Trải nghiệm luxury

Viên kim cương màu hồng nguyên bản có thể bán với giá lên tới 35 triệu USD tại Christie’s

Viên kim cương màu hồng nguyên bản Fancy Vivid 13,15 carat có thể sẽ bán với giá lên tới 35 triệu USD tại phiên đấu giá ở Christie’s trong ngày 6.12.

Share
this:

Nhiều viên kim cương có màu sắc lạ mắt xuất hiện trên thị trường đấu giá trong năm nay. Thêm một viên nữa vừa xuất hiện: viên kim cương hồng Fancy Vivid 13,15 carat có thể sẽ là món hàng đầu tiên trong đợt bán đấu giá bộ trang sức Magnificent Jewels tại Christie’s ở New York. Giá ước tính bán 25 triệu USD – 35 triệu USD.

Chuyên gia trang sức Jacqueline DiSante, trợ lý phó chủ tịch của Christie’s cho biết viên đá quý này mới xuất hiện cách đây hơn một tuần.

Viên kim cương màu hồng nguyên bản sẽ được bán đấu giá vào ngày 6.12. Ảnh: Christie’s/Forbes

DiSante lưu ý hầu hết các viên kim cương có màu hồng thường là kết quả do các màu tím, cam, nâu hoặc xám biến đổi thành. Tuy nhiên, màu hồng của viên đá quý này là màu nguyên bản, thu hút nhiều nhà sưu tập. Bà cho biết Christie’s chưa từng thấy viên kim cương màu hồng nào có kích cỡ lớn như vậy kể từ “Winston Pink Legacy”, viên kim cương màu hồng 18,96 carat được bán với giá hơn 50,3 triệu USD tại cuộc đấu giá tại Christie’s ở Geneva hồi năm 2018.

“Viên kim cương lớn như vậy có màu hồng sống động lạ mắt không bị biến đổi màu sắc sẽ đắt trên thị trường đấu giá,” DiSante cho biết.

Ngoài ra, DiSante lưu ý trong hầu hết các trường hợp, hình dạng của những viên kim cương lớn có màu sắc lạ mắt được biến đổi để tăng màu sắc. Viên đá quý này duy trì độ bão hòa màu sắc đặc biệt trong hình dạng cắt theo bậc ngọc lục bảo truyền thống được ưa chuộng.

“Tôi nghĩ không có viên kim cương màu hồng sống động lạ mắt nào có thể so sánh về kích thước này bởi vì đó là do quá trình cắt quá chuẩn để không cần cắt lại lần nữa nhằm tăng cường màu sắc. Ngoài ra độ tinh khiết cao cũng làm cho viên kim cương trở nên hoàn toàn tuyệt diệu.”

Thị trường kim cương màu hồng quý hiếm phát triển mạnh mẽ trong năm nay. DiSante tin rằng doanh số bán hàng cao gần đây đã thuyết phục được chủ sở hữu, người yêu cầu giấu tên, đưa viên kim cương màu hồng ra bán đấu giá.

Viên kim cương sẽ bán với giá 25 triệu USD – 35 triệu USD. Ảnh: Christie’s/Forbes

“Tôi nghĩ thị trường năm nay có động lực lớn cho những viên kim cương có màu lẫn không màu lạ mắt,” bà cho biết. “Tôi nghĩ đó là lý do tại sao nhà sưu tập quyết định bán trong vài ngày qua. Những viên cương như thế này rất quyến rũ lẫn hiếm, thu hút nhiều người mua quan tâm.”

Trong thông báo, Christie’s cho biết “kỳ lạ” là viên kim cương màu hồng sống động lạ mắt này được đính trên chiếc nhẫn, lưu ý thêm có ít hơn 10% kim cương màu hồng nặng hơn 0,2 carat.

“Với trọng lượng phi thường 13,15 carat, chiếc nhẫn kim cương màu hồng Fancy Vivid này được xếp hạng là một trong những viên kim cương màu quan trọng nhất từng xuất hiện trên thị trường,” nhà đấu giá cho biết.

Đợt bán đấu giá Magnificent Jewels vào ngày 6.12 cũng sẽ có những viên kim cương không màu, đá quý màu và đồ trang sức được tuyển chọn từ bộ sưu tập cá nhân có nguồn gốc cùng với bối cảnh lịch sử quan trọng. Đồ trang sức trong các thời kỳ khác nhau, từ thời Georgia và Art Deco, cũng như đồ trang sức của nhiều nghệ sĩ trang sức đương đại bao gồm tác phẩm có chữ ký từ những hãng trang sức nổi tiếng, chẳng hạn như Bulgari, Cartier, David Webb và Van Cleef & Arpels.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Kim cương ‘Golden Canary’ 303,10 carat có thể được bán với giá 15 triệu USD tại Sotheby’s
Viên kim cương “màu hồng phát tài” có thể bán đấu giá lên đến 35 triệu USD
Viên kim cương “Light of Africa” được bán với giá 20 triệu USD