Bất động sản

SLP khởi công dự án kho vận thứ ba tại Việt Nam

2 năm trước
Tác giả Minh Tâm

Đơn vị vận hành và phát triển hạ tầng công nghiệp và kho vận SLP vừa khởi công xây dựng nhà kho rộng 84.000 m2 tại huyện Đức Hòa, Long An để đón đầu nhu cầu của khách hàng TPHCM và ĐBSCL.

Share
this:

SLP Park Xuyên Á nằm cách trung tâm TP.HCM 30km và cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 25km, do Ricons làm tổng thầu. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến hoàn thành vào quý 1.2023 với tổng diện tích cho thuê 84.000m2, cung ứng các nhà kho hạng A hai tầng và một tầng.

SLP Park Xuyên Á là dự án thứ hai tại tỉnh Long An và là dự án thứ ba của SLP tại Việt Nam. Ông Jenkin Chiang, giám đốc điều hành kiêm thành viên đồng sáng lập của SLP chia sẻ, nhu cầu về nhà kho xây sẵn đã gia tăng đáng kể trong những năm gần đây.

“Với các dự án của SLP, trong đó có SLP Park Xuyên Á, chúng tôi tính toán đáp ứng nhu cầu kho vận ngày càng đa dạng của khách hàng, nắm bắt lợi thế trong giai đoạn đầu của sự phát triển và hiện đại hóa lĩnh vực logistics Việt Nam,” ông nói trong thông cáo phát đi hôm nay, 24.2. 

Dự án của SLP dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2023. Ảnh: SPL

Vừa qua, cùng với đối tác chiến lược là GLP, SLP đã công bố việc thành lập quỹ GLP Vietnam Development Partners I (GLP VDP I) với năng lực đầu tư 1,1 tỉ USD. Tính đến nay, SLP đã có sáu dự án phát triển tại Việt Nam với tổng diện tích đất khoảng 860.000m2, chủ yếu tập trung vào khu vực Hà Nội mở rộng và TP.HCM mở rộng.

SLP (SEA Logistic Partners) là đơn vị vận hành và phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp và kho vận, có mặt ở nhiều nước Đông Nam Á. Đơn vị này được GLP, nhà quản lý đầu tư và xây dựng kinh doanh trong lĩnh vực kho vận, bất động sản, cơ sở hạ tầng, tài chính và các công nghệ liên quan ủng hộ. GLP đang quản lý tổng tài sản trị giá hơn 120 tỷ USD trong lĩnh vực bất động sản và vốn tư nhân. 

Theo báo cáo đánh giá năm 2021 và triển vọng 2022 do CBRE công bố mới đây, tỷ lệ lấp đầy trong quý 4.2021 ở các khu công nghiệp hiện hữu tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng đạt 79,3%, tăng 3,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ. Trong khi đó, tỷ lệ này tại 4 tỉnh, thành phố công nghiệp trọng điểm phía Nam đạt 87,3%, tăng 0,11 điểm phần trăm.

Do tỷ lệ lấp đầy cải thiện, giá chào thuê trung bình ổn định tại các địa phương công nghiệp lớn mặc dù có COVID-19. Đặc biệt, các khu công nghiệp trong bán kính 1 giờ di chuyển từ TP.HCM và Hà Nội tăng giá chào thuê từ 15% -32%. Hoạt động của nhà kho, nhà xưởng xây sẵn vẫn ổn định. Các trung tâm nhà kho, nhà xưởng xây sẵn mới, giá chào thuê tăng 5% -17%.

Thị trường bất động sản khu công nghiệp cũng ghi nhận sự mở rộng và gia nhập của các nhà phát triển mới. Các nhà phát triển nước ngoài đã mở rộng danh mục đầu tư của họ bằng cách mua lại đất đai và tài sản, liên doanh với các nhà phát triển trong nước. Các nhà phát triển địa phương mạnh có thể đàm phán và mua đất trực tiếp từ chính phủ.