Xu hướng

Virgin Galactic hoãn du hành không gian thương mại

Share
this:

Công ty lùi lịch thực hiện chuyến du hành không gian thương mại sang quý 4.2022 để tập trung cải thiện hiệu suất của tàu vũ trụ.

Ngày 14.10, Virgin Galactic lùi lịch thực hiện chuyến du hành không gian thương mại sau khi bài kiểm tra báo lỗi trong vật liệu trên tàu vũ trụ. Công ty cho biết đã phát hiện lỗi “giảm độ bền” trong vật liệu được sử dụng để tạo khớp nối trên tàu vũ trụ và cần tiến hành thêm nhiều đợt kiểm tra.

Virgin Galactic sẽ bắt đầu chương trình cải tiến để tăng “tính chắc chắn, độ bền và giảm chi phí bảo trì” cho tàu sân bay VMS Eve và tàu vũ trụ VSS Unity, dự kiến hoàn thành sau khoảng tám tháng.

Ảnh: GETTY IMAGES

Thông báo đưa ra một tháng sau khi công ty hoãn chuyến du hành không gian đầu tiên với Không quân Ý do phát hiện lỗi sản xuất trong thành phần của hệ thống điều khiển bay. Chiến dịch ban đầu được lùi đến đầu tháng 10. Công ty cho biết đã khắc phục được vấn đề. 

Cách đây hai tuần, Virgin Galactic đã được cục Hàng không Liên Bang cho phép bay trở lại. Cơ quan này từng cấm các chuyến bay của công ty để điều tra nguyên nhân buổi phóng tàu ngày 11.7 đưa nhà sáng lập Richard Branson lên không gian đi chệch quỹ đạo.

Tháng 8.2021, Virgin Galactic cho biết công ty sẽ mở bán vé cho chuyến bay thương mại vào năm 2022 với mức giá 450.000 USD.

Thời gian gần đây, hoàng tử Anh William đã trở thành tâm điểm khi chỉ trích Branson và những vị tỉ phú khác như Jeff Bezos và Elon Musk đầu tư vào dự án hàng không vũ trụ riêng.

 “Chúng ta cần những bộ óc và tư duy vĩ đại nhất thế giới nỗ lực sửa chữa hành tinh này, chứ không phải cố gắng tìm ra nơi tiếp theo để sinh sống”, hoàng tử William cho biết trong buổi phỏng vấn trên BBC podcast.

Biên dịch: Minh Tuấn