ngân hàng toàn cầu có lượng khách hàng lớn nhất tại Nhật Bản, hoạt động rộng khắp với 870 văn phòng trên thế giới, quản lý tài sản trị giá hơn 2000 tỉ USD. Mizuho có mặt tại Việt Nam từ 1996, là cổ đông và đối tác chiến lược của Vietcombank, một trong các ngân hàng lớn nhất của Việt Nam.  

Thành lập năm 2000, Ward Ferry Management là công ty đầu tư quản lý các quỹ dài hạn tập trung vào các khoản đầu tư của công ty tư nhân và công ty đại chúng ở châu Á – Thái Bình Dương. Trong khi Goodwater Capital chuyên đầu tư vào các công ty công nghệ tiêu dùng trên thế giới với hơn 40 năm kinh nghiệm; Kora Management LP chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp internet và dịch vụ tài chính tại các thị trường có mức tăng trưởng cao trên thế giới.