Bất động sản

City Developments mở rộng quỹ đất tại Singapore

Share
this:

City Developments của Kwek Leng Beng đã gửi lời đề nghị trị giá 336 triệu đô la Singapore để mua lại khu đất tại thị trấn Bukit Batok và phát triển dự án tòa nhà chung cư.

City Developments Ltd. (CDL) của tỉ phú Kwek Leng Beng đã đưa ra lời đề nghị cao nhất cho quyền sử dụng đất thổ cư tại thị trấn Bukit Batok nằm ở phía Tây Singapore, khi tập đoàn bất động sản này muốn mở rộng quỹ đất trong bối cảnh nhu cầu dành cho các dự án bất động sản tại đảo quốc sư tử tăng cao, mặc cho ngân hàng trung ương nâng lãi suất và nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Zenith, công ty con sở hữu toàn phần của CDL, đã đưa ra lời đề nghị trị giá 336 triệu đô la Singapore (239 triệu USD) để mua lại khu đất rộng hơn 16 ngàn m2, giá thầu cao nhất chính phủ Singapore nhận được cho bất động sản có thời hạn cho thuê 99 năm. Nếu được cơ quan phát triển nhà ở Singapore (HDB) phê duyệt, công ty sẽ xây dựng 10 tòa nhà chung cư cao từ 12-13 tầng, với tổng cộng 510 căn hộ.

Khu đất ở Bukit Batok nằm gần nhà ga Metro (MRT) Bukit Gombak hiện hữu và hai nhà ga mới thuộc tuyến Metro North-South (Bắc-Nam) hoàn thành xây dựng vào năm 2028. City Developments đang phát triển Copen Grand, dự án căn hộ cao cấp với 639 căn nhà gần Tengah Garden Walk và sẽ mở bán vào cuối năm 2022.

“Với vị trí nằm gần hai khu đô thị trong tương lai Tengah và Jurong Lake District, nơi đây sẽ hưởng lợi từ việc dễ dàng tiếp cận nhiều tiện ích cũng như tính kết nối tốt với các trung tâm kinh doanh, phong cách sống và du lịch quan trọng. Chúng tôi mong chờ được biến khu đất rộng lớn này thành khu dân cư mang tính biểu tượng với thiết kế theo hướng bền vững và có chất lượng xây dựng cao,” Sherman Kwek, CEO của City Developments, cho biết trong thông cáo báo chí.

Khung cảnh các tòa nhà cao tầng của Singapore vào ban ngày. Ảnh: Serge Attal/ Getty Images

City Developments đang mở rộng quỹ đất sau khi ghi nhận nhu cầu dành cho các dự án bất động sản tại Singapore tăng mạnh, trái ngược với xu hướng tụt giảm của thị trường bất động sản toàn cầu khiến giá nhà ở tại Úc và Trung Quốc lao dốc, khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới thắt chặt chính sách tiền tệ để kìm chế lạm phát.

Vào tháng 5.2022, CDL và đối tác MCL Land trực thuộc HongKong Land (HKL) đã bán 315 trong 407 căn hộ thuộc dự án Piccadilly Grand ở Northumberland Road, cách quận kinh doanh trung tâm (CBD) của Singapore khoảng 4km về phía đông.

Các đối thủ cạnh tranh của City Developments cũng đang ghi nhận doanh số bán hàng từ những dự án bất động sản ở ngoại ô tăng mạnh. Hồi tháng 7.2022, UOL Group của tỉ phú Wee Cho Yaw đã bán gần hết 372 căn hộ trong dự án AMO Residence nằm ở trung tâm Singapore trong một tuần mở bán. Vào tuần trước, Frasers Property của tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi bán 75% trong 158 căn hộ tại dự án Sky Eden@Bedok nằm ở phía Đông Singapore.

Xem thêm: Tỉ phú bất động sản Kwek Leng Beng đầu tư vào metaverse
Anh em tỉ phú Singapore tự tin chi tỉ đô đấu giá hai khu dân cư

Biên dịch: Minh Tuấn