Tỉ phú

Donald Trump tiết lộ sở hữu tiền mã hóa trị giá 250.000 USD đến 500.000 USD

Một báo cáo tài chính tháng trước tiết lộ rằng Donald Trump sở hữu một ví tiền mã hóa chứa tài sản trị giá 250.000 USD đến 500.000 USD.

Share
this:

Theo thông tin cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ, tài sản cất giữ trong “ví tiền mã hóa (Ethereum),” dường như liên quan đến bộ sưu tập các mã thông báo không thể thay thế (NFT) mà ông đã giới thiệu sau khi rời Nhà Trắng.

Vào tháng 12.2022, Trump thông báo rằng ông phát hành “bộ sưu tập phiên bản giới hạn” gồm 44.000 NFT đại diện cho các thẻ giao dịch có hình ông trong nhiều trang phục khác nhau, chẳng hạn như đồ ngụy trang của thợ săn, bộ đồ thợ hàn và trang phục siêu anh hùng.

Cựu Tổng thống Donald Trump có mặt ở Trump National Golf Club vào ngày 10.8 ở Bedminster, New Jersey. Ảnh: Mike Stobe/ Getty Images/ Forbes

Những thẻ trị giá 99 USD đã bán hết trong một ngày. Sau đó, Trump cùng với đối tác, công ty NFT INC LLC, đã phát hành đợt thứ hai hồi tháng 4. Chúng cũng được bán hết.

Doanh thu dường như đạt được hơn 8,9 triệu USD. Theo thông tin tiết lộ, cựu tổng thống nhận phí bản quyền 298.000 USD từ sự hợp tác này. Công ty CIC Digital của Trump đang giữ ví chứa phí bản quyền đó.

Vài trăm ngàn đô la Mỹ chỉ là tiền lẻ đối với Trump do hiện giờ ông sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 2,5 tỉ USD. Nhưng tỉ phú bất động sản không từ chối kiếm thêm, ngay cả khi phải bán một sản phẩm mà ông không đặc biệt say mê.

“Tôi không phải là người thích Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác, vốn không phải là tiền và có giá trị rất dễ biến động nên có thể nhanh chóng mất hết,” ông viết trong bài đăng trên Twitter (nay là X) vào tháng 4.2019. “Chưa có nhiều quy định quản lý tài sản tiền mã hóa nên những hành vi bất hợp pháp dễ thực hiện, bao gồm buôn bán ma túy.”

Gần đây ủy ban Chứng khoán và Giao dịch tích cực hơn trong việc kiểm soát lĩnh vực tiền mã hóa rộng lớn này. Nhưng cơ quan quản lý phần lớn tránh thực hiện các hành động ảnh hưởng đến những công ty lẫn người sáng tạo NFT. Điều này có nghĩa là dự án hợp tác NFT của Trump có thể sẽ không gây thêm rắc rối pháp lý cho ông.

Phát ngôn viên của Trump đã không trả lời yêu cầu bình luận. Trước đó, thông tin về Trump sở hữu tiền mã hóa từng được đăng trên Bitcoin.com.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Donald Trump thu về gần 5,8 triệu USD tiền bản quyền cho ‘Our Journey Together’
Rắc rối của tỉ phú Donald Trump