Trải nghiệm luxury

Audemars Piguet ra mắt phiên bản kỷ niệm 50 năm dòng đồng hồ Royal Oak

Audemars Piguet ra mắt phiên bản đặc biệt Jubilee Royal Oak kỷ niệm 50 năm chiếc đồng hồ Royal Oak đầu tiên.

Share
this:

AAudemars Piguet ra mắt phiên bản đặc biệt Jubilee Royal Oak rất được mong đợi trong ngày 25.1. Một vài năm trước, một trào lưu ra mắt các phiên bản giới hạn “trường tồn” để đánh dấu các lễ kỷ niệm trong ngành sản xuất đồng hồ, bao gồm lễ kỷ niệm hai năm ra mắt bộ chuyển động mới đến lễ kỷ niệm 15 năm ra mắt một màu mặt số nào đó.

Lễ kỷ niệm 50 năm sáng chế ra dòng Royal Oak của Audemars Piguet thì khác. Royal Oak là một trong ba chiếc đồng hồ bán chạy nhất trên thế giới, cùng với Rolex Daytona và Patek Philippe Nautilus (giống như Royal Oak, được thiết kế bởi bậc thầy của tất cả các nhà thiết kế đồng hồ, Gerald Genta). Vì vậy lễ kỷ niệm 50 năm sáng chế Royal Oak đáng để làm lễ kỷ niệm.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” 16202. Ảnh: Audemars Piguet © Diode sa – Denis Hayoun/Forbes

Audemars Piguet phát triển phiên bản Jubilee thành một loạt các mẫu mới mong đợi sẽ vẫn được lưu giữ trong bộ sưu tập sau năm 2022.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Openworked 16204. Ảnh: Audemars Piguet © Diode Sa – Denis Hayoun/Forbes

Chiếc đồng hồ Royal Oak Ref. 15202 “Jumbo” Extra-Thin đã được cải tiến nhiều nhất, với một bộ chuyển động mới, bộ máy tự động 7121..

Chiếc đồng hồ mới được trang bị bộ điều chỉnh ngày nhanh và bộ đo năng lượng dự trữ lâu hơn của bộ cót hiển thị trên mặt số đồng hồ (55 giờ). Có bốn mẫu làm bằng thép, bạch kim, vàng hồng 18k hoặc vàng 18k. Các mẫu làm bằng vàng có mặt số Petite Tapisserie màu khói mới lạ mắt.

Bộ chuyển động trong mẫu Jumbo Extra Thin Openworked 16204, bộ máy 7124, cũng mới. Chiếc đồng hồ được làm bằng thép (giá 90.400 USD) hoặc vàng hồng 18k.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Chronograph 26240. Ảnh: Audemars Piguet © Diode Sa – Denis Hayoun/Forbes
 

Có một số thay đổi mới trên mẫu Royal Oak và Royal Oak Selfwinding Chronograph mang tính biểu tượng. Các tinh chỉnh bao gồm góc xiên được mở rộng ở trên và dưới của vỏ, nắp lưng đã được thiết kế nằm ở giữa vỏ giúp vừa vặn hơn và một dây đeo đồng hồ mới với các mắc dây được thiết kế lại mỏng và nhẹ để vừa vặn hơn.

Logo “Audemars Piguet” được viết ra đầy đủ chứ không phải viết tắt. Mặt số có nhiều màu gồm xanh lam nhạt, xám, trắng và xanh kaki. Giá dao động từ 32.600 USD đến 72.300 USD.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding có mặt số màu xanh lam nhạt. Ảnh: Audemars Piguet/Forbes

Để thực hiện một lễ kỷ niệm hoàn hảo, hai phiên bản Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon và Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Openworked đã được trình làng.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon. Ảnh: Audemars Piguet © Diode Sa – Denis Hayoun/Forbes

Ba mẫu đồng hồ có dây đồng hồ Jubilee mới được ra mắt trong ngày 25.1 nằm trong những mẫu được làm bằng thép không gỉ, titan và vàng hồng 18k . Chỉ riêng trong năm nay, cả ba chiếc đều được khắc chìm đặc biệt dòng chữ kỷ niệm 50 năm. Audemars Piguet sẽ tiếp tục chế tạo thêm các mẫu mới vào năm 2023.

Trong phiên bản openworked của Flying Tourbillon, Audemars Piguet thiết kế hoàn hảo nhờ sự giao thoa giữa kỹ nghệ truyền thống với tinh thần đổi mới và sáng tạo,” Michael Friedman, giám đốc chế tác của Audemars Piguet cho biết.

Bộ máy 2950 chỉ vừa mới được ra mắt, nhưng chúng ta đã thấy một phiên bản openworked [sử dụng bộ máy 2972].

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Openworked. Ảnh: Audemars Piguet © Diode Sa – Denis Hayoun/Forbes

Cấu tạo của bộ chuyển động này không giống bất cứ bộ chuyển động chúng ta đã thấy hoặc tạo ra trước đây. ”

Những cầu nối đã được hoàn thiện theo cả chiều dọc và chiều ngang, tạo hiệu ứng 3D đẹp mắt. Audemars Piguet sẽ sản xuất 125 chiếc trong năm nay, 80 chiếc vào năm 2023 và 45 chiếc vào năm 2024.

CEO Audemars Piguet, Francois Henry Bennahmias, cho biết tại buổi ra mắt truyền thông trong ngày 25.1, thương hiệu sẽ sản xuất 50.000 chiếc đồng hồ trong năm nay, so với 45.000 chiếc vào năm 2021 và “một số sẽ được dành riêng cho những khách hàng mới và người hâm mộ mới của thương hiệu”.

Ông cũng cho biết thêm Audemars Piguet đã đạt doanh thu 1,6 tỉ USD trong năm 2021, giúp thương hiệu định vị tốt trong tương lai khi Bennahmias dự định rời vị trí CEO vào năm tới theo một số phương tiện truyền thông, bao gồm WatchPro và Miss Blog Tweed.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding 15550. Ảnh: Audemars Piguet © Diode Sa – Denis Hayoun/Forbes

 Biên dịch: Gia Nhi