Lối sống

Bulgari ra mắt đồng hồ cơ Octo Finissimo Ultra mỏng nhất thế giới

Với độ dày chỉ 1,8 mm, đồng hồ Octo Finissimo Ultra của nhãn hàng xa xỉ Bulgari lập kỷ lục thế giới mới và chỉ có 10 chiếc được chế tác.

Share
this:

Bulgari lập nhiều kỷ lục thế giới trong suốt thập kỷ qua. Với chiếc đồng hồ mới nhất, thương hiệu lập thêm kỷ lục thế giới thứ 8 và phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đây. Octo Finissimo Ultra mới là chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất. Toàn bộ đồng hồ, không chỉ bộ máy chuyển động, có độ dày chỉ 1,8mm, dày hơn đồng xu rất mỏng của Mỹ một chút.

Bulgari Octo Finissimo Ultra lập kỷ lục thế giới như bộ chuyển động cơ gió bằng tay mỏng nhất trên thế giới. Ảnh: Bulgari, CLX/Forbes

Chiếc đồng hồ được giới thiệu đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm bộ sưu tập Octo giờ đây đã mang tính biểu tượng. Bulgari sở hữu tám hồ sơ xin cấp bằng sáng chế để phát triển mẫu đồng hồ với mã QR được khắc trên bánh xe cóc của hộp cót. Chiếc đồng hồ đang được bán như tác phẩm nghệ thuật NFT (mã token không thể thay thế được) độc quyền.

Theo Bulgari, dòng Octo Finissimo Ultra sẽ chỉ sản xuất 10 chiếc. Đây cũng là chiếc cuối cùng trong bộ đồng hồ Octo Finissimo đạt kỷ lục thế giới.

Bulgari Octo Finissimo Ultra mới mỏng như một đồng xu Mỹ. Ảnh: Bulgari, CLX/Forbes

Chiếc đồng hồ này phá vỡ kỷ lục của bộ Piaget Ultra-Thin nổi tiếng, bao gồm mẫu Altiplano mỏng 2mm từng giữ kỷ lục. Bulgari mất ba năm để chế tạo đồng hồ Octo Finissimo Ultra do chuyên gia thương hiệu phải sáng tạo nhiều để vượt qua mọi ranh giới thông thường.

Giờ đây, do Bulgari đạt kỷ lục thế giới thứ tám liên tiếp, bộ sưu tập giành hơn 60 giải thưởng quốc tế, đã đi vào lịch sử tạp chí đồng hồ không chỉ như điều kỳ diệu hiện đại trong chế tác đồng hồ mà còn mở ra kỷ nguyên mới cho nghề thủ công hàng trăm tuổi. Bộ sưu tập cũng đánh dấu sự kết nối năng động giữa cơ học và thế giới kỹ thuật số khi được bán trong thế giới NFT.

Mã QR trên bánh xe cóc lớn ở mặt số chính là điểm thu hút, giúp chủ sở hữu liên kết đến tác phẩm nghệ thuật NFT độc quyền, cũng như khám phá câu chuyện đằng sau thiết kế đồng hồ, quá trình chế tạo cùng với lịch sử. Thậm chí còn có vòng quay ảo ba chiều bên trong bộ chuyển động cơ học.

Đồng hồ lập kỷ lục thế giới Bulgari Octo Finissimo Ultra tự hào có mã QR độc nhất trên bánh xe cóc. Ảnh: Bulgari/Forbes

Chiếc đồng hồ được sáng chế từ sự hợp tác giữa các bậc thầy chế tác đồng hồ của Bulgari và chuyên gia chuyển động Concepto. Để đảm bảo bộ chuyển động gió bằng tay mỏng nhất trên thế giới, BVL Calibre 180 được chế tạo trực tiếp vào mặt sau của vỏ đồng hồ làm từ hợp kim cacbua vonfram.

Cấu trúc đó cũng được sử dụng để làm mặt chính. Tất cả 170 thành phần trong bộ chuyển động đều được tích hợp vào bộ máy giúp dự trữ năng lượng trong 50 giờ. Dây đeo dày chỉ hơn 1,50 mm.

Bulgari nộp tám bằng sáng chế để phát triển mẫu đồng hồ Octo Finissimo Ultra. Ảnh: Bulgari/Forbes

Chiếc đồng hồ có đường kính 40mm, vỏ hình bát giác cùng với màu đơn sắc. Vỏ giữa, gờ lắp mặt kính cùng với bộ phận gắn dây được làm bằng titan phun cát. Ngoài ra, dây đeo bằng titan tích hợp hoàn toàn mới lẫn chốt gập cũng được phát triển đặc biệt với độ mỏng như đồng hồ.

Bulgari Octo Finissimo Ultra thậm chí còn có đơn xin cấp bằng sáng chế cho bộ lắp ráp kính sapphire. Ảnh: Bulgari/Forbes

Theo Fabrizio Buonamassa Stigliani, giám đốc điều hành sáng tạo sản phẩm của Bulgari, “Chúng tôi vượt qua những khó khăn nhất trong suốt quá trình chế tạo chiếc đồng hồ kỷ lục thứ tám này, vì chúng tôi phải phá vỡ các quy tắc về thiết kế bộ máy lẫn vỏ, nắp lưng, dây đeo đồng hồ và chốt gập.

Để đạt được mức độ mỏng này, bạn không chỉ phải tư duy khác mà còn cần có nhiều kỹ năng, sử dụng nhiều vật liệu cũng như thích ứng với vô số những ràng buộc mới. Những điều đó giúp Octo Finissimo Ultra chắc chắn trở thành chiếc đồng hồ được chế tạo phức tạp nhất với những bộ phận siêu nhỏ.”

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Jacob & Co. ra mắt phiên bản đồng hồ Gotham City lấy cảm hứng từ Người Dơi

Audemars Piguet ra mắt phiên bản kỷ niệm 50 năm dòng đồng hồ Royal Oak