Trải nghiệm luxury

Những phiên bản đồng hồ mặt hổ đặc biệt cho năm Nhâm Dần (phần 2)

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng hàng đầu Blancpain, Harry Winston, và Swatch cũng ra mắt phiên bản đồng hồ hình hổ đặc biệt chào đón năm Nhâm Dần 2022.

Share
this:

Tết Nguyên đán 2022 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 1.2.2022 và là dịp các thương hiệu đồng hồ giới thiệu các phiên bản đồng hồ mặt hổ đầy sáng tạo, quyến rũ và say mê khi đeo trên tay. Theo tài liệu tham khảo về 12 cung hoàng đạo Trung Quốc, hổ không chỉ đẹp mà còn mạnh mẽ, tự tin và những người sinh ra trong năm này cũng mạnh mẽ tương tự. Với những thiết kế lạ mắt, các thương hiệu bán ra nhiều giá khác nhau để thu hút người mua.

Xem thêm: Những phiên bản đồng hồ mặt hổ đặc biệt cho năm Nhâm Dần (Phần 1)

Blancpain


Đồng hồ Blancpain Traditional Chinese Calendar Year of the Tiger. Blancpain/Forbes

Dịu dàng hơn so với hầu hết những chiếc đồng hồ mặt hổ, Traditional Chinese Calendar của Blancpain thiên về giới thiệu bộ chuyển động vô cùng phức tạp đã được nghiên cứu và phát triển trong suốt 5 năm qua. Chiếc đồng hồ kết hợp cả lịch âm với lịch dương cùng với những số chỉ thời gian theo chu kỳ tuần trăng.

Ngoài hiển thị đo thời gian theo chu kỳ mặt trời và mặt trăng phức tạp, đồng hồ còn cung cấp màn hình hiển thị số giờ kép của lịch âm, cũng như ngày, tháng, năm nhuận và các con giáp theo các cung hoàng đạo Trung Quốc, ngũ hành và 10 can. Vỏ bạch kim 45mm lộng lẫy kết hợp mặt số được tráng men bởi kỹ thuật Grande Feu (người nghệ nhân không vẽ trực tiếp lên mặt số mà vẽ trên nhiều lớp oxit kim loại trên mặt đồng hồ bằng vàng.

Sau đó, nghệ nhân đưa mặt số vào lò nung trong lửa (800-900 độ C) nhiều lần để cho phép họa tiết và màu sắc dần hiện ra giúp giữ được sự tinh tế và độ bền màu theo thời gian) cùng với các ký hiệu lẫn chữ số Ả Rập, La Mã và Trung Quốc trên đó. Mặt sau của vỏ trong suốt cho thấy bánh đà của bộ chuyển động được khắc hình chú hổ. Blancpain chỉ sản xuất 50 chiếc được đánh số riêng, mỗi chiếc được bán lẻ với giá 87.800 USD.

Harry Winston

Đồng hồ tự động Harry Winston Year of the Tiger Premier Chinese New Year 36mm. HARRY WINSTON/Forbes

Một thương hiệu thường xuyên sản xuất mẫu đồng hồ theo các con giáp, Harry Winston một lần nữa chuyển sang vỏ của bộ sưu tập đồng hồ Premier của hãng cho chiếc đồng hồ tự động năm Nhâm Dần 36mm để chào đón Tết Nguyên Đán.

Tuy nhiên, năm nay, thương hiệu sử dụng những hình ảnh thực sự hơi lạ của loài động vật họ mèo để mô tả những chú hổ con hơn là chú hổ trưởng thành và hung dữ. Hai chú hổ con dường như đang chơi đùa trên nền mặt số màu đỏ đậm làm bằng vật liệu được tìm thấy trong lớp phủ ngoài của ngọc trai mang đến độ bóng bẩy và óng ánh.

Mỗi con đều quay mặt về phía người đeo và được chế tác bằng vàng 18 karat với các sọc đỏ. Mặt số của đồng hồ (với giờ và phút) được đặt ở vị trí 12:00 trong một vòng tròn được đính kim cương xung quanh, vì vậy các chú hổ con có thể tự do chơi đùa. Mỗi chú hổ đều mang trên người một điểm nhấn hình bông hoa với màu hồng hoặc tím của vật liệu được tìm thấy trong lớp phủ ngoài của ngọc trai.

Đồng hồ được thiết kế với vành lẫn tai bằng kim cương và được kết hợp bằng dây đeo cá sấu màu đỏ. Đồng hồ 36mm Premier Chinese New Year Automatic 36mm được chế tác bằng vàng hồng 18 karat, chạy bằng bộ chuyển động tự động HW2014 trong 65 giờ.

Đồng hồ Swatch Tiger Power 2022. SWATCH/Forbes

Swatch

Ngay cả thương hiệu Swatch đại diện cho Swatch Group cũng mang đến mẫu đồng hồ mặt con giáp. Đồng hồ Tiger Power 2022 mới nhất của hãng có sự kết hợp màu vàng và đỏ thể hiện màu sắc của Tết Nguyên Đán. Mặt số khắc họa hình đồ họa đầu chú hổ tạo sự thú vị và quyến rũ quanh năm.

Dây đeo màu đen được tạo ra bằng vật liệu sinh học, vỏ và vành đồng hồ được làm bằng vật liệu ceramic tương hợp sinh học hoặc oxit kim loại được tăng cường khả năng bít kín, kiềm khuẩn và kháng nấm.

Dòng chữ “Năm Nhâm Dần” được viết trên vành đồng hồ và những dòng chữ tương tự – bằng tiếng Trung Quốc – được in trên dây đeo bên trong. Đồng hồ có giá 160 USD.

Biên dịch: Gia Nhi