Trải nghiệm luxury

Jacob & Co. ra mắt bộ sưu tập đồng hồ lấy cảm hứng từ metaverse

Share
this:

Thương hiệu đồng hồ Jacob & Co. tiếp tục lấy cảm hứng từ xu hướng metaverse để ra mắt bộ sưu tập mới nhất với hai bản vật lý và NFT.

Jacob & Co. một lần nữa tham gia vào lĩnh vực kỹ thuật số khi trình làng bộ sưu tập đồng hồ vật lý và NFT mới tận dụng mọi lợi thế từ metaverse (vũ trụ ảo). Bộ sưu tập “Astronomia Metaverso” được chế tác từ hợp tác với UNXD, sàn giao dịch NFT về đồ sang trọng và văn hóa. Chính xác hơn, bộ sưu tập này dựa trên dòng đồng hồ Astronomia của Jacob & Co., với vô số họa tiết mô tả vũ trụ trong khi mở rộng sang tương lai thuần về kỹ thuật số và tiền mã hóa.

Astronomia Metaverso phiên bản Sao Hỏa. Ảnh: Jacob & Co. 

Vào ngày 23.3, Jacob & Co. hé lộ ba mẫu đầu tiên trong 8 mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập Astronomia Metaverso, với tên gọi đều được lấy cảm hứng từ những hành tinh nằm trong hệ mặt trời (trừ Sao Diêm Vương). Ba mẫu đồng hồ đầu tiên với Venus (Sao Kim) và Mars (Sao Hỏa) ra mắt phiên bản vật lý độc nhất kèm theo NFT và Saturn (Sao Thổ) sẽ được ra mắt độc quyền với 30 NFT riêng biệt. Toàn bộ đồng hồ vật lý và kỹ thuật số đều sẽ được bán trên trang UNXD.com.

Đây là lần thứ hai thương hiệu đồng hồ và trang sức sang trọng này tham gia vào lĩnh vực kỹ thuật số. Vào tháng 4.2021, Jacob & Co. là thương hiệu đồng hồ sang trọng đầu tiên ra mắt mẫu đồng hồ NFT và thu về 100.000 USD từ buổi bán đấu giá.

Phiên bản Sao Kim. Ảnh: Jacob & Co. 

Bộ sưu tập đồng hồ mới này truyền cảm hứng cho những gì mà CEO của Jacob & Co. – Benjamin Arabov mô tả như “văn hóa truyện tranh về tiền mã hóa,” từ việc sử dụng nét vẽ truyện tranh và góc nhìn điện ảnh để kể nên câu chuyện của quá trình chế tác ra bộ sưu tập. Theo đó, những nhà khoa học của Jacob & Co. vô tình xé toạc kết cấu không gian và mở ra hố đen dẫn đến chiều không gian ảo kỳ bí giống hệt như dải ngân hà.

Sau khi va xuống, chúng ta khám phá ra mỗi mảnh thiên thạch được chuyển đổi thành mẫu đồng hồ độc nhất dựa trên chính hành tinh đó. Đây là một bộ sưu tập được tạo ra từ mảnh vỡ của metaverse.

Astronomia Metaverso phiên bản Sao Thổ NFT. Ảnh: Jacob & Co. 

“Astronomia Metaverso đòi hỏi những người yêu thích đồng hồ và nhà sưu tập tiền mã hóa đắm chìm trong trí tưởng tượng của họ, trong khi hưởng thức khả năng thủ công lành nghề nhất trong việc chế tác đồng hồ và mở ra một trải nghiệm mới với thương hiệu Jacob & Co.
Mỗi NFT đại diện cho một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc nhất, với thế giới ảo đặc biệt và trải nghiệm đặc quyền cho chủ sở hữu.

Tuy vậy, 5 mẫu đồng hồ này cũng mang quyền năng đổi mới đồng hồ vật lý nguyên bản, trong khi ba mẫu còn lại chia ra thành nhiều phiên bản khác nhau.” Benjamin Arabov cho biết.

Astronomia Metaverso phiên bản Sao Hỏa. Ảnh: Jacob & Co. 

Từng mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập đều do nhà sáng lập và chủ tịch của Jacob & Co. – Jacob Arabo thiết kế, mang 8 phong cách riêng biệt (theo mỗi hành tinh) cả phiên bản vật lý và kỹ thuật số. Những mẫu đồng hồ từ 5 hành tinh nằm gần mặt trời nhất (Sao Thủy, Sao Mộc, Trái Đất, Sao Hỏa và Sao Kim) đều được sản xuất phiên bản vật lý độc nhất (kèm theo một NFT). Còn ba hành tinh nằm xa nhất (Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương) chỉ có các phiên bản kỹ thuật số khác nhau.

Phần mặt bên của phiên bản Sao Kim. Ảnh: Jacob & Co.

5 phiên bản vật lý và kỹ thuật số sẽ được mở bán vào mùa xuân năm 2022. Phiên bản vật lý của 5 hành tinh đầu tiên (Sao Thủy, Sao Mộc, Trái Đất, Sao Hỏa và Sao Kim) sẽ được bán đấu giá cho người trả giá cao nhất. Các phiên bản của ba hành tinh còn lại (Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương) sẽ được bán theo mức giá niêm yết.

Hai nhà sáng lập của UNXD, Shashi Menon và Nick Gonzalez ấn tượng không chỉ về những gì NFT mang đến, mà còn là các mẫu đồng hồ sang trọng với mức độ tinh xảo cao sẽ trở thành một phần quan trọng cho lần ra mắt này.

Bề mặt hình vòm của Astronomia Metaverso phiên bản Sao Thổ NFT. Ảnh: Jacob & Co.

Biên dịch: Minh Tuấn