Fintech

PDAX huy động 50 triệu USD, thúc đẩy tài sản ảo tại Đông Nam Á

2 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Sàn giao dịch Tài sản Kỹ thuật số Philippine (PDAX) huy động hơn 50 triệu USD, thúc đẩy tài sản ảo tại các nước Đông Nam Á.

Sàn giao dịch Tài sản Kỹ thuật số Philippines (PDAX) đã huy động hơn 50 triệu USD từ vòng gọi vốn do công ty đầu tư của Mỹ, Tiger Global Management dẫn dắt, khi sàn giao dịch tiền mã hóa này muốn đưa tài sản ảo dễ tiếp cận hơn tới các quốc gia Đông Nam Á.

Aboitiz, một trong những gia tộc giàu nhất Philippines đã tham gia vòng huy động vốn trên với tư cách là cổ đông lớn nhất của UBX, quỹ đầu tư mạo hiểm trực thuộc ngân hàng UnionBank, PDAX cho biết. Những nhà đầu tư khác gồm Kingsway Capital, Jump Capital, công ty thanh toán blockchain Ripple (Mỹ) và DG Daiwa Ventures, công ty đầu tư thành lập từ liên doanh giữa Daiwa Securities Group của Nhật Bản và Digital Garage, bên cạnh nhiều cái tên khác.

Philippine xếp thứ ba Đông Nam Á về áp dụng tài sản ảo, theo nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis. Ảnh: Afp Via Getty Images

“Hiện nay, PDAX đang tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch tiền mã hóa và tiền định danh, đồng thời cho phép thanh toán cả trong và ngoài ứng dụng metaverse. Chúng tôi đang trong giai đoạn phát triển và sẽ tiếp tục giúp mọi người tiếp cận với tài sản ảo an toàn, dễ dàng và hiệu quả hơn,” Michel Gaba, nhà sáng lập và CEO của PDAX cho biết.

Vào tháng 8.2021, Tiger Global đã dẫn dắt một vòng gọi vốn khác của PDAX trị giá 12,5 triệu USD, theo một công ty về tiền mã hóa. BC Group, công ty niêm yết tại Hong Kong và vận hành nền tảng tài sản ảo được cấp phép đầu tiên của thành phố là OSL cũng tham gia vào vòng gọi vốn này.

Khoản đầu tư mới thể hiện tiềm năng từ tiền mã hóa tại Philippine. Vào năm 2021, quốc gia này xếp thứ ba Đông Nam Á về áp dụng tài sản ảo, theo nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis. Một số tựa game dựa trên blockchain cho phép người chơi kiếm tiền mã hóa đã trở thành một nguồn thu nhập của người dân Philippine, khi đại dịch COVID-19 cắt giảm việc làm thật.

PDAX do Gaba, người đã có gần một thập kỷ đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, gồm HSBC, thành lập năm 2018. Sàn giao dịch tiền mã hóa này là một trong 18 nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo được cấp phép tại Philippine kể từ tháng 12.2021, theo ngân hàng trung ương Philippine.

Sứ mệnh của PDAX là giúp đầu tư tiền mã hóa trở nên dễ tiếp cận hơn tới người dân Philippine và đã thu hút sự chú ý từ những người chơi lâu năm trong ngành công nghiệp mới nổi này. Công ty cho biết đã đi đến hợp tác với BitMex Ventures, quỹ đầu tư thuộc sàn giao dịch phái sinh BitMex, cũng như ConsenSys, công ty phần mềm blockchain vận hành ví tiền mã hóa nổi tiếng, MetaMask.

PDAX cũng bắt tay với UnionBank và Cục Ngân khố quốc gia để triển khai ứng dụng blockchain, cho phép nhà giao dịch đầu tư vào trái phiếu kho bạc bán lẻ.

Biên dịch: Minh Tuấn