Lối sống

Viên Bleu Royal màu xanh lam sống động có thể bán với giá 50 triệu USD

Christie’s cho biết sẽ bán viên đá quý màu xanh lam sống động lạ mắt hoàn hảo nhất “Bleu Royal” nặng 17,61 carat trong phiên đấu giá vào tháng 11.

Share
this:

Viên đá quý hình quả lê sẽ là một trong những món hàng đầu được bán tại phiên đấu giá Geneva Magnificent Jewels của Christie’s ở Four Seasons Hotel des Bergues vào ngày 7.11. Ước tính viên kim cương sẽ có giá 35 triệu – 50 triệu USD.

Nếu viên đá bán được với giá này thì đây sẽ là một trong năm viên kim cương màu xanh đắt nhất từng bán đấu giá.

Viên đá quý màu xanh lam sống động lạ mắt hoàn hảo nhất “Bleu Royal” nặng 17,61 carat. Ảnh: Christie’s/ Forbes  

Thông cáo của Christie’s cho biết Bleu Royal là một trong những viên đá quý thuộc bộ sưu tập tư nhân chưa từng được biết đến trong 50 năm qua. Đây là lần đầu tiên viên đá quý đính trên chiếc nhẫn kim cương xuất hiện trong phiên đấu giá.

“Đây là sản phẩm tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên tạo thành,” Rahul Kadakia, giám đốc bộ phận đấu giá trang sức toàn cầu tại Christie’s cho biết. “Trong lịch sử 257 năm, Christie’s đấu giá nhiều viên đá quý hiếm nhất nhất thế giới. Bleu Royal là một trong những viên đá quý đó.”

Nhờ nhu cầu sưu tập tăng cao trong khi nguồn cung hạn chế nên giá kim cương có màu sắc đặc biệt, chất lượng cao tăng theo cấp số nhân trong những năm gần đây. Những viên kim cương màu xanh lam sống động nặng hơn 10 carat là cực kỳ hiếm. Christie’s cho biết công ty chỉ đấu giá ba viên ngọc quý như vậy từ trước đến nay:

  • Viên Bulgari Blue nặng 10,95 carat được bán với giá hơn 15,7 triệu USD ở New York vào tháng 10.2010.
  • Viên Winston Blue nặng 13,22 carat được bán với giá khoảng 23,8 triệu USD tại Geneva vào tháng 5.2014.
  • Viên Oppenheimer Blue nặng 14,62 carat được bán hơn 57,5 triệu USD, kỷ lục thế giới cho một viên kim cương màu xanh lạ mắt, tại Geneva vào tháng 5.2016.

Christie’s không chia sẻ nhiều thông tin về những lô đấu giá còn lại. Công ty chỉ tiết lộ chúng bao gồm bộ sưu tập trang sức Cartier với sợi dây chuyền đính nhiều loại đá quý được thiết kế theo phong cách Art Deco.

Ngoài ra, còn có viên sapphire 36,45 carat được đính trên nhẫn của Graff, viên hồng ngọc 21,88 carat nằm trên nhẫn và dây chuyền mặt đá sapphire 96,39 carat của hãng trang sức lâu đời Chatila ở London.

Nhiều trang sức khác được đấu giá trong thời điểm nói trên bao gồm mặt dây chuyền kim cương hình trái tim, pha lê đá Cartier, đồng hồ Mystery Clock mã não, chiếc trâm cài kim cương, ngọc trai hình cây cọ, khuyên tai dài ngọc lục bảo, mã não được Cartier thiết kế theo phong cách Art Deco, viên kim cương màu hồng lạ mắt đính trên chiếc nhẫn kim cương, và một chiếc dây chuyền hồng ngọc, sapphire của Cartier.

Biên dịch: Gia Nhi

————————-

Xem thêm:

Viên kim cương “màu hồng phát tài” có thể bán đấu giá lên đến 35 triệu USD
Nhiều viên hồng ngọc lập kỷ lục mới về giá trong đợt bán bộ sưu tập trang sức Heidi Horten