Lối sống

Phiên bản đồng hồ Reines De Naples mới của Breguet có kim phút biến đổi hình dạng

Breguet sản xuất phiên bản đồng hồ Reines De Naples mới với kim phút biến đổi hình dạng khi chuyển động và được trang trí hết sức phức tạp.

Share
this:

Reines de Naples là phiên bản nổi bật của nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ Breguet cũng giống như Panther của Cartier hay Serpenti của Bulgari. Đó là bộ sưu tập dành cho nữ hàng đầu của thương hiệu, với thiết kế không chỉ có thể nhận ra ngay lập tức mà còn hoàn toàn độc đáo. Hai mẫu mới, trong đó một mẫu có mặt số xà cừ xanh đậm và mẫu còn lại sơn mài trắng, chứa bộ máy chuyển động mới điều khiển kim phút trung tâm thay đổi vị trí khi quay quanh mặt số.

Breguet Reine de Naples với mặt số xà cừ xanh. Ảnh: Breguet/Forbes

Reines de Naples, được Breguet giới thiệu vào năm 2002, mới hơn những mẫu cổ điển khác như Panther hay thậm chí là Chanel J12, nhưng mẫu này lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Breguet làm cho Caroline Murat, Nữ hoàng của vùng Naples, em gái của Napoléon, vào năm 1812.

Vì vậy, bộ sưu tập kế thừa những đặc điểm độc đáo từ những chiếc đồng hồ đó mà bộ sưu tập hiện đại khác không có thể sở hữu. Chiếc đồng hồ Breguet thiết kế riêng cho Caroline Murat được ghi nhận là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay, nếu không phải đầu tiên, từng được sản xuất. Phiên bản gốc có chức năng điểm chuông nằm trong vỏ ngoài hình bầu dục.

Breguet Reine de Naples với mặt số xà cừ hoặc sơn mài trắng. Ảnh: Breguet/Forbes

Kim phút bao gồm hai nhánh được liên kết ở một đầu nhưng độc lập với nhau, vì vậy chúng di chuyển cùng nhau, nhưng riêng biệt. Các nhánh thay đổi hình dạng khi di chuyển, nhờ vào một bộ bánh răng phức tạp, nên khi xoay quanh mặt số hình bầu dục, chúng tạo thành nhiều hình dạng khác nhau – kéo dài ở vị trí 12 giờ và sau đó tròn hơn ở vị trí 6 giờ. Khi từng phút trôi qua, mỗi nhánh thực sự hoạt động ở một tốc độ khác nhau. Trong khi đó, giờ được đọc trên một vòng cung ngược.

Breguet Reine de Naples RDN 9835, với mặt số xà cừ xanh và kim phút quay vòng. Ảnh: Breguet/Forbes

Reines de Naples thường cũng được trang trí phức tạp. Phiên bản xà cừ (RDN 9835) được khảm 161 viên kim cương trên vành đồng hồ, tai và mặt bích (vành trong, dưới mặt pha lê).

Khóa gấp trên dây đeo được đính 28 viên kim cương khác, cùng với viên kim cương briolette được đính vào núm vặn – được đặt ở vị trí 4 giờ, một đặc trưng của bộ sưu tập này khiến chiếc đồng hồ này dễ đeo hơn. Đây là phiên bản giới hạn gồm 20 chiếc, có giá 52.800 USD.

Breguet Reine de Naples với mặt số sơn mài trắng. Ảnh: Breguet/Forbes

Vành và mặt bích của phiên bản sơn mài trắng (RDN 9838) được khảm bằng những viên ngọc bích màu xanh lam, với một viên briolette bằng ngọc bích được gắn vào núm vặn.

Khóa gấp trên dây đeo cá sấu màu xanh được đính thêm 28 viên ngọc bích màu xanh (giá 47.600 USD). Vỏ ngoài của cả hai đều bằng vàng trắng 18k. Bộ máy chuyển động này là loại 78A0 tự động, với các bộ phận chuyển động bằng silicon giúp bộ máy không bị mài mòn cũng như không bị từ trường ảnh hưởng.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Glashütte Original ra mắt đồng hồ lặn có tính năng bấm giờ đầu tiên
Năm mẫu đồng hồ cao cấp dành cho phụ nữ đeo hằng ngày
Piaget sử dụng màu xanh lá cho các mẫu đồng hồ Polo mới
TAG Heuer cho phép chủ sở hữu hiển thị NFT trên mặt đồng hồ
Bucherer, Jacob & Co và Sotheby’s hợp tác bán đấu giá chiếc đồng hồ Tourbillon
Bulgari ra mắt đồng hồ cơ Octo Finissimo Ultra mỏng nhất thế giới
Audemars Piguet ra mắt phiên bản kỷ niệm 50 năm dòng đồng hồ Royal Oak
GoS ra mắt phiên bản đồng hồ về hình ảnh bắc cực quang độc đáo