Blockchain

Neil Lane và Collab Bears ra mắt bộ sưu tập trang sức NFT

Nhà thiết kế trang sức cao cấp Neil Lane kết hợp với Audrey Schilt của Collab Bears tạo nên bộ trang sức kỹ thuật số NFT độc đáo.

Share
this:

Trong bước ngoặt mới đầy lấp lánh, các thiết kế trang sức của Neil Lane ở Los Angeles được thể hiện dưới hình thức NFT (tác phẩm nghệ thuật số) ban đầu do Audrey Schilt, đồng sáng lập với David Borish của Collab Bears, cộng đồng kinh doanh mã thông báo độc nhất (NFT), thiết kế. Hiện tồn tại trong vũ trụ ảo (metaverse), trang sức NFT Neil Lane/Collab Bears sẽ sớm có sẵn để mua trên trang web Collab Bears với các loại tiền mã hóa như Ethereum. Chúng cũng có thể được mua bằng thẻ tín dụng. Do tất cả là NFT, các sáng tạo trang sức được ghi lại trong sổ cái blockchain (công nghệ chuỗi khối) nhằm đảm bảo quyền sở hữu, những người biết kỹ thuật số trên thế giới nhận ra đầu tư vào NFT liên quan đến đồ trang sức đặc biệt thú vị, dễ dàng và đầy mạo hiểm.

Nhà thiết kế trang sức Neil Lane ở Los Angeles tạo nên bộ trang sức lịch sử với sự hợp tác giữa NFT với Collab Bears. Ảnh: Collab Bears X Neil Lane Couture/ Forbes

Tác giả đã liên hệ với Schilt và Borish qua email để tìm hiểu thêm về Collab Bears và sự hợp tác với Neil Lane. Cuộc phỏng vấn sau đây được thực hiện qua email.

.Bộ vòng cổ thế kỷ 19 với chín viên Hồng ngọc Miến Điện cắt hình tròn và kim cương hơn 50 carat cắt theo kiểu Châu Âu cũ trong bộ sưu tập cổ điển và lịch sử Neil Lane. Ảnh: Collab Bears X Neil Lane Couture/ Forbes

Kyle Roderick: Tất cả mọi người từ thợ kim hoàn nổi tiếng Ben Baller đến nhà trang sức 240 tuổi ở London, Asprey đều tạo ra các NFT trang sức. Khi nào trang sức Collab Bears sẽ được bán trên thị trường?

David Borish: Collab Bears là bộ sưu tập 10.000 mã token không thể thay thế (NFT) độc đáo được tạo ngẫu nhiên 2D, ban đầu được họa sĩ minh họa thời trang kỳ cựu Audrey Schilt thiết kế. Audrey bắt đầu sự nghiệp của mình tại nhà sản xuất Halston ở New York và sau đó làm việc tại Ralph Lauren trong 23 năm. Sau khi nghỉ hưu vào năm 2007, Audrey là phó chủ tịch kiêm giám đốc sáng tạo của bộ sưu tập nữ Ralph Lauren. Collab Bears là hiện thân của phiên bản gấu bông được vẽ bằng tay của Audrey. Collab Bears và nhà thiết kế trang sức Neil Lane ở Los Angeles sẽ cung cấp một số tác phẩm nghệ thuật cho các thành viên cộng đồng “gấu ban đầu” của chúng tôi vào ngày 30.3 và sau đó cho công chúng vào ngày 1.4.2022. Giá của một Collab Bear là 0,1 Ethereum. [Lưu ý của tác giả: Trong khi giá trị đô la của Ethereum dao động, vào ngày xuất bản bài viết này, 0,1 eth bằng 239,00 USD.]

Collab Bears và nhà kim hoàn Neil Lane cung cấp một số tác phẩm nghệ thuật NFT cho các thành viên cộng đồng “gấu ban đầu” vào ngày 30.3 và cho công chúng vào ngày 1.4.2022. Ảnh: Collab Bears X Neil Lane Couture/ Forbes

Kyle Roderick: Bên cạnh sở hữu tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, người mua trang sức Collab Bear/Neil Lane sẽ có thêm những quyền lợi gì khác?

David Borish: Sở hữu Collab Bear NFT sẽ cho bạn quyền truy cập vào Collab Bear DAO của chúng tôi, cũng như các sự kiện độc quyền ở ngoài đời thực và hàng hóa chỉ chủ sở hữu của NFT mới có thể mua.

[DAO là viết tắt của “tổ chức tự quản phi tập trung”. DAO là phương thức trí tuệ nhân tạo với sự hỗ trợ từ các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain. DAO được thiết kế để minh bạch, mời mọi người có kết nối Internet tham gia vào quá trình ra quyết định.]

