Công nghệ

Gulf Energy liên doanh và đầu tư vào tiền mã hóa BNB của Binance

Share
this:

Gulf Energy Development của tỉ phú Sarath Ratanavadi thành lập liên doanh với Binance, đầu tư vào tiền mã hóa BNB.

Binance – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới – đã thành lập liên doanh với Gulf Energy Development của tỉ phú Sarath Ratanavadi và sẽ đăng ký giấy phép vận hành nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số tại Thái Lan.

Logo của Binance trên màn hình điện thoại. Ảnh: Rafael Henrique/Sopa Images/Lightrocket Via Getty Images

Việc hợp tác trên, thông báo lần đầu vào tháng 1.2022, diễn ra trong bối cảnh nhu cầu tăng cao dành cho tiền mã hóa và các loại tài sản ảo khác tại quốc gia Đông Nam Á này.

Bên cạnh công ty liên doanh tại Thái Lan, Gulf Energy cho biết đã đồng ý đầu tư vào BNB (thường được gọi Binance Coin) – tiền mã hóa gốc của Binance, cho phép người dùng truy cập vào các tiện ích bằng blockchain, cũng như rót tiền vào cổ phiếu ưu đãi do công ty con của Binance đặt tại Mỹ, hoạt động dưới tên doanh nghiệp Binance.US phát hành.

“Công ty tin tưởng quan hệ hợp tác đa tầng với Binance, tên tuổi hàng đầu thế giới về cơ sở hạ tầng công nghệ cho blockchain, phù hợp với mục tiêu dẫn đầu về hạ tầng kỹ thuật số, đồng thời tạo ra thêm cơ hội trong việc mở rộng sang những sáng kiến khác về tài sản ảo trong tương lai,” Gulf Energy cho biết trong hồ sơ pháp lý gửi đến sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET) hôm 18.4.

Gulf Energy, một trong những công ty sản xuất điện lớn nhất Thái Lan, đã đa dạng hóa danh mục đầu tư vào năng lượng tái tạo, dự án đường cao tốc và viễn thông.

Vào tháng 10.2021, công ty đạt thỏa thuận với doanh nghiệp khổng lồ ngành viễn thông của Singapore – Singtel để phát triển hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu tại Thái Lan.

Việc này diễn ra chỉ vài tháng, sau khi Gulf Energy đầu tư thêm vào cổ phiếu của Intouch Holdings, công ty sở hữu nhà vận hành mạng di động lớn nhất Thái Lan.

Vào năm 2017, tỉ phú Changpeng Zhao (CZ, Triệu Trường Bằng) và He Yi đồng sáng lập Binance, mở rộng quy mô sang Thái Lan khi các cơ quan quản lý tăng cường đợt giám sát vào ngành công nghiệp mới nổi này.

Vào tháng 12.2021, ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) cho biết đang cân nhắc ban hành điều luật về quy định sử dụng tiền mã hóa như hình thức thanh toán.

Đây là động thái nhằm kiểm soát rủi ro từ tài sản ảo có thể ảnh hưởng lên tính ổn định tài chính và cũng tạo ra những lớp bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư.

Tuy vậy, Binance đã vướng phải rắc rối với các nhà quản lý Thái Lan.

Vào cuối tháng 7.2021, ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Thái Lan (SEC) đệ đơn kiện hình sự doanh nghiệp khổng lồ tiền mã hóa hoạt động bất hợp pháp, với mức hình phạt từ 2-5 năm tù giam và tiền phạt lên đến 500.000 baht.

Trước đó, Binance cho biết là nền tảng này không lôi kéo người dùng tại Thái Lan.

Binance đã mở rộng quy mô sang khu vực Trung Đông, sau khi được cấp giấy phép hoạt động tại Abu Dhani, Bahrain và Dubai. (Thông tin thêm: Binance gần đây thông báo đầu tư chiến lược vào Forbes Mỹ).

Xem thêm: Binance mở sàn giao dịch tiền mã hóa tại Thái Lan
Xem thêm: Binance được cấp phép hoạt động tại Bahrain và Canada

Biên dịch: Minh Tuấn