Công nghệ

Công ty phát triển tựa game Axie Infinity gọi vốn 152 triệu USD

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Share
this:

Trước đó Sky Marvis đã nhận 9 triệu USD đầu tư, với 1,5 triệu USD vòng hạt giống vào năm 2019 và 7,5 triệu USD vòng Series A vào tháng 5.2021.

Vòng vốn Series B của Sky Marvis được thực hiện với sự dẫn dắt của công ty đầu tư Andreesen Horowitz, cùng sự tham gia của các quỹ đầu tư mới gồm Accel, Paradigm,  SNO Ventures, bên cạnh các quỹ đồng hành hiện tại Libertus Capital, 500 Startups Vietnam và Konvoy. 

Sky Marvis cho biết công ty sẽ tận dụng nguồn vốn mới để tiếp tục phát triển tựa game Axie Infinity và Ronin – một giải pháp blockchain mở rộng hỗ trợ các giao dịch trong thế giới game.

“Vòng vốn mới sẽ cho phép chúng tôi đẩy mạnh cuộc cách mạng cho mô hình play to earn, tập hợp các tài năng từ nhiều nơi trên thế giới và mở rộng quy mô cơ sở hạ tầng để đạt được mục tiêu tăng trưởng mong đợi, xây dựng được các nền tảng phân phối và hỗ trợ các lập trình viên tạo ra các game NFT,” công ty phát biểu trong thông cáo. 

Các đồng sáng lập của Sky Marvis: Nguyễn Thành Trung, Aleksander Leonard Larsen, Jeffrey Zirlin, Tú Đoàn và Andy Ho

“Trước đây công nghệ mã hoá thường dành cho dân kỹ thuật và là một điều đáng sợ với những người khác. Axie Infinity đã mang đến cách thức mới cho phép người chơi biến kỹ năng thành thu nhập và sở hữu quyền phân phối các vật phẩm đã được token hoá trong game,” bà Ariana Simpson, tổng giám đốc của Andreesen Horowitz cho biết.  

Thành lập từ năm 2018, năm nhà sáng lập của Sky Marvis đã phát triển ý tưởng game Axie Infinity từ cảm hứng khi chơi một trò chơi blockchain khác là CrytoKitties. Theo đó tựa game nuôi thú ảo Axie được xây dựng trên mô hình play to earn (chơi để kiếm tiền) thay vì pay to play (trả tiền để chơi) như truyền thống và trở thành nguồn thu đáng kể của nhiều người, đặc biệt là tại thị trường Philippines.

Cập nhật đến tháng 10.2021, Axie Infinity đã sở hữu cộng đồng 1,8 triệu người chơi hằng ngày rải rác tại nhiều quốc gia trên thế giới. Game cũng ghi nhận tổng giá trị giao dịch trị giá 2,2 tỉ USD, trong đó 500 triệu USD được thực hiện trong 30 ngày gần nhất.