Blockchain

Nền tảng NFT của Hong Kong, Ucollex huy động 10 triệu USD

2 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Nền tảng NFT đặt tại Hong Kong – Ucollex – huy động khoản đầu tư mới trị giá 10 triệu USD từ Animoca Brands.

Nền tảng NFT đặt tại Hong Kong – Ucollex -đã huy động khoản đầu tư mới trị giá 10 triệu USD từ nhà phát triển game blockchain nội địa, Animoca Brands. Vòng gọi vốn mới nhất của startup này diễn ra, khi doanh thu từ các bộ sưu tập ảo đạt bước tiến lớn tại Hong Kong, với số lượng dự án được triển khai ngày càng tăng trong hơn một năm qua.

Nhà đầu khác cũng tham gia vòng gọi vốn trên là MCP OPX One Fund, quỹ đầu tư do chi nhánh Nhật Bản của MCP Asset Management và Animoca thành lập, theo thông cáo báo chí công bố hôm 24.2.

Theo Uncollex, vòng gọi vốn trên đã định giá công ty 110 triệu USD. Công ty sẽ sử dụng nguồn vốn mới để củng cố nguồn nhân sự và nền tảng, đặt mục tiêu đem lại trải nghiệm kết hợp giữa bộ sưu tập ảo và tính giải trí, bao gồm các tính năng như thi đấu vẽ tranh kỹ thuật số, nhà đồng sáng lập và CEO của Ucollex – Robert Tran cho biết trong thư phản hồi.

Ucollex là sàn giao dịch bán các loại NFT, gồm bộ sưu tập về đồ chơi và văn hóa đại chúng. Ảnh: Ucollex.

“Chúng tôi tin rằng vẫn còn nhiều điều cần phải làm, để đưa nhà sưu tập từ những người ủng hộ tâm huyết thành một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển. Càng có nhiều nhà sáng tạo và nội dung với mật độ xuất hiện được chúng tôi ghi nhận trong những năm vừa qua, Ucollex sẽ đạt tốc độ tăng trưởng ngoạn mục.” Tran cho biết.

“Token không thể thay thế” – NFT là tài sản tiền mã hóa xác nhận quyền sở hữu cho vật phẩm ảo, như tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh hoặc video. Bất kỳ ai cũng có thể tạo hoặc đào NFT, bằng cách tải tập tin vào blockchain đóng vai trò như một sổ cái công khai.

Thành lập vào năm 2020 bởi Robert Tran và Raymond Hung, Ucollex là sàn giao dịch bán các loại NFT, gồm bộ sưu tập về đồ chơi và văn hóa đại chúng. Trước khi tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa, Tran từng đồng sáng lập thương hiệu đồng hồ của Hong Kong – Undone và iClick Interactive Asia, công ty về công nghệ tiếp thị được niêm yết trên sàn Nasdaq. Còn sự nghiệp của Raymond Hung là giám đốc công nghệ (CTO) lâu năm của Undone và có một thập niên làm việc cho Microsoft Hong Kong.

Vào năm 2021, Ucollex hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance và thương hiệu thời trang cao cấp từ Anh – Jimmy Choo để trình làng một bộ sưu tập NFT.

Nhà đồng sáng lập và chủ tịch Animoca – Yat Siu cho biết ông tin tưởng khoản đầu tư mới nhất vào Ucollex sẽ tạo thuận lợi cho tài sản trí tuệ của công ty bước vào metaverse, theo thông cáo báo chí.

Trong nhiều năm qua, Hong Kong ghi nhận một lượng lớn dự án NFT mới được triển khai. Ảnh: Getty Images

Vòng gọi vốn của Ucollex nhấn mạnh vào việc NFT ngày càng phổ biến tại Hong kong, khi ghi nhận sự gia tăng từ các dự án mới trong hơn một năm qua. Một trong những dự án ra mắt thành công là Shrooms, bộ sưu tập NFT với nhân vật 3D có tạo hình nấm mang nét văn hóa của người Châu Á, như mạt chược và dải băng đỏ. Trên Twitter, Shrooms cho biết đã bán hết 3.888 NFT trong vòng 2 phút sau khi ra mắt vào tháng 1.2022.

Tuy vậy, sự phát triển từ thị trường mới nổi NFT cũng ghi nhận những vụ lừa đảo. Monkey Kingdom, một dự án NFT tại Hong Kong với hơn 23.000 lượt theo dõi trên Twitter cho biết đã vướng vào vụ đánh cắp tài sản vào tháng 12.2021.

Vào thời điểm đó, chủ sở hữu của NFT này mất 7.000 đồng Solana, tương đương với 1,3 triệu USD, sau khi tin tặc xâm nhập vào nhóm chat của dự án và đưa đường dẫn giả mạo để đánh cắp dữ liệu cá nhân, rồi chiếm quyền đăng nhập tài khoản. Monkey Kingdom cho biết đã trích nguồn quỹ đền bù cho số lượng tiền mã hóa bị mất của người dùng.

Biên dịch: Minh Tuấn