Kinh doanh

Sotheby’s sẽ bán viên hồng ngọc 30 triệu USD và viên kim cương 35 triệu USD ở New York

Trong phiên đấu giá Magnificent Jewels sắp tới, Sotheby’s sẽ bán một viên hồng ngọc, một viên kim cương hồng hoàn hảo cùng với nhiều trang sức Cartier và David Webb.

Share
this:

Sotheby’s sẽ bán viên kim cương hồng hoàn hảo 10,57 carat với giá dự kiến hơn 35 triệu USD trong phiên đấu giá Magnificent Jewels ở New York vào ngày 8.6.

Buổi đấu giá cũng bán viên hồng ngọc được khai thác từ Mozambique 55,22 carat, với giá dự kiến 30 triệu USD và nhiều trang sức trong bộ sưu tập của Constance Prosser Mellon và Constance “Connie” Barber Mellon, hai mẹ con từng là thành viên nằm trong danh sách những gia đình từ thiện nổi tiếng nhất Hoa Kỳ.

The Eternal Pink, viên kim cương hồng hoàn mỹ nặng 10,57 carat, dự kiến sẽ được bán tại Sotheby’s với giá 35 triệu USD. Ảnh: Sotheby’s/ Forbes

Viên kim cương Eternal Pink hoàn hảo có màu hồng tía sống động lạ mắt. Đây là viên kim cương hồng có giá trị nhất từng được bán trong phiên đấu giá. Viên kim cương được cắt theo hình chữ nhật nhưng tròn ở các góc và đính vào chiếc nhẫn. Ước tính viên kim có giá trên mỗi carat cao nhất từng được bán với hơn 3.311.258 triệu USD/ carat.

Eternal Pink, viên kim cương hồng hoàn mỹ nặng 10,57 carat. Ảnh: Sotheby’s/ Forbes

Hôm đó, viên hồng ngọc “Estrela De FURA” 55,22 carat cũng được rao bán với giá dự kiến 30 triệu USD. FURA Gems khai thác viên hồng ngọc này ở Mozambique. Viên hồng ngọc có độ tinh khuyết cao cùng với màu đỏ sặc sỡ như máu chim bồ câu.

Đây là viên đá quý có chất lượng cao nhất từng xuất hiện tại cuộc đấu giá. Nhà bán đấu giá kỳ vọng viên hồng ngọc này sẽ phá kỷ lục về giá của những viên hồng ngọc từng được bán trước đây: Sunrise Ruby, viên hồng ngọc 25,59 carat có xuất xứ từ Myanmar, được bán với giá 30,3 triệu USD (1.185.451 USD/carat) tại Sotheby’s Geneva vào năm 2015 và hiện vẫn giữ kỷ lục trên thế giới.

Viên hồng ngọc “Estrela De FURA” 55,22 carat. Ảnh: Sotheby’s/ Forbes

Những trang sức độc đáo trong bộ sưu tập của Constance Prosser Mellon và Constance “Connie” Barber Mellon, do Cartier và David Webb chế tác, cũng được giới thiệu trong phiên đấu giá.

Trang sức nổi bật là chiếc vòng cổ Cartier với năm viên ngọc bích có xuất xứ từ Kashmir tổng cộng nặng khoảng 35 carat, được tạo điểm nhấn bằng những viên kim cương tròn, hình chữ nhật thon dài và hình vuông. Vòng cổ đính ngọc bích cùng với kim cương được sản xuất vào những năm 1950, ước tính trị giá 2,5 triệu USD – 3,5 triệu USD.

Chiếc vòng cổ bạch kim, ngọc bích và kim cương của Cartier trong bộ sưu tập Constance Mellon, sẽ được bán tại Sotheby’s. Ảnh: Sotheby’s / Forbes

Đeo cùng vòng cổ là chiếc nhẫn đính ngọc bích có xuất xứ từ Myanmar, nặng 33,51 carat, cùng với hai viên kim cương hình chữ nhật thon dài ở hai bên, ước tính trị giá 1,5 triệu USD – 2,5 triệu USD. Một chiếc nhẫn kim cương đính cùng ngọc lục bảo có xuất xứ từ Colombia, nặng 9,90 carat, cũng của Cartier, được bán với giá dự kiến 250.000 USD.

Chiếc nhẫn bạch kim, ngọc bích và kim cương của Cartier trong bộ sưu tập Constance Mellon, sẽ được bán tại Sotheby’s. Ảnh: Sotheby’s/ Forbes

Trong những trang sức do David Webb chế tác, còn có chiếc trâm cài hình “con voi” bằng hồng ngọc, ngọc lục bảo, và kim cương được rao bán với giá dự kiến 60.000 USD, cùng chiếc vòng cổ và nhẫn hồng ngọc, kim cương, ước tính giá bán 50.000 USD và 60.000 USD.

Chiếc trâm cài hình “chú voi” bằng hồng ngọc, ngọc lục bảo, và kim cương. Ảnh: Sotheby’s/ Forbes 

Biên dịch: Gia Nhi

———————–

Xem thêm:

Sotheby’s có thể bán viên kim cương ‘Eternal Pink’ với giá 35 triệu USD
Viên kim cương màu hồng nguyên bản có thể bán với giá lên tới 35 triệu USD tại Christie’s