Doanh nghiệp

Strike tích hợp với Shopify, hợp tác với NCR và Blackhawk để thanh toán bitcoin đến người bán hàng

Strike tích hợp với Shopify và các công ty thanh toán để tạo điều kiện cho người bán hàng được chi trả bitcoin dưới dạng đô la Mỹ.

Share
this:

Ngày 7.4, Strike, nền tảng thanh toán kỹ thuật số được xây dựng trên Lightning Network của bitcoin, công bố tích hợp với công ty thương mại điện tử Shopify. Giờ đây, những người bán hàng trên Shopify của Mỹ sẽ có thể nhận các khoản thanh toán bitcoin từ khách hàng trên toàn cầu dưới dạng đô la Mỹ, Jack Mallers, CEO của Strike, phát biểu tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami.

Jack Mallers, CEO của Strike. Ảnh: © 2021 Bloomberg Finance LP/Forbes

Là thành viên nằm trong danh sách Forbes Under 30, Mallers cũng lưu ý Strike ở Chicago hợp tác với NCR nằm trong danh sách Blockchain 50 của Forbes. Công ty NCR cũng là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bán lẻ thay thế chuyển tiền điện tử cho tiền mặt, chi phiếu, hay hối phiểu điện tử trong mua lẻ hàng hóa và dịch vụ lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Strike cũng đang hợp tác với công ty thanh toán Blackhawk.

Tích hợp như thế giúp cung cấp giải pháp thay thế các mạng lưới thẻ truyền thống như Visa và MasterCard nhờ vào tận dụng Lightning Network. Đây là giải pháp giao dịch ngoài chuỗi được xây dựng trên nền tảng blockchain (công nghệ chuỗi khối) của bitcoin tạo điều kiện cho người dùng gửi hoặc nhận tiền mã hóa nhanh chóng và rẻ. Mallers cho biết bất kỳ người tiêu dùng nào trên thế giới cũng đều có thể sử dụng được dịch vụ thông qua ví hỗ trợ trên Lightning Network với hơn 70 triệu người dùng CashApp.

Thông cáo cũng nhấn mạnh số lượng người sử dụng Lightning Network ngày càng tăng. Đầu ngày 7.4, Robinhood tiết lộ kế hoạch tích hợp giải pháp này vào hệ thống công nghệ của công ty. Ngoài ra, các công ty khác như sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken, Twitter và Block cũng sử dụng giải pháp trên.

Trong ngày 5.4, nhà phát triển Lightning Network ở California, Lightning Labs, giới thiệu giao thức mới với hy vọng sẽ áp dụng Lightning Network cho các đồng tiền khác ngoài bitcoin, bao gồm cả stablecoin và tiền pháp định.

Biên dịch: Gia Nhi
Xem thêm: MicroStrategy vay thêm 205 triệu USD để đầu tư vào bitcoin