Lối sống

Quán bar Lyaness (London) đoạt giải thưởng cao nhất tại lễ trao giải Spirited Award lần thứ 16

Nhiều quán bar ở London đoạt giải thưởng cao trong buổi lễ trao giải thường niên Spirited Awards 2022 của Tales of the Cocktail.

Share
this:

Quán bar Lyaness ở London giành chiến thắng tại lễ trao giải thường niên Spirited Award lần thứ 16 do Tales of the Cocktail tổ chức ở New Orleans. Quán bar của Ryan Chetiyawardana – người nổi tiếng đoạt nhiều giải thưởng thế giới trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn- đã đánh bại Fifty Mils, Charles H. Seoul và American Bar thuộc khách sạn The Stafford, khi quán cocktail bar nổi tiếng của ông được vinh danh trong hạng mục World’s Best Bar (Quán bar tốt nhất thế giới) năm 2022.

Quán bar Lyaness ở London. Ảnh:Lyaness/Forbes

Lyaness cũng được vinh danh là the Best International Hotel Bar (Quán bar tại khách sạn quốc tế tốt nhất) trong khi đó Chetiyawardana còn được tung hô khi Silver Lyan của ông ở Washington D.C. được tôn vinh trong hạng mục the Best U.S. Hotel Bar (Quán bar tại khách sạn tốt nhất ở Hoa Kỳ) năm 2022.

Ryan Chetiyawardana tại quán bar Silver Lyan đoạt giải Spirited Award. Ảnh:JENNIFER CHASE/FORBES

“Chúng tôi rất may mắn đoạt giải thưởng trong nhiều năm qua, bao gồm giải thưởng cho nhóm, thiết kế, thực đơn và không gian,” Chetiyawardana (hay còn gọi là “Mr. Lyan”) cho biết. “Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thay đổi. Chúng tôi đã đóng cửa Dandelyan để xây dựng Lyaness — thử thách trong lĩnh vực mới của thế giới đồ ăn lẫn thức uống mà chúng tôi nghĩ cực kỳ quan trọng cũng như thực sự góp phần giúp quán bar đoạt giải.”

Một quán ba khác — Katana Kitten của Masahiro Urushido ở Manhattan — được vinh danh trong hạng mục Best U.S. Cocktail Bar (Quán bar cocktail tốt nhất ở Hoa Kỳ, dẫn đầu là Bar Goto ở New York, The Roosevelt Room ở Austin và Thunderbolt ở Los Angeles).

Urushido cũng mang về giải thưởng ở hai hạng mục lớn khác: Best U.S. Bar Team (Đội nhóm bar tốt nhất ở Hoa Kỳ) và Best New Cocktail or Bartending Book (Quyển sách pha chế và cocktail mới hay nhất) cho quyển sách The Japanese Art of the Cocktail ông viết trong năm 2021.

 Masahiro Urushido, sở hữu Katana Kitten ở New York, đoạt giải Spirited Awards. Ảnh: ALEX KIKIS/FORBES

Urushido và Chetiyawardana không phải là những người duy nhất đoạt nhiều giải thưởng. A Bar With Shapes for a Name ở London được vinh danh là Best New International Cocktail Bar (Quán bar mới tốt nhất trên thế giới) năm nay — và nhà sáng lập quán, Remy Savage, được vinh danh là International Bartender of the Year (Nhà pha chế quốc tế của năm).

Tại Hoa Kỳ, Jewel of the South yêu quý ở New Orleans được vinh danh là Best U.S. Restaurant Bar và người sáng lập Chris Hannah giành giải thưởng U.S. Bartender of the Year (Nhà pha chế ở Hoa Kỳ của năm).

Maybe Sammy ở Australia, đoạt được giải Best International Bar Team (Đội nhóm bar quốc tế tốt nhất) và giám đốc sáng tạo của quán, Martin Hudak, giành được Best International Brand Ambassador (Đại sứ thương hiệu quốc tế tốt nhất) cho Mr Black Spirits.

Maybe Sammy ở Australia đoạt giải Best International Bar Team. Ảnh: Maybe Sammy/Forbes

Xét về mặt địa lý, London có nhiều quán bar đoạt giải trong những hạng mục quốc tế với năm giải xuất sắc trong số tám giải thưởng. Ngoài Lyaness và A Bar With Shapes for a Name, Monica Berg và Tayēr + Elementary của Alex Kratena ở Shoreditch được vinh danh là Best International Cocktail Bar (đánh bại Pujol, Le Marie Celeste và Danico).

Bên cạnh những quán bar trên, Sexy Fish ở Mayfair, điểm nổi tiếng tại châu Á, đoạt giải Best International Restaurant Bar (Quán bar tại nhà hàng tốt nhất trên thế giới) năm nay.

Giải thưởng Spirited Awards, khép lại lễ hội Tales of the Cocktail thường niên lần thứ 20, lần đầu tiên được tổ chức trực tiếp trở lại kể từ năm 2019 và khán giả trong phòng khiêu vũ tại Ritz-Carlton ở New Orleans chúc mừng những người chiến thắng với nhiều lời hoan nghênh nhiệt liệt suốt đêm.

