Nhân vật

Donald Trump thu về gần 5,8 triệu USD tiền bản quyền cho ‘Our Journey Together’

10 tháng trước
Tác giả Zach Everson

Donald Trump thu về gần 5,8 triệu USD tiền bản quyền trong 18 tháng qua cho cuốn sách ảnh có tiêu đề “Our Journey Together (tạm dịch: Hành trình bên nhau của chúng tôi),” ghi lại những khoảnh khắc khó quên trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Share
this:

Trong báo cáo tài chính đệ trình lên ủy ban Bầu cử liên bang hồi tuần trước, Trump tiết lộ gần 5,8 triệu USD tiền bản quyền liên quan đến thỏa thuận xuất bản cho “A MAGA Journey.”

Đó là tiêu đề đầu tiên của “Our Journey Together,” giới thiệu những bức ảnh do nhiếp ảnh gia Nhà Trắng chính thức của Trump chụp. Những hình ảnh đó đã có sẵn trong kho lưu trữ dùng chung nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Cựu tổng thống đã thêm chú thích phía dưới những hình ảnh trong cuốn sách.

Shealah Craighead (ở giữa), từng là nhiếp ảnh gia chính thức của Nhà Trắng dưới chính quyền cựu tổng thống Donald Trump, đang chụp hình ông và thủ tướng Cộng hòa Slovakia Peter Pellegrini trong cuộc gặp gỡ vào ngày 3.5.2019. Ảnh: Chip Somodevilla/ Getty Images/ Forbes

Ông xuất bản cuốn sách này thông qua một công ty gia đình do con trai ông là Donald Trump Jr. và trợ lý chiến dịch tranh cử Sergio Gor thành lập.

Phát ngôn viên của công ty trên cho biết “Our Journey Together” đã bán được hơn 500.000 bản. Người đại diện từ chối cung cấp tài liệu chứng minh con số đó.

NPD BookScan, công ty cung cấp dữ liệu về ngành, cho biết các nhà bán lẻ bán được 10.200 cuốn cho đến tháng 1.2023. Tuy nhiên, NPD BookScan không biết được số lượng sách bán trực tiếp trên trang web, đây dường như là kênh bán hàng chính cho “Our Journey Together.” Giá bán ban đầu của cuốn sách này là 75 USD. Giá tăng lên 230 USD cho những cuốn sách kèm chữ ký.

Vào năm 2022, ủy ban gây quỹ của cựu tổng thống và ủy ban hành động chính trị đã trả cho nhà xuất bản cuốn sách trên, Winning Team Publishing, số tiền 231.000 USD. Phát ngôn viên của hai ủy ban không phản hồi các câu hỏi gần đây.

Khoản tiền bản quyền gần 5,8 triệu USD cho “Our Journey Together” cao hơn các khoản tiền bản quyền khác mà Trump nhận được trong 18 tháng qua. Báo cáo tài chính cá nhân của ông cũng cho thấy mức doanh thu của quyển “The Art of the Deal (Nghệ thuật đàm phán),” xuất bản vào năm 1987, dao động khoảng từ 100.000 USD đến 1 triệu USD.

Trump cũng tiết lộ rằng Winning Team Publishing đã trả cho vợ ông, bà Melania, 250.000 USD để giới thiệu cuốn “Our Journey Together.”

Tháng 4 này, Winning Team Publishing đã phát hành cuốn tiếp theo, “Letters to Trump (Thư gửi Trump),” bán với giá 100 USD. Những quyển sách kèm chữ ký có giá 400 USD. Cuốn sách dày 320 trang, gồm những lá thư gửi đến Trump trong 40 năm qua. Mỗi lá thư đính kèm bình luận của ông.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Rắc rối của tỉ phú Donald Trump
Chưa vận hành, mạng xã hội của Donald Trump đã được định giá 10 tỉ USD
Đại dịch tác động ra sao đến bất động sản của Donald Trump?