Lối sống

Jacob & Co. ra mắt phiên bản đồng hồ Gotham City lấy cảm hứng từ Người Dơi

Chiếc đồng hồ Gotham City mới nhất của Jacob & Co. lấy cảm hứng từ siêu anh hùng Hiệp sĩ áo choàng.

Share
this:

Jacob&Co hợp tác với Warner Bros. Consumer Products ra mắt đồng hồ siêu sang Gotham City lấy cảm hứng từ nhân vật Người Dơi/Bruce Wayne. Ảnh: Jacob&Co/Forbes.

Jacob & Co. hợp tác với Warner Brothers Consumer Products và DC ra mắt siêu phẩm đồng hồ chế tác mới nhất: Gotham City. Lấy cảm hứng từ nhân vật Bruce Wayne, hay còn gọi là Người Dơi, đồng hồ 45,5mm có mặt số hình con dơi nghệ thuật được viền màu vàng đậm và nhiều điểm nhấn ở mặt trước và mặt sau có in hình Người Dơi lớn đầy cuốn hút.

Đồng hồ sẽ được thiết kế với hai phong cách khác nhau, trong đó một phiên bản bằng titan Diamond Like Carbon (DLC) màu đen với số lượng giới hạn 36 chiếc sẽ được bán với giá 220.000 USD và phiên bản còn lại bằng vàng hồng 18 karat (cũng sản xuất 36 chiếc) có giá 240.000 USD.

Cả hai phiên bản đồng hồ đều được trang bị cùng một bộ chuyển động JCFM10 lên dây cót bằng tay của Jacob & Co. bao gồm 382 bộ phận. Bộ chuyển động tự hào có hai bộ dao động ba trục bay giống nhau có thể nhìn thấy được trên mặt số. Bộ dao động kết hợp với bộ thoát liên tục chuyển động ở tốc độ cao giống như chính Batman đang bay để hành động.

Đây là mặt sau của vỏ đồng hồ titan DLC màu đen được thiết kế bằng sử dụng laser ăn mòn mặt dưới của tấm sapphire và sơn màu. Ảnh: Jacob & Co/Forbes.

Hai bộ dao động ba trục – có hình dạng giống như móc bám mà Batman sử dụng leo trèo lên các bức tường ở Thành phố Gotham – cũng phác họa phong cách sống xa hoa của Bruce Wayne (đặc biệt là với phiên bản vàng hồng 18 karat) cũng như vai Hiệp sĩ áo choàng một cách tuyệt vời trong phiên bản titan DLC màu đen.

Những chiếc đồng hồ với bộ dao động bằng titan đó được phun cát và hoàn chỉnh với cả hai bề mặt đen bóng và xám mờ, cũng gợi nhớ đến hai vai Batman và Bruce Wayne.


Đồng hồ Gotham City vàng 18 karat tự hào có mặt số mã não và được bán lẻ với giá 240.000 USD.  Ảnh:  Jacob & Co/Forbes.

Đồng hồ có vỏ tròn, các góc cạnh và độ sắc nét mạnh mẽ, mô phỏng siêu xe nổi tiếng Batmobile cũng như áo choàng Bat. Chẳng hạn, tai đồng hồ được thiết kế góc cạnh sắc nhọn giống như áo choàng Bat và núm vặn được bọc bằng cao su hoàn thiện giống với lốp xe của Batmobile. Ngay cả các vạch chỉ giờ cũng giống như những con dao găm cắm sâu vào mặt số giống những cánh dơi bị sờn.

Như đã đề cập, mặt số của đồng hồ có hình biểu tượng Batman và được chế tác từ một phiến mã não đen tuyền. Đường viền của logo Bat có màu vàng Neoralithe, một hợp chất Strontium Aluminat có khả năng phát sáng trong tối. Mặt sau của hai phiên bản đồng hồ được thiết kế khác nhau.

Đồng hồ Gotham City của Jacob & Co. Ảnh: Jacob & Co/Forbes.

Phiên bản màu đen của Gotham City có mặt sau vững chắc được tạo ra bằng màu vàng đậm với hình vẽ đặc trưng của Người dơi màu đen cùng với logo DLC và logo Jacob & Co. Mặt sau của vỏ được thiết kế bằng sử dụng laser ăn mòn mặt dưới của tấm sapphire. Sau đó, nhà thiết kế sơn màu đen lên những phần rỗng này và màu vàng cho phần còn lại.

Mặt sau của phiên bản Gotham City vàng 18 karat là tinh thể sapphire trong suốt cho phép quan sát bộ máy, được hoàn chỉnh với họa tiết lấy cảm hứng từ Người dơi. Trên thực tế, cây cầu kéo dài toàn bộ đường kính của bộ máy chuyển động và có hình dạng con dơi.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:
GoS ra mắt phiên bản đồng hồ về hình ảnh bắc cực quang độc đáo
Audemars Piguet ra mắt phiên bản kỷ niệm 50 năm dòng đồng hồ Royal Oak