Kyle Roderick: Xin cho biết thêm thông tin chi tiết về dự án Collab Bears với nhà thiết kế trang sức Neil Lane.

David Borish: Neil sẽ bổ sung thêm 5 mẫu thiết kế trang sức của mình vào bộ sưu tập. Audrey sẽ phác thảo những thiết kế đó trên 500 trong tổng số 10.000 tác phẩm nghệ thuật chung, biến sự hợp tác của Neil Lane trở thành tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số “hiếm có” trong bộ sưu tập. Bên cạnh dự án với Neil, chúng tôi đang hợp tác với những người sáng tạo trong thế giới thời trang, mỹ thuật, truyền hình và điện ảnh.

Vòng tay Ruffle Cuff bạch kim của Neil Lane với hơn 35 carat kim cương tròn rực rỡ và cắt hình bánh mì sẽ là một trong những sản phẩm của Collab Bears NFTs. Ảnh: Collab Bears X Neil Lane Couture/ Forbes
 

Kyle Roderick: Audrey, bạn có phải là người sưu tập đồ trang sức lâu năm không? Nếu có, bạn yêu thích loại trang sức nào?

Audrey Schilt: Trong nhiều năm qua, tôi đã sưu tập nhiều loại trang sức, đặc biệt là đồ cổ điển và trang sức của một số nhà thiết kế Ấn Độ cũng như đương đại. Tôi có chiếc vòng tay Cartier “Love” nguyên bản hiện tôi vẫn đeo. Tôi không phải là Imelda Marcos say mê trang sức nhưng tôi yêu thích chúng! Tôi tiếc vì không mua vòng tay hoặc vòng cổ đính kim cương của Elsa Perretti. Tôi vẫn muốn sở hữu những thứ này, nhưng có lẽ thay vào đó tôi sẽ mua NFT.

Chiếc nhẫn kim cương hồng của Neil Lane lấp lánh với 100 viên kim cương cắt tròn trong đó có hai viên kim cương cắt hình bán nguyệt. Ảnh: Collab Bears X Neil Lane Couture/ Forbes

Kyle Roderick: Dự án Neil Lane này có liên quan như thế nào đến câu chuyện lịch sử trang sức? Có phải đó là một trong những dự án đầu tiên như vậy không?

David Borish: Có một vài thợ kim hoàn như Ben Baller, người đã tạo nên bộ sưu tập NFT với các thiết kế trang sức của mình cùng với trò chơi đi kèm, nhưng chưa bao giờ hợp tác với nghệ sĩ khác. Asprey, nhà kim hoàn có bề dày lịch sử 240 năm tuổi ở London, cũng đang tạo ra đồ trang sức thật liên kết với dịch vụ NFT.

Kyle Roderick: Bạn đang tập trung hướng đến khách hàng/nhà sưu tập nào?

David Borish: Collab Bears hướng đến các nhà sưu tập nghệ thuật NFT cũng như các nhà sưu tập NFT mới cùng với những người yêu thích đồ trang sức. Nhiều người đang tìm cách mua NFT nhưng nhận ra quá phức tạp khi dùng ví tiền điện tử mua và chuyển sang Ethereum.

Kyle Roderick: Vậy làm cách nào những người không sử dụng ví điện tử và Ethereum mua trang sức Neil Lane?

David Borish: NFT của chúng tôi có thể được mua qua thẻ tín dụng thông qua Creatify.

Kyle Roderick: Người mua Collab Bears nhận được những lợi ích gì?

David Borish: Bằng cách trở thành thành viên của DAO do chúng tôi điều hành, bạn sẽ có quyền truy cập vào các đặc quyền này: mã thông báo biểu quyết (mỗi NFT bạn mua), phiếu bầu của cộng đồng đối với tất cả các quyết định của thương hiệu, kênh Discord riêng cũng như lời mời tham gia các sự kiện độc quyền ở ngoài đời thực.

Kyle Roderick: Làm thế nào và tại sao Audrey hợp tác với Neil Lane trong dự án này?

David Borish: Một người bạn chung của Neil’s và tôi đã giới thiệu sau khi Neil nhìn thấy một số tác phẩm mà Audrey đang tạo cho Collab Bears. Điều này đã khơi dậy ý tưởng cho sự hợp tác với Neil Lane.

Kyle Roderick: Audrey, bạn thích điều gì trong dự án này?

Audrey Schilt: Tôi thích nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật hình chú gấu sau khi chúng tôi hợp tác với từng người sáng tạo. Mỗi người giống như một viên ngọc nhỏ. Tôi cho rằng bạn có thể nói đó là cách sưu tập đồ trang sức mới.

Biên dịch: Gia Nhi