Bất động sản

City Developments đầu tư vào bất động sản Nhật Bản

Đây là thương vụ đầu tư lớn nhất của City Developments trong thị trường bất động sản cho thuê tại Nhật Bản.

Share
this:

City Developments Ltd. (CDL), tập đoàn bất động sản của tỉ phú Kwek Leng Beng, thông báo đã đầu tư 35 tỉ yen (234 triệu USD) để mua lại 25 bất động sản dân cư ở Tokyo. Điều này giúp City Developments tăng gấp đôi giá trị cho danh mục bất động sản của công ty tại Nhật Bản, một phần trong chiến lược mở rộng hoạt động trên toàn thế giới.

Có quy mô 836 đơn vị nhà ở, bao gồm bốn cửa hàng bán lẻ ở khắp Tokyo, danh mục trên đánh dấu thương vụ đầu tư lớn nhất của CDL trong thị trường bất động sản cho thuê tại Nhật Bản. 25 bất động sản này nằm trong những khu dân cư lâu năm của Tokyo, nơi ghi nhận tỉ lệ lấp đầy trung bình (AOR) vào khoảng 97% và có thể mang lại cho công ty nguồn thu nhập cho thuê ổn định.

“Khoản đầu tư này đánh dấu việc công ty tiến vào thị trường bất động sản cho thuê tại Tokyo. Điều này nằm trong chiến lược mở rộng qua những thương vụ đầu tư vào bất động sản của chúng tôi trên toàn thế giới để tăng nguồn thu,” Sherman Kwek, CEO của CDL, cho biết trong thông cáo báo chí.

Sau khi hoàn tất thương vụ này, CDL sẽ có danh mục gồm 38 bất động sản cung cấp ra thị trường hơn 2.100 đơn vị nhà ở với tổng giá trị hơn 70 tỉ yen (468 triệu USD) tại Tokyo, Osaka và Yokohama. “Mặc cho bối cảnh khó khăn của nền kinh tế Nhật Bản trong những năm qua, các khoản đầu tư của chúng tôi tại quốc gia này vẫn duy trì sự ổn định, với thu nhập bất động sản tiếp tục tăng trưởng và có tỉ lệ lấp đầy trên 95%,” Sherman Kwek cho biết.

Trong năm 2023, CDL đang đẩy mạnh các thương vụ mua lại bất động sản mặc cho lãi suất tiếp tục tăng lên. Hồi tháng 3.2023, công ty đã hoàn tất thương vụ mua lại khu phức hợp lịch sử St. Katharine Docks nằm ở trung tâm London, Anh, theo thỏa thuận có giá trị 395 triệu bảng Anh (gần 500 triệu USD). CDL tiếp tục mua lại các khách sạn ở Brisbane và Seoul nhằm nắm bắt cơ hội tăng trưởng từ sự bùng nổ của ngành du lịch hậu COVID-19.

“Trong những năm tới, tôi mong muốn CDL sẽ mở rộng hơn nữa sang nhiều quốc gia khác. Tôi nhìn thấy những thách thức phía trước, nhưng tin tưởng công ty có thể nắm bắt cơ hội phát triển và vượt qua khó khăn,” Kwek Leng Beng (82 tuổi), chủ tịch của CDL, cho biết tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập công ty vào ngày 9.5.

Tính đến cuối tháng 6.2023, CDL đã xây dựng danh mục bất động sản tại nhiều nơi trên thế giới, với tổng giá trị 31 tỉ đô la Singapore (23 triệu USD). Hơn một nửa trong số đó ở Singapore, còn lại tại Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh và Mỹ.

Kwek Leng Beng, 82 tuổi, cũng là chủ tịch của Hong Leong Group, tập đoàn do cha ông, Sherman thành lập vào năm 1941. Còn người họ hàng Quek Leng Chan, cũng là tỉ phú và điều hành tập đoàn riêng biệt có tên tương tự Hong Leong Co. tại Malaysia, kinh doanh trong các lĩnh vực tài chính, đồ ăn và bất động sản. Với khối tài sản ròng 11 tỉ USD từ gia đình, Kwek Leng Beng là người giàu thứ 5 trong danh sách 50 người giàu nhất Singapore khi Forbes công bố vào tháng 9.2022.

Biên dịch: Minh Tuấn