Lối sống

Vacheron Constantin ra mắt mẫu đồng hồ Overseas Chronograph mặt số hình gấu trúc

Vacheron Constantin Overseas Chronograph mặt số hình gấu trúc có thể trở thành cơn sốt cho những người yêu thích thương hiệu này.

Share
this:

Rõ ràng một trong những chiếc đồng hồ Vacheron Constantin được nhiều người săn đón nhất trên thị trường trong những năm gần đây là chiếc đồng hồ Overseas bằng thép không gỉ với dây đeo tay tích hợp. Trên thực tế, nhiều nhà sưu tập rất yêu thích chiếc đồng hồ này nhưng khó có thể tìm thấy trong các cửa hàng. Chính vì lý do đó, những người yêu thích đồng hồ có thể có cơ hội sở hữu một trong những chiếc đồng hồ Overseas Chronograph với mặt số hai màu mới ra mắt.

Vacheron Constantin Overseas Chronograph với mặt số hình gấu trúc hai tông màu. Ảnh: Vacheron Constantin/Forbes

Đồng hồ mới có vành kính rất tinh tế, mặt số hình gấu trúc đen trắng với bề mặt hoàn thiện bằng sa tanh có tông màu bạc cùng với ba mặt số phụ lõm màu đen và cửa sổ ngày. Các điểm đánh dấu được làm bằng vàng trắng 18 karat và tất cả kim giờ, phút, giây cũng như bộ đếm thời gian đều được phủ chất phát quang Super-LumiNova để dễ đọc trong bóng tối.

Vacheron Constantin Overseas Chronograph với mặt số hình gấu trúc được chế tác bằng thép không gỉ. Ảnh: Vacheron Constantin/Forbes

Mặt số hình gấu trúc trở nên phổ biến vào thế kỷ 20 – khoảng những năm 1960 – khi một số thương hiệu được ưa chuộng bắt đầu phát hành đồng hồ bấm giờ có mặt số màu trắng với mặt số phụ màu đen gợi nhớ đến khuôn mặt – mắt và mũi – của chú gấu trúc.

Bộ chuyển động cơ học tự lên dây cót 263 bộ phận do hãng sản xuất trong nhà, Calibre 5200, cung cấp năng lượng cho đồng hồ Overseas Chronograph màu đen trắng. Đồng hồ có hệ thống bấm giờ bánh xe cột và trọng lượng dao động bằng vàng 22 karat được hoàn thiện bằng hoa gió trên đó – tượng trưng sự khám phá cũng như phiêu lưu.

Hệ thống này có thể nhìn thấy thông qua nắp lưng sapphire trong suốt. Ngoài ra, bộ chuyển động được trang bị một hộp cót đôi cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 52 giờ cùng với bánh xe cột với đinh vít hình chữ thập tiếng Malta được sử dụng để điều khiển các chức năng bấm giờ để bắt đầu, dừng và đặt lại.

Vacheron Constantin Overseas Chronograph với mặt số hình gấu trúc được bán với dây đeo bằng thép có thể hoán đổi với dây cao su hoặc dây da không cần dụng cụ. Ảnh: Vacheron Constantin/Forbes

Đồng hồ với đường kính 42,5mm còn được trang bị thêm một vòng vỏ sắt mềm bên trong để bảo vệ chống lại hiện tượng từ tính và núm điều chỉnh vặn xuống cùng với nút bấm có khóa đảm bảo khả năng chống nước ở độ sâu 150 mét. Đồng hồ được bán với dây đeo bằng thép không gỉ có thể thay đổi với dây đeo bằng da bê hoặc dây cao su màu đen.

Chiếc đồng hồ này mang chứng nhận Hallmark of Geneva uy tín chứng thực các tiêu chuẩn về tay nghề thủ công cũng như độ hoàn mỹ. Đồng hồ được bán lẻ với giá 32.400 USD.

Những chiếc đồng hồ bấm giờ Overseas đầu tiên được sản xuất vào năm 1999 và sau đó phát triển một chút. Tuy nhiên, vào năm 2016, Vacheron Constantin bắt đầu thiết kế lại tạo nên những phiên bản hoàn toàn mới cho Overseas với sức hấp dẫn sang trọng của chiếc đồng hồ thể thao cũng như nét tinh tế hiện đại hơn.

“Theo một cách nào đó, đồng hồ bấm giờ Overseas luôn là biểu tượng cho nhà sản xuất thể hiện ước muốn tạo ra những bước đột phá có kiểm soát nhưng tinh tế, đồng thời khám phá các lãnh thổ sản xuất đồng hồ khác cũng như thử nghiệm những lĩnh vực sáng tạo mới,” giám đốc mảng phong cách & di sản Christian Selmoni cho biết trong thông cáo do thương hiệu phát hành.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Những đỉnh cao sáng tạo của Vacheron Constantin