Start-up

Sàn chứng khoán ứng dụng blockchain ADDX huy động thêm 20 triệu USD từ KB Securities

1 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

ADDX đã huy động thêm 20 triệu USD để phát triển nền tảng quản lý tài sản cho khách hàng doanh nghiệp và mở rộng dịch vụ đầu tư vào thị trường tư nhân

Share
this:

Vào ngày 15.11, ADDX, sàn giao dịch chứng khoán sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi khối) có trụ sở tại Singapore, thông báo đã huy động thành công gần 20 triệu USD trong vòng gọi vốn do KB Securities – công ty môi giới chứng khoán trực thuộc KB Financial Group, một trong những tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc về dịch vụ tài chính dẫn dắt.

Trong thông cáo báo chí, ADD cho biết đây là đợt huy động tài chính thứ hai sau vòng gọi vốn trị giá 58 triệu USD thông báo vào tháng 5.2022, với sự tham gia từ các nhà đầu tư gồm ngân hàng United Overseas Bank (UOB) của tỉ phú Wee Cho Yaw, quỹ đầu tư Hamilton Lane (Mỹ), sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) và công ty con về vốn mạo hiểm trực thuộc Bank of Ayudhya (Thái Lan).

ADDX cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tiếp tục phát triển nền tảng quản lý tài sản cho khách hàng tổ chức. Đồng thời, công ty sẽ khai thác cơ hội hợp tác với KB Securities trong việc mở rộng dịch vụ đầu tư vào thị trường tư nhân tại khu vực châu Á, bao gồm những thỏa thuận hợp tác tiềm năng từ thị trường Singapore hoặc Hàn Quốc.

Giám đốc điều hành của ADDX, Oi-Yee Choo. Ảnh: ADDX

Sàn giao dịch của ADDX cho phép người dùng tham gia đầu tư vào thị trường tư nhân, như mua cổ phiếu trước khi IPO, công ty kỳ lân, vốn sở hữu tư nhân (PE) và quỹ phòng hộ. ADDX đã niêm yết hơn 40 thỏa thuận, bao gồm cả trải phiếu do tập đoàn viễn thông Singtel phát hành và nguồn vốn từ quỹ đầu tư trực thuộc chính phủ Singapore Temasek.

“ADDX đã trở thành điểm đến của các tổ chức tài chính tin tưởng rằng phát triển hạ tầng công nghệ mới cho thị trường tư nhân để khắc phục sự thiếu hiệu quả của mô hình giao dịch truyền thống. Trong giai đoạn biến động hiện nay, với nhiều nhà đầu tư chờ đợi thị trường tái chính ổn định hơn, chúng tôi thể hiện động lực và sứ mệnh của ADDX bằng khả năng huy động tài chính,” Oi-Yee Choo, giám đốc điều hành (CEO) của ADDX, cho biết trong thông cáo.

Kể từ khi thành lập vào năm 2017, ADDX đã huy động tổng cộng 140 triệu USD từ các nhà đầu tư gồm Heliconia Capital của Temasek, sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX), Tokai Tokyo Financial Holdings và Ngân hàng Phát triển Nhật Bản (DBJ). Công ty đang cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư được công nhận từ 39 quốc gia trên toàn châu Á-Thái Bình Dương, Châu Âu và Châu Mỹ, bao gồm cả Mỹ.

Vào tháng 6.2022, ADDX thông báo sẽ chấp nhận tiền mã hóa như một phần trong quá trình đánh giá các nhà đầu tư được công nhận, với yêu cầu có mức thu nhập từ 300.000 đô la Singapore (218.772 USD) trở lên trong vòng 12 tháng qua, tài sản tài chính ròng hơn 1 triệu đô la Singapore (728.000 USD) hoặc khối tài sản cá nhân vượt ngưỡng 2 triệu đô la Singapore (1,45 triệu USD). Danh sách các loại tiền mã hóa được ADDX công nhận gồm bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và đồng stablecoin USDC.

Biên dịch: Minh Tuấn