Công nghệ

Zipmex đệ đơn xin bảo hộ phá sản tại Singapore

1 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Zipmex đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản cho 5 công ty trực thuộc tại Singapore trong bối cảnh khó khăn chung của lĩnh vực tiền mã hóa.

Zipmex đã trở thành “nạn nhân” mới nhất trong giai đoạn lao dốc của tiền mã hóa, sau khi rơi vào cuộc khủng hoảng thanh khoản mà công ty đổ lỗi cho hai nhà vay vốn tiền mã hóa đang lâm vào khó khăn là Babel Finance và Celsius Network.

Vào ngày 27.7, sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Singapore đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản cho 5 công ty trực thuộc lên chính quyền đảo quốc sư tử, bảo vệ Zipmex khỏi bất kỳ hồ sơ khiếu nại hoặc thủ tục tố tụng nào trong 6 tháng, theo thông cáo báo chí của công ty.

Theo Zipmex, động thái trên sẽ giúp công ty có “khoảng thở và thời gian cần thiết” để đưa ra các giải pháp vượt qua cuộc khủng hoảng về thanh khoản, vạch ra kế hoạch tái cơ cấu và huy động thêm vốn đầu tư để duy trì hoạt động kinh doanh.

Zipmex cho biết thêm đã nhận được “khoản viện trợ” từ một số nhà đầu tư tiềm năng, bao gồm cả ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với công ty giấu tên mà có thể rót khoản đầu tư lớn hoàn toàn mới vào sàn giao dịch này.

Zipmex cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền mã hóa và đầu tư tại Thái Lan, Indonesia, Singapore và Úc. Ảnh: Sopa Images/Lightrocket via Getty Images

Tính đến ngày 21.7, Zipmex đã cho công ty vay vốn tiền mã hóa đặt tại Hong Kong Babel Finance vay khoản tiền 48 triệu USD và 5 triệu USD nữa cho đơn vị vay vốn tiền mã hóa khác là Celsius Network đệ đơn phá sản tại New York.

Zipmex cho biết công ty quyết định tiến hành các thủ tục tố tụng Babel Finance, nhưng có thể xóa khoản vay không còn giá trị cho Celsius Network khỏi bảng cân đối kế toán. Việc xác nhận cho Babel Finance và Celsius Network vay tiền khiến Zipmex phải tạm dừng hoạt động rút tiền vào ngày 28.7.

Đồng thời, Zipmex đối mặt với quá trình điều tra từ Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Thái Lan (SEC). Vào ngày 25.7, cơ quan này cho biết đang mở cuộc điều tra về việc Zipmex tạm dừng hoạt động rút tiền có khả năng ảnh hưởng đến các nhà đầu tư.

Thành lập vào năm 2018, Zipmex cung cấp các dịch vụ giao dịch và đầu tư tiền mã hóa tại Thái Lan, Indonesia, Singapore và Úc. Công ty đã huy động tổng cộng 52 triệu USD từ những nhà đầu tư, bao gồm cả B Capital, công ty đầu tư điều hành bởi nhà đồng sáng lập Facebook – Eduardo Saverin, nhân viên kỳ cựu của Bain Capital – Rajarshi Ganguly và nhà đầu tư huyền thoại Howard Morgan.

Zipmex đã xử lý khối lượng giao dịch có giá trị gần 800.000 USD triệu USD trong 24 giờ đồng hồ tính đến ngày 29.7, theo trang theo dõi dữ liệu tiền mã hóa Coingecko.

Xem thêm: Kucoin huy động thành công 10 triệu USD mở rộng quy mô

Biên dịch: Minh Tuấn