Lối sống

Dinh thự từng thuộc Jacqueline Kennedy được rao bán với giá 26,5 triệu USD

Dinh thự lâu đời nơi cựu đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy từng ở được rao bán với giá 26,5 triệu USD.

Share
this:

Bà mua dinh thự này từ thế kỷ 18 ở khu phố Georgetown của Washington, D.C., nổi tiếng với tên Baker House, để làm nhà riêng, nhưng chỉ sau 1 năm, bà quyết định chuyển chỗ. Do ngôi nhà có bốn phòng ngủ, bốn phòng tắm thu hút quá nhiều sự chú ý từ công chúng, đặc biệt cánh săn ảnh. Ngôi nhà ở Georgetown, hiện được kết hợp với hai ngôi nhà khác, rộng hơn 1.500m2 với 13 phòng ngủ.

Được liệt kê trong sổ bộ Địa danh lịch sử quốc gia, dinh thự cũng là nơi ở của nhiều người Mỹ nổi tiếng, bao gồm thị trưởng Georgetown Thomas Beall và cựu hoa hậu Mỹ Yolande Fox, theo TopTenRealEstateDeals.

Khu phức hợp sang trọng bao gồm 13 phòng ngủ, 13 phòng tắm lớn đầy đủ tiện nghi và năm phòng tắm nhỏ trong ba ngôi nhà. Dinh thự cũ của Kennedy đã được bảo trì tỉ mỉ, với lò sưởi nguyên bản, sảnh vào lớn đầy ấn tượng cùng với thư viện ốp gỗ. Sau khi tân trang, căn nhà trở thành một nơi trưng bày ấn tượng.

Phòng khách thanh lịch có lò sưởi. Ảnh: Sean Shanahan And Elle Pouchet/Forbes

Cả ba căn nhà được thông với nhau qua các lối đi cũng như một bãi đậu xe ngầm. Một trong những ngôi nhà có phòng giải trí kiểu Ý và ba phòng ngủ, trong khi ngôi nhà còn lại có năm phòng ngủ với sàn xương cá bằng gỗ sồi, nhà bếp dành cho người sành ăn cùng với các đường chỉ trang nhã xuyên suốt. Cả ba ngôi nhà đều mang đến sự sang trọng đương đại trong khi vẫn giữ được nét lịch sử độc đáo của chúng.

Sân sau của dinh thự ở Georgetown. Ảnh: Sean Shanahan and Elle Pouchet/Forbes

Nằm trên bờ sông Potomac, Georgetown là một trong những khu phố giàu có nhất ở Washington, cũng là nơi sinh sống của nhiều chính trị gia và nhà vận động hành lang của thành phố.

Phòng ăn trang nhã với trần nhà dát vàng, phòng tập thể dục, văn phòng điều hành và nhà bếp hiện đại chỉ là một vài trong số các tiện nghi của ngôi nhà. Tầng hai được dành cho dãy phòng chính rộng rãi với sàn lát gỗ, bồn tắm chất lượng như spa cùng với ban công riêng nhìn ra khu vườn. Bốn phòng ngủ có phòng tắm riêng, nhìn ra khuôn viên nhà lẫn thành phố xung quanh, bao gồm cả đài tưởng niệm Washington.

Phòng ăn trang nhã với trần nhà dát vàng. Ảnh: Sean Shanahan and Elle Pouchet/Forbes

Có nhiều địa điểm giải trí gần đó, bao gồm công viên bờ sông Georgetown, các cửa hàng cao cấp trên M Street và nhiều phòng tranh nghệ thuật. Nhà Trắng, tòa nhà Quốc hội cùng với các địa danh nổi tiếng khác của DC chỉ cách đó vài kilomet. Khu phố từ lâu đã thu hút những người nổi tiếng, bao gồm Francis Scott Key, Thomas Jefferson, Elizabeth Taylor và Alexander Graham Bell.

Sân thượng có tầm nhìn ngoạn mục. Ảnh: Sean Shanahan and Elle Pouchet/Forbes

Jonathan Taylor, nhà sáng lập và đối tác quản lý của TTR Sotheby’s International Realty, đang rao bán khu phức hợp này.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Dinh thự 22 triệu USD ở Manhattan Beach có tầm nhìn ra biển California
Dinh thự tại Miami theo xu hướng bất động sản metaverse