Lối sống

Hublot và Takashi Murakami ra mắt đồng hồ đá quý cầu vòng cùng với NFT độc đáo

Tối 2.2, tại Glass House ở thành phố New York, Hublot tiếp tục cuộc hành trình với nghệ sĩ nổi tiếng Takashi Murakami trong chuyến phiêu lưu đồng hồ và NFT mới.

Share
this:

Tại sự kiện 13 chiếc đồng hồ độc đáo được bán với NFT (token không thể thay thế) độc đáo vừa diễn ra, Hublot và Murakami đã giới thiệu một chiếc là đồng hồ Classic Fusion Takashi Murakami Black Ceramic Rainbow. 12 chiếc còn lại sẽ ra mắt chính thức trong triển lãm Watches & Wonders Geneva 2023 sắp diễn ra vào cuối tháng 3.2022.

Đồng hồ Hublot Classic Fusion Takashi Murakami Black Ceramic Rainbow được giới thiệu trong tối ngày 2.2 là chiếc thứ 13 trong loạt đồng hồ/NFT độc đáo sẽ ra mắt tại triển lãm Watches & Wonders Geneva 2023 vào cuối tháng 3. Ảnh: Hublot/Forbes

Hublot công bố mối quan hệ hợp tác lần đầu với nghệ sĩ Nhật Bản vào tháng 1.2021 khi ra mắt đồng hồ Classic Fusion Takashi Murakami All Black. Sau đó, thương hiệu ra mắt thêm nhiều chiếc vào tháng 12.2021, và hai chiếc NFT với Murakami vào tháng 4.2022.

Một phần của ý tưởng Hublot Loves Art! và tuân theo phương châm “Nghệ thuật kết hợp,” liên doanh mới nhất là sự kết hợp nghệ thuật lẫn công nghệ cùng với thế giới kỹ thuật số. Nghệ sĩ Nhật Bản Murakami nổi tiếng với tác phẩm bông hoa cười đang trở thành biểu tượng trong thế giới nghệ thuật. Đồng hồ Classic Fusion Takashi Murakami Black Ceramic Rainbow mới được ra mắt vào tối ngày 2.2, cùng với thêm 12 bộ đồng hồ và NFT khác sắp ra mắt, tất cả đều thể hiện tuyệt vời tinh thần làm việc cũng như sự phấn chấn của Murakami.

Mẫu đồng hồ Hublot Classic Fusion Takashi Murakami Black Ceramic Rainbow. Ảnh: Hublot/Forbes

12 bộ đồng hồ/NFT, những bộ ra mắt lần đầu tại Geneva và được bán vào tháng 4.2023, sẽ chỉ được bán trực tuyến độc quyền tại Hublot.com với giá 50.000 CHF (53.934 USD) mỗi bộ. Thông báo trước: chúng chỉ có sẵn để bán cho chủ sở hữu của 324 NFT thương hiệu phát hành vào tháng 4.2022 với sự hợp tác của Murakami (những chiếc này chỉ được bán cho chủ sở hữu của một trong hai chiếc đồng hồ Classic Fusion Takashi Murakami trước khi chúng có thể được giao dịch trên nền tảng trao đổi NFT phi tập trung OpenSea).

Nghệ sĩ Takashi Murakami. Ảnh: Hublot/Forbes

Bắt đầu từ tối ngày 2.2 và cho đến khi bắt đầu bán 12 chiếc đồng hồ được công bố tại Geneva, những khách hàng quan tâm có thể thử tìm và sưu tập một trong các NFT trên OpenSea, cấp quyền mua đồng hồ/NFT mới tương ứng. Sau khi mua đồng hồ/bộ NFT mới, khách hàng sẽ có khoảng thời gian một năm để giao dịch 12 NFT trên nền tảng OpenSea.

Vào tháng 4.2024, nếu bất kỳ nhà sưu tập nào đã sưu tập được tất cả 12 NFT duy nhất, thì người đó sẽ có thể mua chiếc thứ 13 – phiên bản Rainbow (cầu vồng). Nếu không ai có đủ 12 chiếc, chiếc đồng hồ được ra mắt ngày 2.2 với sắc cầu vồng sẽ được Hublot bán đấu giá để gây quỹ từ thiện.

Mặt sau của đồng hồ Hublot Classic Fusion Takashi Murakami Black Ceramic Rainbow. Ảnh: Hublot/Forbes

Đối với phiên bản Rainbow được ra mắt vào tối ngày 2.2 (chiếc đồng hồ thứ 13 trong seri), lấy cảm hứng từ các chiếc trước cùng với trò chơi điện tử của Nhật Bản từ những năm 1970, mặt số bao gồm 12 cánh hoa – mỗi cánh được làm từ đá quý bao gồm hồng ngọc, ngọc bích, thạch anh tím , tsavorites và topaz trong các sắc thái khác nhau – đóng vai trò là cọc số.

Hệ thống ổ bi do Hublot phát triển cho phép các cánh hoa quay theo mọi chuyển động. Nụ cười nằm chính giữa bông hoa được đặt ở mặt trong của tinh thể sapphire để tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn ba chiều.

Hublot với nghệ sĩ Nhật Bản Takashi Murakami tiếp tục hợp tác tạo nên seri gồm 13 bộ đồng hồ/NFT độc đáo. Ảnh: Hublot/Forbes

Đồng hồ Classic Fusion Takashi Murakami Black Ceramic Rainbow có vỏ gốm đen 45mm và sử dụng bộ máy Unico Calibre do Hublot sản xuất cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ. Đây là đỉnh cao của tất cả 12 chiếc đồng hồ và NFT khác, mỗi chiếc sẽ được thể hiện bằng một màu cụ thể của cầu vồng và bán lẻ với giá 50.000 CHF.

Trái: Ricardo Guadalupe, CEO của Hublot đứng kế bên nghệ sĩ Takashi Murakami. Ảnh: Hublot/Forbes

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Chopard ra mắt đồng hồ phiên bản Tết Nguyên đán 2023
Harry Winston ra mắt đồng hồ mặt thỏ cho Tết Nguyên đán 2023
NHỮNG PHIÊN BẢN ĐỒNG HỒ MẶT HỔ ĐẶC BIỆT CHO NĂM NHÂM DẦN (PHẦN 1)
Những phiên bản đồng hồ mặt hổ đặc biệt cho năm Nhâm Dần (phần 2)