Fintech

Binance mở sàn giao dịch tiền mã hóa tại Thái Lan

2 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Binance hợp tác với tập đoàn Gulf Energy Development để thành lập sàn giao dịch tiền mã hóa tại Thái Lan.

Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã hợp tác với Gulf Energy Development của Sarath Ratanavadi để thành lập nền tảng giao dịch tài sản ảo tại quốc gia Đông Nam Á này.

Gulf Energy cho biết thỏa thuận với Binance nhằm đón đầu đợt gia tăng nhanh chóng từ cơ sở hạ tầng số tại Thái Lan trong tương lai gần, theo thông cáo của công ty tới sàn Giao dịch Chứng khoán Bangkok (SET) hôm 17.1. Cả hai công ty sẽ tiến hành nghiên cứu tính khả thi để thành lập sàn giao dịch tiền mã hóa và lĩnh vực kinh doanh liên quan tại Thái Lan, Gulf Energy cho biết.

Binance đã mô tả việc hợp tác này như “bước đầu” trong việc mở ra những cơ hội tại Thái Lan. “Mục tiêu của chúng tôi là phối hợp với chính phủ, các nhà quản lý và công ty đổi mới để phát triển hệ sinh thái tiền mã hóa và blockchain tại Thái Lan,” người phát ngôn của Binance cho biết.

Gulf Energy, một trong những công ty sản xuất điện lớn nhất Thái Lan đã đa dạng hóa danh mục đầu tư vào năng lượng tái tạo, dự án đường cao tốc và viễn thông.

Nhà đồng sáng lập và CEO của Binance, Triệu Trường Bằng. Ảnh: Wei Leng Tay/Bloomberg

Việc hợp tác với Binance đánh dấu lần đầu tiên Gulf Energy đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa, xác nhận tài sản ảo ngày càng độ phổ biến với nhiều người dân Thái Lan.

Vào tháng 11.2021, ngân hàng lâu đời nhất Thái Lan, Siam Commercial Bank thông báo đã mua lại 51% cổ phần sàn giao dịch tiền mã hóa nội địa Bitkub, trị giá 17,85 tỉ baht (538,7 triệu USD).

Sự bùng nổ của tiền mã hóa còn thu hút sự chú ý từ giới chức tài chính Thái Lan, mà gần đây đã tăng cường đợt giám sát vào ngành công nghiệp mới nổi này. Vào tháng 12.2021, ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) cho biết đang cân nhắc ban hành điều luật về quy định sử dụng tiền mã hóa như hình thức thanh toán.

Đây là động thái nhằm kiểm soát rủi ro từ tài sản ảo có thể ảnh hưởng lên tính ổn định tài chính và cũng tạo ra những lớp bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư.

Tuy vậy, Binance đã vướng phải rắc rối với các nhà quản lý Thái Lan. Vào cuối tháng 7.2021, ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Thái Lan (SEC) đệ đơn kiện hình sự doanh nghiệp khổng lồ tiền mã hóa hoạt động bất hợp pháp, với mức hình phạt từ 2-5 năm tù giam và tiền phạt lên đến 500.000 baht. Trước đó, Binance cho biết là nền tảng này không lôi kéo người dùng tại Thái Lan.

Binance được Triệu Trường Bằng và He Yi đồng sáng lập vào năm 2017. Cả hai người đã xây dựng công ty trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, theo xếp hạng của CoinGecko. Chỉ tính riêng trong tháng 12.2021, Binance đã xử lý giao dịch bitcoin và các tài sản ảo khác trị giá 2,3 nghìn tỉ USD, theo công ty nghiên cứu dữ liệu thị trường CryptoCompare.

Biên dịch: Minh Tuấn