Blockchain

Binance cấm nhà đầu tư Singapore mua bán trên nền tảng toàn cầu

2 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Binance đã thu hẹp quy mô dịch vụ tại Singapore nhằm tuân thủ những quy định của cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS).

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới của tỉ phú Triệu Trường Bằng cho biết, từ ngày 26.10 người dùng tại Singapore sẽ không còn được nạp coin từ tài khoản này sang tài khoản khác, thực hiện giao dịch thanh toán ngay lập tức hoặc mua bán bất kỳ loại tiền mã hóa nào trên nền tảng Binance toàn cầu.

Theo ông lớn lĩnh vực tiền mã hóa, đây là động thái mới nhất nhằm hướng những dịch vụ của công ty “đúng với cam kết tuân thủ quy định”. Binance khuyên người dùng tại đảo quốc sư tử ngừng các hoạt động giao dịch, rút tiền và mua lại token ngay trước hạn chót trong tháng 10.

Binance cho biết nền tảng toàn cầu của hãng đã liên tục đánh giá các dịch vụ để không chỉ đáp ứng với nhu cầu khách hàng mà còn phải tuân thủ theo quy định tại địa phương.

“Chúng tôi đang làm việc sát sao với cơ quan Tiền tệ Singapore và những cơ quan khác trên thế giới nhằm tuân thủ theo các quy định tiêu chuẩn có liên quan và xúc tiến bất kỳ yêu cầu thay đổi dịch vụ nào. Chúng tôi đang tích cực tuân thủ theo những thay đổi về chính sách, quy định và luật lệ trong môi trường mới,” người phát ngôn của Binance cho biết trong email.

Ảnh: AKIO KON/BLOOMBERG

Quy định hạn chế mới nhất không áp dụng lên nền tảng Binance Singapore do Binance Asia Services vận hành. Công ty con này đã nộp đơn đăng ký giấy phép với cơ quan Tiền tệ Singapore.

Đầu tháng 9, Binance đã ngừng giao dịch bằng đồng đô la Singapore và cung cấp các phương thức thanh toán ở quốc gia này. Công ty cũng đã gỡ ứng dụng ra khỏi cửa hàng iOS và Google Play tại Singapore. Việc này diễn ra ngay sau khi cơ quan Tiền tệ Singapore đưa giao dịch tiền mã hóa vào danh sách cảnh báo, trong đó liệt kê những thực thể có thể “bị hiểu sai là đã được cấp phép hoặc điều hành” bởi nhà chức trách.

Những tháng gần đây, các cơ quan giám sát tài chính toàn cầu đã đưa Binance vào diện theo dõi, tỏ ra lo ngại về việc sử dụng tiền mã hóa cho các hoạt động rửa tiền và có rủi ro cao.

Các cơ quan quản lý tại Vương Quốc Anh đã cấm Binance hoạt động tại quốc gia này, trong khi những quốc gia khác như Hồng Kông và Nhật Bản đã đưa ra các cảnh cáo về giao dịch tiền mã hóa.

Đáp lại, Binance đã tiến hành một loạt các biện pháp thể hiện nỗ lực tuân thủ theo những quy định ở các thị trường khác nhau. Công ty đã giảm quy mô dịch vụ tiền mã hóa, tăng cường các thủ tục xác nhận khách hàng và mở rộng đội ngũ làm việc bằng các nhân sự có kinh nghiệm về tuân thủ pháp luật.

Ảnh: SOPA IMAGES/LIGHTROCKET VIA GETTY IMAGES

Cuối tháng 8, Binance đã bổ nhiệm Richard Teng – cựu giám đốc luật định của sở giao dịch chứng khoán Singapore vào vị trí CEO công ty con tại đảo quốc sư tử.

“Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới và phối hợp tìm ra hướng đi tối ưu nhất, để tạo ra một thị trường công bằng và bảo vệ khách hàng. Đây là điều quan trọng đối với tất cả chúng ta. Chúng tôi đã đưa ra cam kết dài hạn và mong muốn kiến tạo nên một hệ sinh thái bền vững xoay quanh công nghệ blockchain”, người phát ngôn của Binance cho biết.

Năm 2017, ông Triệu Trường Bằng thành lập Binance và phát triển công ty thành sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, theo xếp hạng của CoinGecko. Nền tảng chính của Binance ghi nhận khối lượng giao dịch trung bình 2 tỉ USD và hơn 1,4 triệu giao dịch/giây, theo thông tin của Binance công bố.

Biên dịch: Minh Tuấn