Lối sống

Glashütte Original ra mắt đồng hồ lặn có tính năng bấm giờ đầu tiên

Thợ lặn có thể dùng mẫu đồng hồ SeaQ Chronograph đầu tiên với tính năng bấm giờ của thương hiệu Glashütte Original với khả năng chịu áp lực nước ở độ sâu 30m.

Share
this:

Chiếc đồng hồ có thêm chức năng bấm giờ (chronograph) với khả năng chịu áp lực nước ở độ sâu 30m luôn là một thách thức đối với các nhà chế tác đồng hồ. Vì khi bấm nút đo thời gian, nước có khả năng ngấm vào vỏ, dễ làm hỏng bộ máy. Vì thế, đồng hồ đòi hỏi một loạt các miếng đệm lẫn màng chống thấm, và trải qua nhiều đợt thử nghiệm để nước không ngấm vào khi bấm nút đo thời gian.

Mẫu đồng hồ SeaQ có tính năng bấm giờ của Glashütte Original.Ảnh: Glashütte Original/Forbes

Glashütte Original đã vượt qua thử thách đó với chiếc đồng hồ SeaQ Chronograph mới dành cho thợ lặn đầu tiên của thương hiệu được trang bị bộ máy chronograph. Mặc dù Glashütte sản xuất nhiều đồng hồ có chức năng bấm giờ nhưng đây là mẫu đầu tiên có chức năng đo khoảng thời gian ngắn.

Mẫu đồng hồ SeaQ. Ảnh: Glashütte Original/Forbes

SeaQ có tất cả các đặc trưng của một chiếc đồng hồ lặn, bao gồm viền đồng hồ xoay một chiều, các kim cùng với số lớn được phủ chất phát quang Super-LumiNova cho khả năng hiển thị cao dưới nước. Vỏ lớn – 43,2mm – chứa được các dấu lớn. Mặt số mạ màu xanh theo công nghệ PVD (phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý), với các đồ trang trí mạ rhodium, và được phủ một tinh thể sapphire chống phản chiếu. Đồng hồ đã được thử nghiệm đạt tiêu chuẩn DIN 8306 lẫn ISO 6425 dành cho đồng hồ của thợ lặn.

Viền bằng gốm, có khả năng chống xước, một tính năng quan trọng vì viền sẽ đo thời gian trôi qua để thợ lặn trồi lên, và cũng là lớp bảo vệ đầu tiên chống lại va chạm với các phần nhô ra của san hô.

Mẫu đồng hồ SeaQ có dây vải tổng hợp màu xám. Ảnh: Glashütte Original/Forbes

Bộ máy tự động, kích thước 37-23 mm, đếm thời gian ngược với khả năng hoạt động trong 70 giờ. Đồng hồ có kim giờ, kim phút lẫn kim bấm giờ chronograph ở trung tâm, kim giây nhỏ với chức năng dừng để cài đặt chính xác, bộ đếm 30 phút và ở vạch chỉ số 6, một ô ngày lớn. Sea-Q, nằm trong bộ sưu tập Spezialist của thương hiệu, có bốn loại dây đeo: cao su xanh lam, vải tổng hợp màu xám hoặc xanh lam hoặc dây đeo bằng thép không gỉ.

Từ những năm 1990, đồng hồ thời trang, thường đồng hồ nữ, có nhiều dây đeo để lựa chọn. Đến hiện tại, mẫu đồng hồ nam cao cấp (giá trên 10.000 USD) cũng đưa ra tiêu chuẩn có thêm nhiều dây đeo. Chiếc đồng hồ Sea-Q có giá 13.900 USD với dây đeo cao su hoặc da tổng hợp và mẫu dây đeo tay bằng kim loại có giá 14.800 USD.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Năm mẫu đồng hồ cao cấp dành cho phụ nữ đeo hằng ngày
Piaget sử dụng màu xanh lá cho các mẫu đồng hồ Polo mới
TAG Heuer cho phép chủ sở hữu hiển thị NFT trên mặt đồng hồ
Bucherer, Jacob & Co và Sotheby’s hợp tác bán đấu giá chiếc đồng hồ Tourbillon
Bulgari ra mắt đồng hồ cơ Octo Finissimo Ultra mỏng nhất thế giới
Audemars Piguet ra mắt phiên bản kỷ niệm 50 năm dòng đồng hồ Royal Oak
GoS ra mắt phiên bản đồng hồ về hình ảnh bắc cực quang độc đáo