Start-up

Công ty tiền mã hóa Amber Group đạt giá trị 3 tỉ USD

2 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Công ty tài chính về tiền mã hóa của Singapore, Amber Group đã nâng giá trị vốn hóa lên 3 tỉ USD sau vòng gọi vốn mới nhất do Temasek dẫn dắt.

Tại vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư chính phủ Singapore – Temasek, Amber Group đã huy động 200 triệu USD, đưa định giá công ty dịch vụ tài chính tiền mã hóa này lên 3 tỉ USD. Sau vòng gọi vốn hồi tháng 6.2021, Amber Group đã trở thành kỳ lân với mức định giá 1 tỉ USD.

Những nhà đầu tư khác, gồm cổ đông hiện hữu Sequoia China, Tiger Global – công ty con về vốn mạo hiểm của sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase, cũng như Pantera Capital, quỹ phòng hộ tiền mã hóa được thành lập bởi cựu CEO Tiger Management, theo thông cáo hôm 22.2.

Startup Amber Group trở thành kỳ lân vào tháng 6.2021, với mức định giá 1 tỉ USD. Ảnh: Amber Group

Amber Group cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tuyển dụng nhân sự hỗ trợ hoạt động tại châu Âu và Mỹ, mở rộng phạm vi phủ sóng cho nền tảng đầu tư tiền mã hóa này ra toàn cầu.

“Chúng tôi muốn góp sức tạo ra tương lai số, nơi tài sản ảo đem đến cơ hội để mọi người định hình nên thế giới tốt đẹp hơn. Chúng tôi cảm thấy tự hào khi nhận được sự hỗ trợ từ những nhà đầu tư, những người không chỉ có cùng tầm nhìn mà còn đặt niềm tin và nguồn vốn vào công ty để đạt được điều đó,” Michael Wu, nhà đồng sáng lập và CEO Amber Group, người từng nằm trong danh sách Under 30 châu Á của Forbes năm 2019 cho biết.

Amber Group, được thành lập năm 2017 bởi một nhóm các nhà giao dịch định lượng cũ của Morgan Stanley, cho biết sẽ cân nhắc phát hành công khai lần đầu (IPO) tại Mỹ vào năm 2023. Gần đây, công ty đã chuyển trụ sở từ Hong Kong sang Singapore, nền kinh tế được nhiều người đánh giá có các chính sách thân thiện với tiền mã hóa hơn, được quốc gia Đông Nam Á này ban hành vào đầu năm 2020, cho phép sàn giao dịch đăng ký giấy phép hoạt động.

Amber Group cung cấp nền tảng giao dịch tiền mã hóa và đầu tư bằng tài sản ảo. Startup này cho biết đã xử lý số lượng giao dịch tiền mã hóa có tổng giá trị hơn 1.000 tỉ USD và quản lý tài sản ảo trị giá hơn 5 tỉ USD.

Công ty tiền mã hóa này hoạt động tại châu Á, châu Âu và Mỹ, cũng như có chứng nhận pháp lý từ Úc, Thụy Sĩ và Vương Quốc Anh, theo thông cáo báo chí. Gần đây, Amber Group đã đầu tư vào Nhật Bản qua việc thâu tóm DeCurrent, sàn giao dịch tiền mã hóa nội địa được cấp phép từ cơ quan tài chính của nước này.

Biên dịch: Minh Tuấn