A Bar With Shapes for a Name đoạt giải trong hạng mục Best New International Cocktail Bar. Remy Savage (trái cùng với đồng sáng lập Paul Lougrat) được vinh danh trong hạng mục Best International Bartender. Ảnh: A Bar With Shapes for a Name/ Forbes

“Tính sáng tạo và khả năng phục hồi của ngành công nghiệp đồ uống là hoàn toàn độc đáo và đáng được tôn vinh,” Eileen Wayner, CEO của Tales of the Cocktail Foundation cho biết. “Đưa cộng đồng này trở lại với nhau tại New Orleans, thủ đô khách sạn của thế giới, để kỷ niệm 20 năm phát triển đánh dấu một thời khắc quan trọng. Tôi hy vọng sự kiện như một lời nhắc nhở ngành công nghiệp này không chỉ tạo ra không gian để tụ họp, tìm kiếm niềm vui và cộng đồng mà còn để trải nghiệm sự sáng tạo của những người pha chế và sản phẩm trên khắp các quán bar trên toàn thế giới. Tổ chức lại lễ trao giải Spirited Awards, sau một thời gian buộc phải tạm dừng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, động viên các quán bar, bartender, nhà văn và các sản phẩm thúc đẩy xu hướng phát triển khách sạn toàn cầu. ”

Silver Lyan ở Washington, D.C., đoạt giải trong hạng mục Best U.S. Hotel Bar. Ảnh: Silver Lyan/Forbes

Người đoạt nhiều giải lớn trong buổi tối hôm đó, Chetiyawardana, nhắc lại quan điểm. “Các đề cử năm nay cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi,” ông chia sẻ, “Giải thưởng góp phần gắn kết chúng tôi, cho thấy những quyết định chúng tôi đưa ra có giá trị và nhận được sự đồng thuận từ những đồng nghiệp, nhưng chủ yếu để giúp củng cố niềm tin lẫn sự phấn khích cho nhóm. Cho dù công việc khó khăn nhưng với niềm đam mê, họ đang cố gắng tạo ra một điều gì đó thật khác biệt.

“Đại dịch khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn,” Chetiyawardana cho biết. “Có thể hồi phục trở lại và thật không thể tin được khi chúng ta vẫn lạc quan tổ chức lễ kỷ niệm. Tuy nhiên đại dịch cũng đẩy nhanh nhiều thứ chúng ta muốn giải quyết tại các địa điểm, vì vậy, thật quan trọng khi được công nhận và khuyến khích tiếp tục cố gắng thay đổi và giải quyết những vấn đề chúng ta muốn.”

Xem danh sách đầy đủ những quán bar đoạt giải Spirited Awards 2022 ở dưới:

THE COCKTAIL SPIRITED AWARDS 2022

GIẢI THƯỞNG SPIRITED AWARDS 2022 CỦA TỔ CHỨC TALES OF THE COCKTAIL

CÁC HẠNG MỤC QUỐC TẾ

Tayēr + Elementary ở London đoạt giải trong hạng mục International Cocktail Bar. Ảnh: Bernard Zieja/Forbes

Best International Bar Mentor: Lauren Mote
Best International Brand Ambassador: Martin Hudak, Mr Black Spirits
Best International Bar Team: Maybe Sammy (Sydney, Úc)
Best International Cocktail Bar: Tayēr + Elementary (London, Anh)
Best International Hotel Bar: Lyaness at Sea Containers London (London, Anh)
Best International Restaurant Bar: Sexy Fish (London, Anh)
Best New International Cocktail Bar: Bar with Shapes for a Name (London, Anh)

HẠNG MỤC TẠI MỸ

Chris Hannah được vinh danh là U.S. Bartender of the Year for Jewel of the South in New Orleans.Ảnh: Denny Culbert/Forbes

U.S. Bartender of the Year: Chris Hannah, Jewel of the South (New Orleans, LA)
Best U.S. Bar Mentor: Sean Kenyon
Best U.S. Brand Ambassador: Lynn House, Heaven Hill
Best U.S. Bar Team: Katana Kitten (New York, NY)
Best U.S. Cocktail Bar: Katana Kitten (New York, NY)
Best U.S. Hotel Bar: Silver Lyan at the Riggs Washington D.C. (Washington, D.C.)
Best U.S. Restaurant Bar: Jewel of the South (New Orleans, LA)
Best New U.S. Cocktail Bar: Happy Accidents (Albuquerque, NM)

HẠNG MỤC TÁC PHẨM VIẾT & TRUYỀN THÔNG

Quyển sách The Japanese Art of the Cocktail đoạt hai giải thưởng Best U.S. Bar Team và Best New Cocktail or Bartending Book. Ảnh: Harvest/Forbes

Best Cocktail & Spirits Publication: VinePair
Best Broadcast, Podcast, or Online Video Series: The Cocktail Lovers Podcast
Best Cocktail & Spirits Writing: “Get Real: The bar world looks beyond feel-good measures on sustainability and climate change” by Max Falkowitz for Imbibe Magazine
Best New Cocktail or Bartending Book: The Japanese Art of the Cocktail by Masahiro Urushido and Michael Anstendig
Best New Book on Drinks Culture, History, or Spirits: The Oxford Companion to Spirits and Cocktails edited by David Wondrich with Noah Rothbaum

HẠNG MỤC TOÀN CẦU

Bemelmans Bar ở New York được vinh danh là Timeless U.S. Bar. Ảnh: Don Riddle/Forbes

World’s Best Bar: Lyaness thuộc Sea Containers London (London, Anh)
Best New Spirit or Cocktail Ingredient: Non-Alcoholic Italian Orange của Lyre
World’s Best Cocktail Menu: Little Red Door (Paris, Pháp)
World’s Best Spirits Selection: Jack Rose Dining Saloon (Washington, D.C.)
Pioneer Award: Amanda Gunderson, CEO & đồng sáng lập của Another Round Another Rally
Timeless International Award: New York Bar của Harry (Paris, Pháp)
Timeless U.S. Award: Bemelmans Bar tại The carlyle (New York, NY)
Helen David Lifetime Achievement Award: Julie Reiner, đồng sáng lập Clover Club, Leyenda, Social Hour Cocktails, và Mixtress Consulting

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Ra mắt bản đồ số các quán bar xuất sắc nhất thế giới