Tiêu điểm

Binance đóng cửa sàn giao dịch tiền mã hóa tại Singapore tháng 2.2022

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance sẽ đóng cửa nền tảng giao dịch ở Singapore giữa tháng 2 năm sau.

Share
this:

Công ty Binance Singapore vừa rút đơn xin cấp phép hoạt động sàn giao dịch tiền mã hóa và sẽ đóng cửa nền tảng giao dịch từ ngày 13.2.2022.

Người dùng của Binance Singapore sẽ nhận được email thông báo về những bước họ sẽ cần thực hiện khi nền tảng ngừng hoạt động. Trong email thông báo, công ty cho biết sẽ không nhận đăng ký mới, tiền gửi mã hóa và tiền pháp định, và giao dịch trên nền tảng của Binance Singapore ngay khi đóng cửa.

Richard Teng, CEO của Binance Singapore cho biết: “Chúng tôi luôn đặt người sử dụng lên hàng đầu, vì vậy không hề dễ dàng khi quyết định đóng cửa Binance.sg. Ưu tiên trước mắt của chúng tôi là giúp người sử dụng ở Singapore chuyển tài khoản sang các ví khác hoặc các dịch vụ của bên thứ ba khác.”

Binance Singapore nằm trong số khoảng 170 công ty đã nộp đơn lên Cơ quan tiền tệ Singapore để xin giấy phép cung cấp dịch vụ tiền mã hóa. Công ty đã hoạt động theo hình thức miễn trừ tạm thời trong khi chờ được cấp phép.Tỉ phú đồng sáng lập kiêm CEO của Binance Changpeng Zhao (Triệu Trường Bằng) tham dự trong Diễn đàn Kinh tế mới Bloomberg ở Singapore vào ngày 19.11.2021. BRYAN VAN DER BEEK/BLOOMBERG/FORBES

Hiện giờ công ty sẽ hoạt động như một trung tâm đổi mới công nghệ chuỗi khối (blockchain) với các sáng kiến bao gồm các chương trình ươm tạo, giáo dục blockchain và đầu tư.

Tuần trước, Binance Singapore đã đầu tư vào sàn giao dịch Hg (HGX), một sàn giao dịch chứng khoán tư nhân trong khu vực. Sau thỏa thuận, Binance Singapore nắm giữ 18% cổ phần của sàn giao dịch ở Singapore này đã được Cơ quan tiền tệ Singapore cấp phép vào đầu năm nay. Thỏa thuận sẽ tuân theo các yêu cầu pháp lý.

Xem thêm: Danh sách 11 tỉ phú tiền mã hóa

Tỉ phú đồng sáng lập kiêm CEO của Binance, Triệu Trường Bằng (Changpeng Zhao- CZ), thông tin trên Twitter là khoản đầu tư vào sàn giao dịch Hg là lí do công ty quyết định rút đơn xin cấp phép hoạt động cho sàn giao dịch tiền mã hóa.

Binance được  CZ thành lập vào năm 2017 và người đồng sáng lập He Yi, cùng nhau phát triển thành sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới xét theo khối lượng giao dịch, theo xếp hạng của website CoinGecko.

Mặc dù công ty không có trụ sở chính thức, nhưng nền tảng giao dịch chính của Binance vẫn đạt được khối lượng giao dịch trung bình hằng ngày 2 tỉ USD và hơn 1,4 triệu giao dịch mỗi giây, theo trang web của công ty. CZ gần đây đã nói với Bloomberg Binance đã quyết định địa điểm đặt trụ sở chính và sẽ sớm công bố.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Binance cấm nhà đầu tư Singapore mua bán trên nền tảng toàn cầu