Blockchain

Central Group phát triển tiền mã hóa cho 80 ngàn nhân viên

Share
this:

Central Group, một trong những tập đoàn gia đình lớn nhất Thái Lan đã phát hành tiền mã hóa cho 80 ngàn nhân viên sử dụng thử.

Central Group, một trong những nhà kinh doanh trung tâm thương mại lớn nhất Thái Lan đã phát hành tiền mã hóa cho 80 ngàn nhân viên sử dụng thử trước khi triển khai rộng rãi tới khách hàng.

C-Coin dựa trên công nghệ blockchain có thể được dùng để mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ tại các doanh nghiệp khác trực thuộc Central Group, một trong những tập đoàn lớn nhất ở Thái Lan. Trong số đó có công ty đã niêm yết, Central Retail Corp (CRC) sở hữu hơn 2.115 cửa hàng kinh doanh thực phẩm, thời trang, bất động sản và vật liệu xây dựng.

Đồng C-Coin được Central Tech Innovation Team tạo ra cách đây gần 2 năm trước. Ảnh: GETTY

Đồng C-Coin được Central Tech Innovation Team tạo ra cách đây gần hai năm và được sử dụng để thưởng cho nhân viên dựa trên năng suất làm việc. Ban đầu, tiền mã hóa này có thể mua tại máy bán hàng tự động, nhưng sau đó được mở rộng sang các cửa hàng thuộc tập đoàn theo các giai đoạn khác nhau.

Central Group vẫn chưa quyết định thời điểm và cách thức cung cấp đồng C-Coin tới khách hàng. Công ty vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng có nhiều kết quả khích lệ, như tích hợp công nghệ blockchain với việc quản lý nhân sự.

Tos Chirathivat đến thăm khu ẩm thực “Eat Thai” tại trung tâm mua sắm Central Embassy của gia đình.  
PETER CHARLESWORTH/FORBES/LIGHTROCKET VIA GETTY IMAGES

Central Group do Tos Chirathivat, cháu nội của nhà sáng lập, Tiang Chirathivat, dẫn dắt. Tập đoàn ra đời từ năm 1927. Gia tộc Chirathivat sở hữu khối tài sản ròng 11,6 tỉ USD, xếp thứ 4 trong nhóm 50 người giàu nhất Thái Lan năm 2021.

Biên dịch: Minh Tuấn