Công nghệ

Babel Finance huy động 80 triệu USD, định giá 2 tỉ USD

2 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Babel Finance huy động 80 triệu USD từ các nhà đầu tư để nâng giá trị vốn hóa lên 2 tỉ USD sau bốn năm thành lập.

Babel Finance, công ty cho vay tiền mã hóa và quản lý tài sản đặt tại Hong Kong, đã huy động 80 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm hai công ty đầu tư tiền mã hóa Dragonfly Capital và Circle Ventures. Qua đó, nâng giá trị vốn hóa của công ty lên 2 tỉ USD kể từ khi thành lập vào năm 2018.

Các nhà đầu tư quan trọng có quỹ đầu tư công nghệ của Trung Quốc Jeneration Capital, 10T Holdings – công ty vốn sở hữu tư nhân về tiền mã hóa (Mỹ), bên cạnh những nhà đầu tư hiện hữu bao gồm BAL Capital, công ty đầu tư tại châu Á trực thuộc tập đoàn truyền thông Đức Bertelsmann, Babel Finance cho biết hôm 25.5.

Del Wang, nhà đồng sáng lập và CEO của Babel Finance. Ảnh: Babel Finance

Babbel Finance, mở văn phòng mới tại Singapore vào tháng 9.2021, cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn để đầu tư vào kế hoạch mở rộng quy mô ra toàn cầu. Startup này bổ sung thêm sẽ củng cố nhóm tuân thủ và nhận phê duyệt theo quy định tại khu vực pháp lý mà công ty đang hoạt động.

Babel Finance đã nộp hồ sơ xin giấy phép hoạt động tại Hong Kong, Luxembourg, Anh và “đạt chứng nhận kinh doanh tại nhiều khu vực pháp lý,” công ty cho biết.

“Thị trường tiền mã hóa có đầy cơ hội và tiềm ẩn rủi ro. Tuy thị trường bán lẻ và altcoins có tỷ suất lợi nhuận cao hơn, nhưng chúng tôi dành sự tập trung vào quá trình phát triển dài hạn của lĩnh vực này và đặt mục tiêu dẫn dầu trong các dịch vụ định chế tài chính và đổi mới,” Del Wang, nhà đồng sáng lập và CEO của Babel Finance cho biết trong thông cáo báo chí.

“Việc này không chỉ khắc phục nhiều bất ổn trong giai đoạn đầu của lĩnh vực tiền mã hóa, bao gồm cả quy định và thị trường thiếu tính ổn định, mà còn bảo vệ khách hàng của chúng tôi ở mức độ cao nhất,” anh cho biết thêm.

Babel Finance tham gia vào làn sóng gia tăng sự quan tâm vào tiền mã hóa từ tháng 5.2021, khi huy động 40 triệu USD trong vòng gọi vốn do công ty vốn mạo hiểm Sequoia Capital China, công ty đầu tư của Mỹ Tiger Global Management, Dragonfly Capital, BAL Capital và Bertelsmann dẫn dắt, bên cạnh những cái tên khác.

Tuy vậy, vòng gọi vốn mới nhất diễn ra khi thị trường tiền mã hóa gặp khó khăn trong việc phục hồi sau khi đồng tiền ổn định theo thuật toán (algorithmic stablecoin) của Terraform Labs sụp đổ.

Vào tháng 5.2022, Terra USD và đồng token “chị em” Luna gần như chạm đáy, tạo ra hiệu ứng gợn sóng lên toàn bộ thị trường tiền mã hóa và làm bốc hơi hơn 300 triệu USD giá trị tài sản trong vòng vài ngày.

Lần sụt giảm này đẩy nhiều nhà đầu tư vào khó khăn và lấy đi gần 60 tỉ USD từ danh mục đầu tư của những vị tỉ phú giàu nhất thế giới trong ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Babel Finance, cho phép khách hàng tiếp cận với bitcoin, Ethereum và stablecoin, cho biết công ty không bị tác động từ TerraUSD và Luna. Công ty bổ sung thêm là “toàn bộ đối tác đều ổn” và sự sụp đổ của Terra đến nay không ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Từng lập đỉnh với giá trị 119 USD, đồng Luna nay đã gần ngưỡng thấp nhất. Ảnh: Gabby Jones/Bloomberg

Thành lập vào năm 2018, Babel Finance cung cấp các dịch vụ vay vốn, quản lý tài sản, môi giới và đào tiền mã hóa cho khoảng 500 khách hàng tổ chức. Mảng kinh doanh vay vốn cốt lõi chạm mức 3 tỉ USD dư nợ và dịch vụ giao dịch phái sinh đạt khối lượng giao dịch trung bình 800 triệu USD/tháng vào cuối năm 2021, theo Babel Finance, cho biết thêm đây là thống kê mới nhất mà công ty có thể cung cấp.

Biên dịch: Minh Tuấn