Fintech

Binance được cấp phép hoạt động tại Bahrain và Canada

2 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Nhà điều hành sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Binance, chính thức được hai nước Bahrain và Canada cấp phép hoạt động theo công ty con.

Binance, nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã được các cơ quan quản lý của Bahrain và Canada “bật đèn xanh” cho công ty con hoạt động tại hai quốc gia này.

Vào ngày 27.12, Binance thông báo đã được phê duyệt pháp lý từ ngân hàng Trung ương Bahrain để thành lập công ty như nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại đảo quốc này.

Binance cho biết vẫn sẽ phải hoàn tất quy trình đăng ký đầy đủ, dự kiến chốt lại trong thời gian tới. Khi hoàn thành, Bahrain sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trong khu vực Trung Đông – Bắc Phi (MENA) phê duyệt pháp lý cho công ty con của Binance.

Nhà sáng lập và CEO của Binance, Changpeng Zhao. Ảnh: Bloomberg

“Ngân hàng Trung ương Bahrain đã thể hiện khả năng lãnh đạo và suy xét cẩn thận trong việc đánh giá tiền mã hóa như một loại tài sản của tương lai. Việc phê duyệt ghi nhận cam kết của Binance tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về quy định và cam kết rộng hơn trong việc vận hành và hoạt động tại Bahrain” nhà sáng lập tỉ phú và CEO của Binance, Changpeng Zhao cho biết.

Trên Twitter, Zhao cũng đưa ra thông báo công ty con tách biệt với Binance đã được đăng ký với Trung tâm Phân tích báo cáo và Giao dịch tài chính của Canada (FINTRAC). Công ty con, được gọi là Binance Canada Capital Markets sẽ cung cấp dịch vụ tiền mã hóa, giao dịch ngoại tệ và chuyển tiền.

Việc nộp hồ sơ và đăng ký là một phần trong kế hoạch của Binance trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa “tập trung được quản lý đầy đủ”. Công ty đang nỗ lực tuân thủ theo quy định, sau khi thu hút sự chú ý từ các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới vì cấu trúc tổ chức phi tập trung và chưa có giấy phép hoạt động.

Một trong những giải pháp đáng kể được Binance thực hiện là chủ động tìm địa điểm để đặt trụ sở chính thức. Công ty được cho đã thảo luận với các cơ quan quản lý của Dubai về việc đặt trụ sở chính tại U.A.E, theo Bloomberg.

Vào tuần trước, Binance đã đạt thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai để thiết lập hệ sinh thái tiền mã hóa quốc tế. Công ty cũng đã bổ nhiệm cựu CEO Binance Singapore, Richard Teng làm giám đốc khu vực Trung Đông-Bắc Phi của Binance.

Biên dịch: Minh Tuấn

Xem thêm: Binance đóng cửa sàn giao dịch tiền mã hóa tại Singapore tháng 2.2022