Lối sống

Sotheby’s có thể bán viên kim cương ‘Eternal Pink’ với giá 35 triệu USD

“Eternal Pink,” viên kim cương hoàn mỹ màu hồng tím rực rỡ lạ mắt nặng 10,57 carat, sẽ được chào bán tại Sotheby’s New York vào ngày 8.6.

Share
this:

Ước tính viên kim cương trị giá 35 triệu USD. Nếu bán được thì viên kim cương này sẽ trở thành một trong những viên đá quý có giá trị nhất từng được bán đấu giá từ ​​trước đến nay.

Quig Bruning, trưởng phòng bán đấu giá trang sức của Sotheby’s ở châu Mỹ, cho biết đây là viên kim cương màu hồng rực rỡ nhất từng được bán trên thị trường. “Viên kim cương có màu hồng đậm và đẹp nhất tôi từng thấy.”

Viên kim cương “Eternal Pink,” ước tính trị giá 35 triệu USD. Ảnh: Sotheby’s/Forbes

Viên kim cương hình chữ nhật bo góc đầu tiên sẽ được trưng bày tại Hong Kong trong khoảng thời gian 1-7.4 nhân dịp kỷ niệm 50 năm Sotheby’s có mặt tại châu Á. Sau đó, viên đá quý sẽ được mang đến Dubai, Singapore, Thượng Hải, Đài Loan và Geneva trước khi Sotheby’s New York tổ chức phiên đấu giá Magnificent Jewels vào ngày 8.6.

The Eternal Pink được cắt ra từ viên kim cương thô nặng 23,78 carat do De Beers khai thác tại mỏ Damtshaa ở Botswana. Nhà sản xuất kim cương, Diacore, mất sáu tháng để cắt và mài bóng viên đá quý thành màu sắc hiện tại.

“Viên kim cương tuyệt vời này là loại xuất sắc nhất trong số những viên kim cương hồng hiếm có với vẻ đẹp không thể diễn tả bằng lời,” Wenhao Yu, chủ tịch phụ trách đấu giá trang sức và đồng hồ tại Sotheby’s ở châu Á cho biết.

“Eternal Pink,” viên kim cương màu hồng tía rực rỡ lạ mắt nặng 10,57 carat. Ảnh: Sotheby’s/Forbes
 

Sotheby’s từng bán nhiều viên kim cương hồng giá trị cao. Nhà đấu giá bán kỷ lục viên kim cương CTF Pink Star, viên kim cương Fancy Vivid Pink Internally Flawless hình bầu dục nặng 59,60 carat, được bán với giá 71,2 triệu USD—một kỷ lục kim cương đấu giá đắt nhất thế giới—tại Hong Kong vào tháng 4.2017. Gần đây, Sotheby’s bán Williamson Pink Star, viên kim cương hoàn mỹ có màu hồng sống động lạ mắt nặng 11,15 carat, với giá 57,7 triệu USD trong phiên đấu giá tại Sotheby’s Hong Kong vào ngày 8.10.2022, lập kỷ lục thế giới về giá mỗi carat hơn 5,1 triệu USD.

Kim cương màu đặc biệt những viên kim cương hồng và xanh hiếm có được bán với giá cao nhất. Đó là vì mức độ hiếm có của chúng, theo Sotheby’s. Trong số tất cả những viên kim cương được gửi đến viện Ngọc học Hoa Kỳ, kim cương màu chiếm chưa đến 3%. Trong số những viên kim cương có màu này, kim cương có màu hồng tự nhiên là hiếm nhất. Một viên kim cương nặng hơn 10 carat, với màu sắc mạnh, độ tinh khiết hoàn mỹ và có “màu hồng rực rỡ,” là cực kỳ hiếm.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Viên kim cương màu hồng nguyên bản có thể bán với giá lên tới 35 triệu USD tại Christie’s