Blockchain

FPT Software kết hợp Canow phát triển nền tảng blockchain dành cho thể thao

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Share
this:

Nền tảng YELLtum được FPT Software và Canow phát triển trên nền tảng blockchain, hướng tới cải thiện trải nghiệm mua sắm cho khách hàng.

Nền tảng YELLtum được FPT Software và Canow phối hợp phát triển trên công nghệ chuỗi khối (blockchain), hướng tới việc cải thiện trải nghiệm cho 300.000 khách hàng và 3.000 đại lý thành viên

Trên nền tảng YELLtum, người dùng có thể nạp tiền và chuyển tiền sang đồng YELL để mua các vật phẩm dành riêng cho người hâm mộ thể thao, vé hoặc coupon. Cấu trúc thông tin trên blockchain sẽ giúp đảm bảo tính minh bạch, cho phép người dùng bảo mật thông tin cá nhân cũng như tài sản số trong các ví token. 

blockchain
Nền tảng blockchain YELLtum do FPT Software va Canow phối hợp phát triển

“Cốt lõi của YELLtum là một dịch vụ quản lý token cá nhân trên blockchain,” ông Long Nguyễn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển blockchain của akaChain trực thuộc FPT cho biết. “Nền tảng này giúp gạt đi những e ngại bảo mật, giúp người dùng tận hưởng trải nghiệm mua sắm và hỗ trợ doanh nghiệp phục vụ khách hàng tốt hơn.”

Nền tảng này dự kiến sẽ phục vụ cho cộng đồng bao gồm 50 đội nhóm thể thao, 300.000 khách hàng và 3.000 đại lý vào quý 4.2022. 

Canow có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản), được thành lập tháng 4.2020, hoạt động trong các lĩnh vực marketing, ươm tạo, đầu tư và phát triển doanh nghiệp bằng cách sử dụng các tài sản số. 

Trước đó vào tháng 5, FPT Software đã trở thành đối tác chính thức của Dataiku, một trong những nền tảng AI và máy học dành cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới từng hỗ trợ chiến lược AI cho hơn 400 công ty thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau.

Thị trường các sản phẩm có bản quyền dành cho người hâm mộ thể thao, chẳng hạn như áo thun, nón, móc khoá… ước tính có trị giá 34,4 tỉ USD vào năm 2020, dự kiến đạt quy mô 49,8 tỉ USD vào năm 2027, với tốc độ tăng trưởng kép thường niên CAGR 5,4% trong giai đoạn 2020 -2027. Trong khi đó thị trường thể thao toàn cầu ước đạt giá trị 440,77 tỉ USD năm 2021 và tăng đến mức 599,9 tỉ USD nằm 2025, theo số liệu của Research and Markets.