Trải nghiệm luxury

GoS ra mắt phiên bản đồng hồ về hình ảnh bắc cực quang độc đáo

Thương hiệu đồng hồ Thụy Điển GoS ra mắt phiên bản đồng hồ Northern Lights khắc họa vẻ đẹp bắc cực quang kỳ ảo.

Share
this:

Gần 15 năm trước, thương hiệu đồng hồ Thụy Điển GoS, sử dụng các bộ chuyển động do Thụy Sĩ sản xuất cho những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ đất nước Thụy Điển, đã cho ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên với thế giới.

Phiên bản ra mắt năm 2008 đó đã được kết hợp các bộ phận độc đáo với nhau vào một chiếc đồng hồ, bao gồm vỏ hoàn chỉnh bằng thép Damascus và mặt số độc đáo với thanh đánh dấu giờ đặc biệt. Giờ đây, thương hiệu ra mắt nhiều mẫu đồng hồ Northern Lights (Norrsken) mang vẻ đẹp lạ thường của bầu khí quyển trái đất được khắc họa trên mặt số.


Đồng hồ có mặt số màu xanh lá cây GoS là phiên bản đầu tiên được giới thiệu trong bộ sưu tập Northern Lights. Ảnh: GoS/Forbes

Mỗi chiếc đồng hồ Northern Lights được thiết kế độc nhất vô nhị nhờ vào quy trình tạo ra chúng. Những chiếc đồng hồ này lấy cảm hứng từ màu sắc của cực quang nổi tiếng được nhìn thấy ở một số vùng lạnh nhất trên thế giới, bao gồm cả Thụy Điển. Nhờ các hạt khí, bầu trời sáng lên màu xanh lục vàng, xanh lam và đôi khi có sắc màu tím.

Chiếc đồng hồ Norrsken (the Swedish world for Northern Lights) đầu tiên được ra mắt vào đầu năm ngoái với mặt số màu xanh lá cây nổi bật với họa tiết hình xoắn ốc mô phỏng cực quang. Sau đó, vào cuối năm ngoái, thương hiệu đã giới thiệu tiếp phiên bản màu xanh lam được yêu thích – với cùng một mặt số tuyệt đẹp và quyến rũ. Trên thực tế, mỗi mặt số được tạo ra từ loại họa tiết trang trí bằng tay phức tạp, nhỏ, lặp đi lặp lại sau đó được sơn cẩn thận.

Dưới con mắt thận trọng của Patrik Sjögren, người đồng sáng lập thương hiệu và hiện điều hành thương hiệu, chất lượng và tay nghề thủ công tuyệt đỉnh đã định hình nên từng chiếc đồng hồ GoS Northern Lights. Đối với những phiên bản sáng tạo này, GoS tìm đến các nghệ nhân có tay nghề thủ công bậc thầy.

Đồng hồ GoS Northern Lights được tạo ra trong một phiên bản giới hạn chỉ gồm 50 chiếc, mỗi chiếc được thiết kế độc nhất. Ảnh: GoS/Forbes

Mặt đồng hồ bằng thép Damascus được Johan Gustafsson rèn thủ công và sau đó được gia công và hoàn thiện bằng tay bởi Sjogren.

James Thompson của Black Badger, người hợp tác với nhiều thương hiệu đồng hồ để tạo ra khả năng phát quang rõ nét, sử dụng tài năng thần kỳ tạo ra các màu sắc phát sáng trong bóng tối.

Ông phủ “chất phát quang Badgerite” bao gồm vật liệu phát quang Tritec lume cho các chỉ số cùng với thanh đánh dấu giờ và thông qua một vòng kính trong suốt có thể khúc xạ ánh sáng.

Chuyên gia Guilloché, Jochen Benzinger tạo ra các mặt số hình xoắn ốc sử dụng loại họa tiết trang trí bằng tay phức tạp, nhỏ, lặp đi lặp lại trên bạc sterling (một hợp kim chứa 92,5% khối lượng bạc và 7,5% khối lượng của các kim loại khác). Sjögren cũng hoàn thiện thủ công vô số các bộ phận của đồng hồ, bao gồm mặt số, núm vặn, kim và các bộ chuyển động.


Đồng hồ GoS Northern Lights được bán lẻ với giá từ 19.500 USD đến 24.500 USD. R. Ảnh: NAAS/ Forbes

Đồng hồ thép Damascus 41,5mm có thể được lựa chọn vòng vỏ, mặt số hoặc vành khi mua, nhưng mỗi chiếc đều chạy bằng bộ chuyển động GOS03 gồm 199 bộ phận do chuyên gia chuyên thiết kế bộ chuyển động Thụy Sĩ Schwarz Etienne chế tạo và được GoS tùy chỉnh.

Đồng hồ có một bánh đà lên cót cỡ nhỏ tùy chỉnh được làm bằng thép Damascus rèn thủ công. Bề mặt của đồng hồ được pha với màu mặt số tương ứng và màu đen để phù hợp với màu xanh lá cây hoặc xanh lam của đồng hồ.

Tất cả các sản phẩm đều được kết hợp với dây đeo bằng da cá hồi thủ công được tạo ra ở Stockholm. Nói tóm lại, những chiếc đồng hồ là nỗ lực thật sự của các nghệ nhân – giống như các loại khí khác nhau kết hợp với nhau để thắp sáng bầu trời. Tuy nhiên, nỗ lực này tạo nên những chiếc đồng hồ lấp lánh ánh sáng khi đeo trên tay.

GoS chỉ sản xuất 50 chiếc với mỗi màu khác nhau, được làm theo đơn đặt hàng, và mỗi chiếc là độc nhất, được tạo bởi nghệ nhân thủ công. Giá dao động từ 19.500 USD đến 24.500 USD tùy thuộc vào phiên bản, chất liệu vỏ và bộ phận kết hợp hoàn chỉnh.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:
Những phiên bản đồng hồ đặc biệt cho năm Nhâm Dần (Phần 1)
Những phiên bản đồng hồ mặt hổ đặc biệt cho năm Nhâm Dần (Phần 2