Blockchain

Startup NFT Immutable huy động 200 triệu USD đưa định giá công ty lên 2,5 tỉ USD

Share
this:

Startup NFT của Úc Immutable đã huy động 200 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C, nâng giá trị lên 200 triệu USD.

Startup NFT đặt tại Sydney, Immutable, được hậu thuẫn tư sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase (niêm yết tại Mỹ) và Alameda Research thuộc Fried của tỉ phú Sam Bankman đã huy động 200 triệu trong vòng gọi vốn Series C với định giá 2,5 tỉ USD.

Vòng gọi vốn trên được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư chính phủ Singapore – Temasek, gồm doanh nghiệp khổng lồ công nghệ của Trung Quốc – Tencent , nhà phát triển game blockchain đặt tại Hong Kong, Animoca Brands và Mirae Asset của tỉ phú Hàn Quốc Park Hyeon-joo.

“Immutable tập trung vào phát triển một hệ sinh thái Web3 hàng đầu, đầy tham vọng và đáng tin cậy cho kỷ nguyên mới của những nhà sáng tạo mong muốn nâng cao kết quả trong ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất thế giới. Các đối tác đầu tư hiểu rõ về khả năng cũng như tiềm năng từ nền tảng Immutable X và sẽ đóng vai trò không thể thiếu trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của chúng tôi.” James Ferguson, nhà đồng sáng lập và CEO Immutable, người từng nằm trong danh sách Under 30 châu Á năm 2019 của Forbes cho biết trong thông cáo.

Hai anh em nhà sáng lập của Immutable, James Ferguson và Robbie Ferguson. Ảnh: Forbes

“Chúng tôi cảm thấy phấn khích khi tăng cường mối quan hệ hợp tác với Immutable và sự hào hứng trong việc tích hợp chuyên sâu Immutable X vào danh mục nội dung của Animoca, đem lại quy mô hoàn toàn mới, an toàn và tính thanh khoản cho thế hệ game blockchain tiếp theo.” Yat Siu cho biết.

Vòng gọi vốn này diễn ra ngay sau vòng huy động vốn Series B trị giá 60 triệu USD vào tháng 9.2021. Trước đó, Immutable nhận về 16 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A và 2 triệu USD từ vòng hạt giống.

Tiền thân là Fuel Games, Immutable đã vươn mình từ một công ty esports dựa trên blockchain thành nhà phát triển nền tảng giao dịch NFT. Immutable X, nền tảng cho NFT trên mạng lưới blockchain Ethereum có những nhà đầu tư gồm GameStop, TikTok và Opensea.

Vào tháng 2.2022, Immutable đi đến hợp tác chiến lược với GameStop để ra mắt sàn giao dịch NFT của công ty có cổ phiếu meme trên nền tảng Immutable X, cũng như chuẩn bị nguồn vốn 100 triệu USD cho các dự án game NFT.

Immutable cho biết thêm khoản đầu tư mới sẽ được dùng để mở rộng hơn nữa hoạt động trên thị trường toàn cầu và thúc đẩy tốc độ tăng trưởng, gồm đầu tư vào nền tảng Immutable X, mở rộng quy mô Immutable Gaming Studio và tăng gấp đôi nhân sự từ 165 nhân viên. Các tựa game hàng đầu của của Immutable, Gods Unchained và Guild of Guardians là hai trong số những game blockchain lớn nhất thế giới, với hơn 80.000 người chơi tính từ tháng 1.2022.

Biên dịch: Minh Tuấn