Blockchain

Công ty game blockchain Việt hoàn tất vòng vốn hạt giống 6,8 triệu USD

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Nguồn vốn sẽ được dùng để thúc đẩy quá trình phát triển game World of Sipheria nhằm tạo ra trải nghiệm lôi cuốn trên công nghệ blockchain.

Share
this:

Ngày 27.10, Sipher công bố vòng gọi vốn hạt giống của công ty đã kết thúc với tổng số đầu tư 6,8 triệu USD, dẫn đầu bởi Arrington Capital, Hashed và Konvoy Ventures.

Sipher được thành lập bởi CEO Nguyễn Trung Tín – người từng được Forbes Việt Nam vinh danh là 1 trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi năm 2015. Studio game hướng tới hợp nhất công nghệ blockchain (chuỗi khối), artwork (tác phẩm nghệ thuật), phương pháp kể chuyện, trải nghiệm game nhiều người chơi với các công nghệ tài chính phi tập trung.

Hiện nhóm cộng đồng Discord của Sipher có hơn 60.000 thành viên sau đợt ra mắt nhân vật gần đây của công ty. Nhân vật NFT đầu tiên của Sipher đã được bán hết chỉ trong vòng 15 phút. Hiện các nhân vật đang được giao dịch qua thị trường thứ cấp trên OpenSea.

Ảnh: Sipher cung cấp.

Ưu tiên tiếp theo của Sipher là phát hành MVP (Minimum Viable Product, sản phẩm khả dụng tối thiểu) có thể chơi được để mang đến trải nghiệm đầu tiên về World of Sipheria. Công ty cũng đang sẵn sàng cho đợt ra mắt bộ sưu tập nhân vật thứ hai có tên Sipherian Flash với 10.000 nhân vật, trong đó có một nhân vật giới hạn – Sipher Neko.

“Chúng tôi tin rằng thế giới của Sipheria sẽ mang đến một trong những trải nghiệm thú vị và mạo hiểm nhất trong vũ trụ ảo (metaverse). Sipher xây dựng dựa trên nền kinh tế P2E (Play to Earn, chơi để tạo ra thu nhập) với phong cách pha trộn giữa khoa học viễn tưởng và những nhân vật dựa trên thú vật đầy mê hoặc đã tạo nên một thế giới đậm chất tương lai,” nhà đầu tư Michael Arrington của Arrington Capital phát biểu trong thông cáo.

Game blockchain là một hiện tượng trong thế giới công nghệ trong vài năm gần đây. Theo Marketsandmarkets, thị trường game blockchain đang có dấu hiệu bùng nổ, phát triển từ quy mô ước tính 3 tỉ USD vào năm 2020 lên 39,7 tỉ USD vào năm 2025.

Đáng chú ý, trong làn sóng nói trên xuất hiện nhiều tựa game từ Việt Nam, đặc biệt là Axie Infinity của Sky Marvis đã gây được tiếng vang với cộng đồng 1,8 triệu người chơi hằng ngày rải rác tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tháng 10 vừa rồi, Sky Marvis đã hoàn thành vòng vốn Series B trị giá 152 triệu USD, nâng tổng giá trị vốn nhận được lên 161 triệu USD.