Blockchain

TRM Labs huy động vốn để phát triển công cụ ngăn lừa đảo tiền mã hóa

TRM Labs đã thu hút nhiều vốn đầu tư từ các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính để phát triển công cụ ngăn chặn các hành vi lừa đảo tiền mã hóa và vi phạm tài chính

Share
this:

TRM Labs, công ty về phân tích dữ liệu tiền mã hóa và công nghệ blockchain (chuỗi khối), đang huy động dòng vốn đầu tư từ một vài tên tuổi lớn hoạt động trong lĩnh vực tài chính để phát triển các công cụ mới hỗ trợ cơ quan pháp luật ngăn chặn hành vi phạm pháp liên quan đến tiền mã hóa ngày càng tăng cao, gây thiệt hại khoảng 3 tỉ USD trong năm 2022.

TRM cho biết đã thực hiện hai đợt huy động tài chính trong vòng gọi vốn Series B, nhận về lần lượt 70 triệu USD và 60 triệu USD từ các nhà đầu tư gồm PayPal, American Express và Citigroup. Trong đó, vòng gọi vốn Series B lần hai do Thoma Bravo, công ty vốn sở hữu tư nhân tập trung vào lĩnh vực công nghệ dẫn dắt.

PayPayl cũng tham gia vòng gọi vốn Series A của TRM Labs. Các nhà đầu tư khác của TRM bao gồm Goldman Sachs, Visa và Block. Đến nay, công ty đã huy động tổng cộng gần 150 triệu USD.

“TRM Labs sẽ sử dụng nguồn vốn trên cho việc nghiên cứu và phát triển, đặc biệt là tạo những công cụ mới hỗ trợ cơ quan pháp luật ngăn chặn hành vi gian lận tài chính về tiền mã hóa,” Esteban Castaño, đồng sáng lập và giám đốc điều hành (CEO) của TRM Labs, cho biết.

Anh cho biết thêm đã có khoảng 3 tỉ USD tiền mã hóa bị tin tặc đánh cắp trong năm 2022, với gần như toàn bộ tập trung vào các dự án tài chính phi tập trung (DeFi). Con số này gần bằng với tổng số tiền mã hóa bị đánh cắp trong năm 2021.

TRM cũng sẽ sử dụng nguồn vốn trên để tuyển dụng nhân viên tiếp thị khi nhu cầu dành cho các dịch vụ của công ty tăng cao.

Các công ty tài chính đang rót vốn vào sản phẩm của TRM Labs để ngăn chặn nguy cơ lừa đảo tài chính.Ảnh: Getty Images

Bên cạnh các cơ quan chính phủ, công ty cung cấp dịch vụ thanh toán và lưu hành đồng stablecoin Circle, sàn giao dịch tiền mã hóa Uniswap, nền tảng thương mại điện tử Shopify và sàn giao dịch NFT OpenSea, cùng với những khách hàng khác cũng sử dụng công cụ phân tích dữ liệu blockchain thông minh của TRM Labs trong việc phát hiện hành vi lừa đảo hoặc gian lận tài chính và hoạt động theo quy định quản lý.

TRM Labs phân tích và tập hợp dữ liệu blockchain giúp khách hàng theo dõi ví điện tử và giám sát hoạt động giao dịch ở hơn 1 triệu tài sản trên 25 nền tảng blockchain khác nhau. TRM có các đối thủ cạnh tranh chính gồm Chainalysis, Elliptic và CipherTrace của Mastercard.

Biên dịch: Minh Tuấn