Bất động sản

CDL đang đàm phán với Blackstone mua lại khu phức hợp lịch sử ở London

City Developments Ltd. (CDL) đang muốn mua lại mua khu phức hợp thương mại và dân cư St Katharine Docks (SKD) ở London từ Blackstone.

Share
this:

Cuối ngày 31.1, CDL— do tỉ phú Kwek Leng Beng kiểm soát — cho biết đang đàm phán với công ty cổ phần tư nhân khổng lồ Blackstone của Hoa Kỳ để mua khu phức hợp SKD lịch sử ở London.

“Công ty luôn xem xét cơ hội để tăng giá trị cho cổ đông và thương vụ mua lại SKD là một trong những cơ hội như vậy,” công ty cho biết trong thông báo gửi đến sở giao dịch Singapore. CDL cho biết vừa ký thỏa thuận độc quyền không ràng buộc với bên bán, tùy thuộc vào sự thẩm định và đàm phán các điều khoản trong thỏa thuận.

Theo báo cáo của CoStar, Blackstone đang cố gắng bán khu phức hợp này gần Tháp London với giá 400 triệu GBP (496 triệu USD). City Developments không bình luận về giá mua đã được tiết lộ.

Du thuyền chuẩn bị rời bến cảng St. Katharine vào ngày 03.8.2009 tại London, Anh. Ảnh: Dan Kitwood/Getty Images/Forbes

“Công ty muốn nhấn mạnh chưa có gì đảm bảo thương vụ mua lại khu SKD có thể tiến hành,” CDL cho biết, đồng thời nói thêm các cổ đông nên thận trọng khi giao dịch cổ phiếu của công ty.

Khai trương lần đầu vào những năm 1820, khu phức hợp St Katharine Docks hiện bao gồm hơn 46.450m2 diện tích cho thuê văn phòng, 400 căn hộ dân cư và bến du thuyền với bến đậu cho tối đa 185 chiếc. Xung quanh khu phức hợp này có nhiều cửa hàng, nhà hàng cùng với cơ sở giải trí.

Trong những năm gần đây, City Developments đẩy mạnh đầu tư vào Vương quốc Anh, nơi công ty sở hữu danh mục bất động sản thương mại bao gồm tòa nhà văn phòng có trụ sở chính của HSBC tại London. Công ty lên kế hoạch bơm tài sản vào một quỹ ủy thác đầu tư bất động sản được cho là sẽ niêm yết ở Singapore, nhưng đợt IPO bị trì hoãn do biến động thị trường tăng cao cùng với những “cơn gió ngược” kinh tế vĩ mô đối mặt.

Kwek là chủ tịch của CDL và Hong Leong Group của Singapore, được thành lập bởi cha ông vào năm 1941. Em họ của ông, Quek Leng Chan, cũng là một tỉ phú, điều hành một tập đoàn riêng ở Malaysia, còn có tên là Hong Leong. Với tài sản ròng trị giá 9,3 tỉ USD ông chia sẻ với gia đình, Kwek, 81 tuổi, được xếp thứ 5 trong danh sách 50 người giàu nhất Singapore được công bố hồi tháng 9.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Singapore đấu giá đất ở quận tài chính Marina Bay
Tỉ phú bất động sản Kwek Leng Beng đầu tư vào metaverse