Bất động sản

Dinh thự tại Miami theo xu hướng bất động sản metaverse

Share
this:

Với xu hướng bất động sản ảo trong metaverse, dinh thự Reflection Manor tại Miami cũng sẽ có phiên bản NFT trong nền tảng metaverse “Alpha City”.

Bất động sản “ảo” metaverse ngày càng tân tiến hơn, khi nhiều doanh nhân và chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa muốn mang đến trải nghiệm về mặt hình ảnh và cơ hội tận hưởng phong cách sống ở cả ngoài đời thực và thế giới ảo.

Phối cảnh của ngôi dinh thự Reflection Manor, Ảnh: Reflection Manor/One Sotheby’s International Reality

Đặc biệt là Miami, địa điểm nổi tiếng với nhiều căn nhà mới xây ngoài đời thực kèm theo định dạng NFT (token không thể thay thế), và Relection Manor không phải ngoại lệ. Reflection Manor là dinh thự mang phong cách Châu Âu được xây dựng và tọa lạc tại địa chỉ 1275 NE, đường số 93 (Miami Shores) và cũng sẽ có phiên bản NFT nằm trong nền tảng metaverse “Alpha City”.

Người rao bán căn dinh thự này là Jorge Guinovart, doanh nhân, nhà phát triển bất động sản, chuyên gia tiền mã hóa và tạo ra Alpha City. Alpha City là nền tảng metaverse về Kinh Doanh và Lối sống được phát triển để tạo ra không gian ảo với lợi ích kinh tế. Nơi này bao gồm những trải nghiệm kết nối xã hội và tận tưởng phong cách sống, giúp nâng cao giá trị của các sản phẩm bất động sản.

Không gian phòng khách bên trong Reflection Manor. Ảnh: Reflection Manor/One Sotheby’s International Reality

“Hầu hết những ngôi nhà NFT chỉ có nhà, và không nằm trên mảnh đất nào, hoặc chúng vừa là nhà NFT vừa là đất kỹ thuật số, song không có nhiều thứ để khám phá bên ngoài không gian của sản phẩm bất động sản đó. Trong khi nhiều thế giới ảo do những nhà phát triển game hình thành với hướng tiếp cận truyền thống vào mảng game, Alpha City đi ngược lại khi tập trung vào yếu tố xã hội và sẽ tạo ra sức hút lớn hơn,” Jorge Guinovart nói với Forbes.

Sau khi hoàn thành, dinh thự tại Miami Shores thiết kế theo lối kiến trúc Pháp sẽ có diện tích 6.000m2, với 6 phòng ngủ, 5 phòng tắm chính và một phòng tắm dành cho khách, bên cạnh khu tiền sảnh lớn và trần nhà cao gấp đôi thông thường, thiết bị gia dụng từ thương hiệu Gaggenau (Đức), phòng rượu, phòng giải trí và không gian rèn luyện sức khỏe với phòng tập gym kéo dài ra sân thượng.

Phòng ngủ chính. Ảnh: Reflection Manor/One Sotheby’s International Reality

Căn phòng chính giữ sự riêng tư cao, hoàn thiện với tủ đồ theo kiểu cửa hàng thời trang cao cấp, đảm bảo sẽ thu hút những chủ sở hữu muốn có ngôi nhà mang đến cảm giác như khách sạn và sang trọng. Phiên bản NFT cũng sẽ tương tự, nhưng cũng có nhiều cơ hội kết nối xã hội, nền đồ họa tái hiện chân thực, nhiều màu sắc và lối kiến trúc tái hiện vẻ đẹp của những thành phố hiện đại.

“Các chương trình phát sóng trực tiếp sự kiện thể thao và giải trí lần quy mô lớn lần lượt xuất hiện trong Alpha City, bên cạnh không gian kết nối xã hội rộng lớn mà sẽ cho phép người dùng mở rộng sự tự do vượt xa trải nghiệm khám phá truyền thống và tính năng trò chuyện hiện nay của metaverse, tạo ra những cơ hội kết nối xã hội không giới hạn,” Guinovart cho biết.

Reflection Manor được niêm yết trên Juliet Silver và ONE Sotheby’s International Realty, đơn vị cũng đưa ra dự bán bất động sản và metavere là để sử dụng lâu dài, với mức bán 7,7 triệu USD.

Một góc trong nền tảng metaverse Alpha City được Jorge Guinovart phát triển. Ảnh: Reflection Manor/One Sotheby’s International Reality

Chia sẻ với Forbes, Silver cho biết “Tôi dự đoán rằng chúng tôi có thể tạo ra sự tiện lợi cho hoạt động mua sắm với thành viên lớn tuổi trong gia đình, tham dự lễ cưới hoặc buổi hòa nhạc với những người bạn ở khoảng cách xa, hoặc theo học tại những trường đại học cấp cao trong metaverse. Khi mong muốn làm phong phú trải nghiệm từ thế giới thực gặp hạn chế từ nguồn tài nguyên, với tiềm năng của metaverse trong việc nén không gian-thời gian, chúng tôi có thể mang đến trải nghiệm chất lượng hơn cùng bạn bè và gia đình, với ít giới hạn hơn.”

So với những metaverse khác, Alpha City sử dụng đồ họa thể hiện chi tiết chân thực hơn. Ảnh: Reflection Manor/One Sotheby’s International Reality

Việc sở hữu ngôi nhà trong metaverse cũng mang đến nhiều cơ hội tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho chủ sở hữu. Theo Silver, với Alpha City và các nền tảng metaverse khác, các nhà đầu tư có thể kiếm tiền từ ngôi nhà ảo của mình bằng cách tổ chức các sự kiện xã hội. Còn những chủ sở hữu đầu tiên cũng có thể ghi nhận giá trị từ ngôi nhà của mình tăng trưởng theo cấp số nhân.

Biên dịch: Minh Tuấn