Công nghệ

Shop Circle huy động được 120 triệu USD trong vòng Series A

9 tháng trước
Tác giả Alex York

Startup cung cấp phần mềm thương mại điện tử Shop Circle ở London vừa huy động được 120 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A.

Share
this:

Shop Circle cung cấp cho các thương hiệu thương mại điện tử mới nổi những công cụ họ cần để bắt đầu, phát triển và duy trì hoạt động kinh doanh, như thiết kế cửa hàng trực tuyến và quản lý hàng tồn kho.

Hai thành viên trong danh sách Under 30 Forbes châu Âu, Luca Cartechini và Gian Maria Gramondi, sáng lập Shop Circle. Vòng gọi vốn mới được 645 Ventures và 3VC dẫn đầu nâng tổng đầu tư vào startup này lên 140 triệu USD. Những nhà đồng sáng lập cho biết startup hai năm tuổi đã có lãi trong 11 tháng nhưng từ chối cung cấp chi tiết doanh thu hoặc mức định giá.

Gian Maria Gramondi (trái) và Luca Cartechini (phải) luôn thu hút các nhà đầu tư Mỹ tham gia vào vòng gọi vốn vì startup của họ có hệ sinh thái mạnh hơn những nhà cung cấp phần mềm thương mại điện tử ở châu Âu. Ảnh: The Snapshot People Ltd/ Forbes

Shop Circle phát triển vào đúng thời điểm ngành thương mại điện tử đang bùng nổ. Trước đại dịch, thương mại điện tử ở Hoa Kỳ tăng trưởng từ 13% đến 15% mỗi năm. Nhưng theo Key Banc, ngành tăng trưởng 33% trong năm 2020.

Sự tăng trưởng đó vẫn tiếp tục cho đến thời điểm hiện tại. Năm 2017 đã có 500.000 doanh nghiệp bán hàng trên Shopify. Con số đó tăng lên hàng triệu vào năm 2023 nhưng Shopify từ chối chia sẻ con số chính xác.

Cartechini và Gramondi nhìn thấy cơ hội mở ra nhờ số lượng doanh nghiệp ngày càng tăng cùng với sự phổ biến của phần mềm giúp các doanh nghiệp đó phát triển. Họ nhận ra rằng một số người bán hàng đang làm với 35 nhà cung cấp ứng dụng riêng biệt để đáp ứng mọi nhu cầu về phần mềm, chuỗi cung ứng, hàng tồn kho, tăng doanh thu và tiếp thị.

“Số lượng phần mềm cũng như công cụ được các thương hiệu thương mại điện tử sử dụng đã tăng khoảng năm lần trong 5 năm qua,” Cartechini nói. “Chúng tôi muốn tập trung mọi thứ trong một thương hiệu, đó là Shop Circle.”

Hiện Shop Circle hoạt động như một bộ công cụ gồm chương trình giới thiệu đến cảnh báo nhập thêm hàng và phần mềm phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động. Shop Circle chỉ làm việc với người bán trên Shopify và cung cấp cho họ 37 công cụ khác nhau để xây dựng hoạt động kinh doanh trên Shopify.

“Số lượng thương hiệu tăng lên nhanh chóng do đó cạnh tranh cao hơn,” Gramondi nói. “Để trở nên hấp dẫn đối với khách hàng, các thương hiệu phải có sản phẩm và khả năng chuyển đổi vượt trội. Yếu tố quan trọng không kém là làm sao giữ chân khách hàng.” Anh nói rằng Shop Circle cung cấp những dịch vụ liên quan đến từng lĩnh vực đó.

Emily Pfeiffer, chuyên gia phân tích chính tại Forrester Research, đồng ý công ty có khả năng tăng trưởng nhanh khi tạo ra một phần mềm siêu ứng dụng cho thương mại điện tử. Các chủ doanh nghiệp mà bà tư vấn cảm thấy thất vọng vì họ phải sử dụng quá nhiều cơ sở dữ liệu.

Ngoài ra, không giống như trước đây chỉ cần các ứng dụng riêng biệt “giao tiếp với nhau” trên đám mây, điều quan trọng hiện giờ là tích hợp chúng lại. Đó là lý do Shop Circle có thể thu hút người bán hàng.

Tuy nhiên, Pfeiffer cảnh báo khách hàng của Shop Circle về sự nguy hiểm khi phụ thuộc hoàn toàn vào một nhà cung cấp, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Bà cho biết thêm đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ và khách hàng của các nền tảng như Shop Circle và Shopify, điều quan trọng là phải hiểu cách hệ sinh thái kết hợp với nhau cũng như cách duy trì nếu hệ thống đó bị hỏng.

Về kế hoạch tăng trưởng trong thời gian tới, nhà đầu tư Nnamdi Okike, đồng sáng lập và cũng là đối tác quản lý của 645 Ventures, cho biết những nhà sáng lập và nhà đầu tư của Shop Circle muốn đa dạng hóa nhóm khách hàng cho những người bán trên các nền tảng như Amazon và nhiều trang thương mại điện tử khác.

Cùng với khả năng đa dạng hóa cơ sở khách hàng, Cartechini và Gramondi cũng lên kế hoạch đầu tư khoản vốn mới được huy động vào việc xây dựng đội ngũ nhà phát triển phần mềm và triển khai thêm công nghệ AI như tự động hóa các dịch vụ khách hàng yêu cầu nhiều nhất.

Tuy nhiên, Shop Circle vẫn cung cấp dịch vụ theo nhu cầu riêng của người bán hàng. Trong thời gian gần đây, Shop Circle triển khai một chương trình tư vấn công nghệ tốt nhất hoặc những công cụ của startup để đáp ứng nhu cầu của người bán hàng.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Startup thương mại điện tử Levit huy động gần 50 triệu USD
Gabriella Tegen giúp giữ chân khách hàng trên sàn thương mại điện tử