Lối sống

Harry Winston ra mắt đồng hồ mặt thỏ cho Tết Nguyên đán 2023

Harry Winston mới ra mắt mẫu đồng hồ Premier Chinese New Year Automatic 36mm, gợi lại truyền thuyết về Thỏ Ngọc.

Share
this:

Để chào mừng Tết Nguyên đán, một vài thương hiệu đồng hồ hàng đầu ra mắt mẫu đồng hồ khắc hình ảnh con giáp của năm đó. Năm 2023 sẽ là năm Quý Mão theo cách gọi của người Việt nhưng Trung Quốc gọi đây là năm Thỏ, một hình tượng biểu trưng cho sự hào phóng, khéo léo và đồng cảm.

Đồng hồ mặt thỏ Harry Winston Premier Automatic 36mm. Ảnh: Harry Winston/Forbes

Theo truyền thuyết Trung Quốc, những dấu tích nhìn thấy trên mặt trăng phản chiếu hình bóng của chú thỏ và câu chuyện này được lưu truyền từ hàng thế kỷ trước. Câu chuyện kể rằng ba vị thần tiên hóa thành những ông lão tội nghiệp đi lang thang để xin thức ăn của cáo, khỉ và thỏ. Trong khi cáo lẫn khỉ có đủ thức ăn cho, còn thỏ chỉ có thể cho cỏ nên thỏ tự biến mình trở thành thức ăn cho ba vị thần tiên. Cảm động trước tấm lòng của thỏ, ba vị thần tiên đã cứu thoát thỏ đồng thời đưa lên cung trăng trở thành Thỏ Ngọc sống mãi mãi ở đó.

Chỉ sản xuất 8 chiếc đồng hồ tự động Harry Winston Premier Chinese New Year Automatic 36mm. Ảnh: Harry Winston/Forbes

Được chế tác bằng vàng hồng 18 cara đồng thời nạm 57 viên kim cương giác cắt tròn rực rỡ trên vành, mặt số đồng hồ được thiết kế để gợi nhớ đến Thỏ Ngọc. Các nghệ nhân tại Harry Winston chọn miêu tả hình ảnh chú thỏ đang hái hoa dại. Cánh hoa được làm bằng vàng cùng với nhị làm bằng kim cương nằm ở giữa.

Mặt số được làm bằng vật liệu mother of pearl (hỗn hợp vỏ sò, ốc, xà cừ hoặc bột ngọc trai, pha trộn với những chất phụ gia khác để tạo nên) có màu đỏ tươi – màu quan trọng trong truyền thống Trung Quốc. Trên mặt số, đường viền hình chú thỏ được tạo ra bằng vàng kết hợp với những viên kim cương tạo thành đuôi, mắt và chiếc nơ quanh cổ. Bụi vàng làm từ bột vàng 22 karat được rắc bằng tay lên mặt số xung quanh chú thỏ.

Đồng hồ Harry Winston Premier Chinese New Year Automatic 36mm tự hào có mặt số làm bằng vật liệu mother of pearl đỏ, bụi vàng và kim cương. Ảnh: Harry Winston/Forbes

Phía trên chú thỏ, gần như bao quanh chú thỏ là đường viền vầng trăng khuyết bằng vàng với họa tiết tai thỏ cách điệu và những viên kim cương giác cắt tròn rực rỡ. Các kim chỉ báo thời gian được đặt trên mặt số. Một viên kim cương lớn giác cắt ngọc lục bảo – một sự tôn vinh dành cho kiểu cắt yêu thích của Harry Winston – nằm ở vị trí 12:00 trên mặt số.

Lật đồng hồ lên thấy mặt sau của vỏ bằng tinh thể sapphire cho phép quan sát bộ máy chuyển động cơ học do Thụy Sĩ sản xuất với 205 bộ phận và lên dây cót tự động. Bộ máy kèm một bánh xe cân bằng silicon công nghệ cao đồng thời dự trữ năng lượng lên đến 68 giờ. Đồng hồ cũng được khắc số của phiên bản giới hạn trên vỏ sau. Ngoài ra, đồng hồ đi kèm với dây đeo cá sấu Mississippienis màu đỏ có độ bóng cao.

Đồng hồ Harry Winston Premier Chinese New Year Automatic 36mm được bán trong hộp màu đỏ có họa tiết con thỏ. Ảnh: Harry Winston/Forbes

Tổng cộng 89 viên kim cương giác cắt hình tròn rực rỡ, 4 viên kim cương marquise và một viên kim cương giác cắt ngọc lục bảo tô điểm cho chiếc đồng hồ, với trọng lượng khoảng 2,66 carat. Hãng sẽ chỉ sản xuất tám chiếc.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

NHỮNG PHIÊN BẢN ĐỒNG HỒ MẶT HỔ ĐẶC BIỆT CHO NĂM NHÂM DẦN (PHẦN 1)
Những phiên bản đồng hồ mặt hổ đặc biệt cho năm Nhâm Dần (phần 2)