Tài chính

Dragon Capital hợp tác chiến lược với trung gian thanh toán Payoo

1 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Dragon Capital Việt Nam và VietUnion – đơn vị vận hành trung gian thanh toán Payoo hôm nay 19.10 đã ký hợp tác chiến lược trong việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán chứng chỉ quỹ trên DragonX.

Share
this:

Theo đó, tính năng chuyển khoản thanh toán bằng mã QR do Payoo cung cấp lần đầu tiên được tích hợp vào quy trình thanh toán trên nền tảng đầu tư DragonX ở cả hai phiên bản website và ứng dụng di động.

Để thực hiện giao dịch thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư sử dụng ứng dụng ngân hàng số (mobile banking) từ tài khoản đang sử dụng quét mã QR hoặc tải ảnh chụp mã QR do DragonX cung cấp.

Bà Lương Thị Mỹ Hạnh – giám đốc quản lý tài sản khối trong nước của Dragon Capital chia sẻ việc lựa chọn Payoo làm đối tác chiến lược nhằm giúp Dragon Capital củng cố các thế mạnh trong việc gia tăng trải nghiệm đầu tư đến khách hàng.

Ông Ngô Trung Lĩnh – tổng giám đốc VietUnion và bà Lương Thị Mỹ Hạnh – giám đốc quản lý tài sản khối trong nước của Dragon Capital, ký hợp tác chiến lược.

Dragon Capital hiện quản lý khối tài sản trị giá gần 7 tỉ USD với các sản phẩm quỹ đầu tư đa dạng hàng đầu thị trường, từ cá nhân đến các tổ chức trong và ngoài nước. Theo bà Hạnh, “Việc ký kết này là bước đệm để chúng tôi phát triển và hợp tác sâu rộng hơn với Payoo trong giai đoạn tới nhằm cung cấp đa dạng sản phẩm dịch vụ hơn đến khách hàng dựa trên hệ sinh thái và mạng lưới rộng lớn của Payoo trong nhiều lĩnh vực khác nhau.”

Trong khi ông Ngô Trung Lĩnh – tổng giám đốc VietUnion cho biết việc hợp tác với Dragon Capital sẽ mở ra bước tiến cho Payoo trong các lĩnh vực tài chính mới, giúp khách hàng đơn giản hóa quy trình đầu tư trực tiếp vào quỹ để đưa dịch vụ thanh toán Payoo đi vào cuộc sống mọi người dân.

Tính đến nay, Payoo là nền tảng thanh toán trung gian có mạng lưới lớn nhất thị trường, phủ sóng đến hơn 99% số quận, huyện và thị trấn trên toàn quốc. Theo số liệu công bố, trung gian thanh toán này đã kết nối đến hơn 100 ngân hàng, công ty tài chính, bảo hiểm và hơn 2.000 đối tác doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Lĩnh cho biết nền tảng hiện đang phục vụ hơn 20 triệu khách hàng thường xuyên mỗi tháng và giá trị giao dịch hàng năm xấp xỉ 100.000 tỉ đồng được xử lý qua hệ thống.

Bên cạnh việc cung cấp đa dạng hình thức thanh toán từ thẻ, internet banking, mobile banking, ví điện tử… Payoo vận hành các phương thức thanh toán qua mã QR, NFC, eVoucher cũng như xử lý thông qua các thiết bị và cổng thanh toán chuẩn PCI-DSS và ISO 27001. Đơn vị này cũng là nhà cung cấp các dịch vụ quà tặng số Digi-Gift; ví điện tử cho doanh nghiệp; thẻ thanh toán cho lĩnh vực vận chuyển; quản lý và hỗ trợ thanh toán học phí, viện phí…

Đại diện ngân hàng giám sát của Dragon Capital, bà Michele Wee – CEO Standard Chartered Bank (Việt Nam) cho biết họ tiếp tục đồng hành với hai đối tác ứng dụng những công nghệ tài chính số nhằm mang lại sự an tâm và cơ hội kịp thời tới nhà đầu tư, góp phần xã hội hóa sản phẩm tài chính của các quỹ đầu tư.