Trải nghiệm luxury

Bucherer, Jacob & Co và Sotheby’s hợp tác bán đấu giá chiếc đồng hồ Tourbillon

Mẫu đồng hồ Jacob &Co. Astronomia Tourbillon Bucherer Blue cùng phi hành gia bay vào vũ trụ sẽ được bán đấu giá từ thiện.

Share
this:

Không nhiều thương hiệu sản xuất ra được những chiếc đồng hồ có thể đồng hành cùng phi hành gia bay vào vũ trụ. Trong thời gian gần đây nhất, Bucherer hợp tác với Jacob & Co tạo ra chiếc đồng hồ tourbillon (một hệ thống bánh xe cân tự quay, nhưng bánh xe cân bằng chỉ quay theo một hướng) xoay 3 trục 3 chu kỳ khác nhau độc nhất, Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Bucherer Blue. 

Đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Bucherer Blue. Ảnh: Jacob & Co./Forbes

Chiếc đồng hồ đã cùng phi hành gia bay vào vũ trụ trên con tàu được phóng đi từ trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida hồi tháng 4 để thực hiện sứ mệnh. Công ty Axiom Space đã đưa 4 phi hành gia đến trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Theo kế hoạch, Sotheby’s sẽ bán mẫu đồng hồ độc đáo này trong cuộc đấu giá từ thiện vào mùa hè năm nay.

Mẫu đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Bucherer Blue. Ảnh: Jacob & Co./Forbes
 

Eytan Stibbe, nhà đầu tư và nhà từ thiện, cũng tham gia vào chuyến đi, trải qua 17 ngày, 1 giờ 37 phút trong không gian, quay quanh Trái Đất trong vòng 273 lần, ở độ cao 250 dặm với vận tốc gần 17.500 dặm/giờ, tổng quãng đường hơn 7 triệu dặm. Stibbe đã đeo đồng hồ tourbillon trong suốt chuyến đi, hiển thị chính xác thời gian phóng và quay trở lại trái đất, chịu được lực G cực cao và cả trọng lực vi mô trong không gian.

Nền màu xanh đậm đầy sao miêu tả bầu trời đêm đầy sao. Mặt trên và các mặt của vỏ được làm bằng tinh thể sapphire, có thể nhìn thoáng qua được bộ máy đồng hồ và bốn trụ quay quanh trục số, chuyển động liên tục: mặt số phụ thời gian, lồng tourbillon, một viên kim cương hình cầu tượng trưng cho mặt trăng và một quả địa cầu sơn mài tượng trưng cho trái đất.

Tất cả đều nằm ở phía bên trên nền xanh Bucherer. “Astronomia Bucherer Blue dường như rất thích hợp để sử dụng ngoài không gian sau khi kết thúc chuyến đi quay quanh trái đất,” chủ tịch Jacob Arabov của Jacob & Co. nhận xét. “Chiếc đồng hồ này giúp chúng tôi thể hiện quan điểm thống nhất như từ trước đến giờ.”


Nắp lưng của Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Bucherer Blue. Ảnh: Jacob & Co/Forbes

Sotheby’s sẽ đấu giá Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Bucherer Blue vào ngày 26.7. Số tiền bán được sẽ quyên tặng đến những hoạt động từ thiện. Chiếc đồng hồ sẽ được trưng bày tại Bucherer TimeMachine trên đường 57 ở thành phố New York từ ngày 11-17.7 và tại Sotheby’s ở New York vào ngày 21-25.7.

Đồng hồ sẽ được bán đấu giá theo phương thức không bảo lưu, với mức giá khởi điểm từ 1 triệu USD. Jacob & Co. cũng hợp tác với Bucherer để sản xuất đồng hồ khung xương Epic X, đang được bán tại các cửa hàng Bucherer.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Đồng hồ Cartier Crash bán với giá kỷ lục 1,65 triệu USD
Jacob & Co. ra mắt bộ sưu tập đồng hồ lấy cảm hứng từ metaverse
Bulgari ra mắt đồng hồ cơ Octo Finissimo Ultra mỏng nhất thế giới
Audemars Piguet ra mắt phiên bản kỷ niệm 50 năm dòng đồng hồ Royal Oak
GoS ra mắt phiên bản đồng hồ về hình ảnh bắc cực quang độc đáo