Lối sống

Jaquet Droz ra mắt đồng hồ Rolling Stones Automaton giá 250.000 USD

Đồng hồ Rolling Stones Automaton được ra mắt gần đây là một trong 23 chiếc đồng hồ độc đáo sẽ được sản xuất – một chiếc cho mỗi album trong tổng số 23 album thu từ năm 1971.

Share
this:

Mẫu đồng hồ này đã được công bố hồi cuối năm ngoái nhưng những người yêu đồng hồ và âm nhạc đều bỏ qua. Rất có thể vì chỉ còn vài ngày nữa đến kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Đây là mẫu độc nhất vô nhị của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Jaquet Droz với phương châm “Một số đồng hồ dùng để xem thời gian. Một số kể câu chuyện riêng.” Tuy nhiên, điều bất ngờ lại liên quan đến ban nhạc rock huyền thoại nhất lịch sử: Rolling Stones.

Mẫu đồng hồ Rolling Stones Automaton độc đáo của Jaquet Droz. Ảnh: Jaquet Droz/Forbes

Mỗi chiếc đồng hồ – ngoại trừ chiếc đồng hồ đầu tiên này được sản xuất để giới thiệu ý tưởng của thương hiệu —tùy chỉnh để chủ sở hữu có thể chọn các thành phần muốn đưa vào trên đĩa bên ngoài lớn hơn. Các yếu tố bao gồm áp phích, bìa album, hình ảnh của ban nhạc, nhạc cụ, v.v. Mỗi chi tiết một nhà sưu tập muốn có trên đồng hồ sẽ được các nghệ nhân của Jaquet Droz thực hiện thủ công. Mâm đĩa than quay trong khoảng 30 giây nhờ hệ thống phức tạp được tích hợp trong đồng hồ có thể hoạt động liên tục tám lần.

Sáu bìa album làm nên tên tuổi của Rolling Stone từ năm 1971 đến nay. Ảnh: Jaquet Droz Rolling Stones Automaton /Forbes

Đồng hồ Rolling Stones Automaton có vỏ 43mm (chiếc này được chế tác bằng vàng hồng 5N 18 karat) và trên mẫu đầu tiên này, Jaquet Droz tái tạo sân khấu của Stones với Fender Strat của Ronnie Wood, một bộ trống thu nhỏ thuộc sở hữu của Charlie Watts quá cố, guitar năm dây của Keith Richard và thêm nhiều dụng cụ khác.

Khéo léo kết hợp tay nghề thủ công với năng lực chế tạo đồng hồ, thợ đồng hồ của Jaquet Droz thể hiện khả năng dự trữ năng lượng ở vị trí 8:00 trên mặt số bằng một tay cần thường được sử dụng trong máy hát đĩa than. Logo Stones mang tính biểu tượng di chuyển lên xuống khi chiếc lưỡi lắc lư qua trái sang phải.

The Rolling Stones Automaton là một trong 23 chiếc đồng hồ độc đáo sẽ được làm theo đơn đặt hàng đặc biệt của khách hàng. Ảnh: Jaquet Droz/Forbes

Không dễ tạo nên cảnh sống động này. Các thợ thủ công bậc thầy chạm, khắc cũng như sơn nhiều yếu tố riêng lẻ được làm bằng nhiều màu vàng và chỉ vàng khác nhau. Tất cả các bức tranh được thực hiện thủ công để đạt được màu sắc đậm lẫn rực rỡ. Thông qua mặt sau của vỏ sapphire trong suốt, thấy được bánh đà khắc tên của album đã chọn. Giá bán lẻ dự kiến cho mỗi chiếc đồng hồ khoảng 250.000 USD.

Đồng hồ The Rolling Stones Automaton sẽ bán lẻ với giá khoảng 250.000 USD. Ảnh: Jaquet Droz/Forbes
 

Theo thông cáo do Jaquet Droz phát hành, “Giống như Stones, Jaquet Droz cũng có lịch sử đi khắp thế giới. Tạo ra vào năm 1738, Jaquet Droz là người chế tạo đồng hồ đầu tiên đi khắp thế giới để trưng bày những sáng tạo cho những vị vua cũng như hoàng đế ở châu Âu và Đông Á.”

Mọi chi tiết trên đồng hồ The Rolling Stones Automaton đều được chạm khắc và sơn thủ công. Ảnh: Jaquet Droz/Forbes

Vậy, những album nào bạn muốn chọn? 23 album có sẵn: Sticky Fingers 1971, Exile on Main St. 1972, Goats Head Soup 1973, It’s Only Rock’n Roll 1974, Black and Blue 1976, Love you Live (trực tiếp) 1977, Some Girls 1978, Emotional Rescue 1980, Tattoo You 1981, Sill Life (trực tiếp) 1982, Undercover 1983, Dirty Work 1986, Steel Wheels 1989, Flashpoint (trực tiếp) 1991, Voodoo Lounge 1994, Bridges to Babylon 1997, No Security (trực tiếp) 1998, A Bigger Bang 2005, Shine a Light (trực tiếp) 2008, Sweet Summer Sun (trực tiếp) 2013, Blue & Lonesome 2016, Totally Stripped (trực tiếp) 2016, El Mocambo (trực tiếp) 2022.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Vacheron Constantin ra mắt mẫu đồng hồ Overseas Chronograph mặt số hình gấu trúc
Hublot và Takashi Murakami ra mắt đồng hồ đá quý cầu vòng cùng với NFT độc đáo