Lối sống

Năm mẫu đồng hồ đính đá quý rực rỡ tại triển lãm Watches & Wonders

Năm mẫu đồng hồ đính đá quý rực rỡ thu hút người tham gia triển lãm Watches & Wonders.

Share
this:

Nhiều phụ nữ làm việc trong ngành đồng hồ nhận được sự đánh giá cao khi tạo ra những mẫu dành riêng cho nam giới. Bởi vì điều này nên họ thường cố gắng thử thách những hãng sản xuất ra các mẫu đồng hồ lung linh hơn cho phái đẹp, với mặt số lớn thiết kế theo phong cách nam tính, mạnh mẽ, nhiều tính năng.

Mặc dù các thương hiệu sản xuất thêm nhiều mẫu đồng hồ với kích cỡ cho lẫn nam và nữ nhưng vẫn tiếp tục tạo ra những mẫu dành cho phái đẹp tôn lên nét nữ tính, với thiết kế tỉ mỉ, đính đá quý.

Mẫu đồng hồ La Panthére de Cartier. Ảnh: Cartier/ Forbes

Những chiếc đồng hồ trang sức truyền thống này phải bán được nếu không các công ty sẽ không sản xuất nhiều như vậy. Trong khi đồng hồ nam nổi bật nhiều mẫu tại hội chợ triển lãm Watches & Wonders, thì đồng hồ trang sức vẫn thu hút sự chú ý nhờ tính nghệ thuật cũng như mức độ khéo léo.

Có một chút thay đổi, hiện phái nam cũng thích những chiếc đồng hồ đính đá quý.

Các thương hiệu xa xỉ tham gia triển lãm Watches & Wonders đều sản xuất nhiều mẫu đồng hồ này. Những thương hiệu đó bao gồm Cartier, Chopard, Piaget và Van Cleef & Arpels. Ngoài ra, thương hiệu thời trang cao cấp, Chanel, cũng tạo ra nét độc đáo của riêng mình trên những chiếc đồng hồ.

Đồng hồ La Panthére de Cartier


Đồng hồ La Panthére de Cartier bằng vàng hồng lốm đốm sơn mài đen. Ảnh: Cartier/ Forbes

Nhiều mẫu mới từ thương hiệu trang sức cao cấp của Pháp sẽ không hoàn chỉnh nếu không có hình dáng biểu tượng động vật mới. Chiếc đồng hồ này có hình tượng đầu báo điêu khắc hung dữ với hàm khép kín trên mặt số sơn mài đen.

Mũi, má, mắt và tai nhọn đều được thiết kế 3D. Cách thiết kế kiến trúc cho đầu báo này dựa trên những món trang sức Cartier ra mắt vào năm 2005. Thiết kế này phải chính xác để áp dụng cho dây đeo trang sức được khớp nối đầy đủ và linh hoạt mà không cần bản lề. Đồng hồ đang được bán với hai mẫu, có màu vàng hoặc vàng hồng lốm đốm sơn mài đen với mắt màu tsavorite hoặc bằng vàng trắng nạm kim cương với mắt ngọc lục bảo.

Đồng hồ Chopard haute joaillerie

Trong số nhiều mẫu ra mắt trong năm nay, thương hiệu đồng hồ và trang sức của Thụy Sĩ  giới thiệu hai mẫu đồng hồ trang sức cao cấp nạm kim cương lẫn đá quý màu cũng thể hiện cam kết bảo đảm vật liệu quý giá này có nguồn gốc rõ ràng cũng như được khai thác theo quy trình tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn đạo đức.

Mẫu đầu tiên bằng vàng trắng 18k được Fairmined chứng nhận về chất lượng với hơn 28 carat kim cương hình tròn và quả lê được đính 21,65 carat ngọc lục bảo hình bát giác. Mặt số được trang trí với 12 vạch chỉ giờ bằng kim cương hình quả lê theo thiết kế hình bông hoa.

Đồng hồ Chopard haute joaillerie bằng vàng trắng 18k. Ảnh: Chopard/Forbes

Mẫu thứ hai bằng vàng trắng 18k được Fairmined chứng nhận về chất lượng với hai viên kim cương hình quả lê màu vàng sống động lạ mắt ở vị trí 12 giờ và 6 giờ, tổng cộng 4,16 carat. Chúng được bao xung quanh bởi hơn 14 carat kim cương hình quả lê lẫn dáng tròn. Mặt số được lát bằng những viên kim cương tròn cũng như hoàn chỉnh với dây đeo sa tanh màu xám.

Mẫu đồng hồ dùng làm mặt dây chuyền trang sức cao cấp của Piaget

Piaget tiếp tục khám phá lịch sử như người tạo ra xu hướng thời trang trong nửa sau của thế kỷ 20. Thương hiệu đồng hồ và trang sức Thụy Sĩ ra mắt hai chiếc đồng hồ dùng làm mặt dây chuyền được làm thủ công để thể hiện tay nghề xuất sắc trong cả hai lĩnh vực.

Những sợi dây chuyền xoắn tinh xảo được làm từ vàng. Dây chuyền vàng bắt đầu như một sợi dây đơn quấn quanh trục tâm để tạo cuộn dây, sau đó xoắn thủ công từng sợi một đồng thời tạo hình thành các mắt xích, trước khi lắp ráp lần cuối. Toàn bộ quá trình mất không dưới 130 giờ, với mỗi sợi duy nhất.

Đồng hồ vàng dùng làm mặt dây chuyền sautoir trang sức cao cấp của Piaget. Ảnh: Piaget/Forbes

Một sợi dây kiểu tua rua được khảm viên ngọc lục bảo Zambian hình bầu dục 25,38 carat để phù hợp với mặt số hình bầu dục, hình dạng đặc trưng của Piaget từ những năm 1960. Phần còn lại bao quanh bằng vàng xoắn xung quanh mặt số, được tăng cường hơn nữa bằng kỹ thuật khắc vàng Palace Décor của Piaget, tạo ra các đường khắc trong khung vàng.

Đồng hồ đeo tay vừa là mặt dây chuyền Van Cleef & Arpels Perlée

Nhà kim hoàn Pháp sản xuất một số mẫu đồng hồ “bí mật,” trong đó mặt đồng hồ được giấu kín đáo trong vỏ kim loại quý, thường được phủ bằng đá quý nhiều màu sắc. Mẫu này gồm có sáu chiếc được đeo như mặt dây chuyền. Những chiếc đồng hồ cong đầy màu sắc được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ bỏ túi của thế kỷ 17. Chúng được đeo trên một dây chuyền dài. Để xem thời gian một cách kín đáo, hãy xoay họa tiết nạm đá quý để lộ mặt số.

Đồng hồ dùng làm mặt dây chuyền bí mật Van Cleef & Arpels Perlée bằng vàng hồng, hồng ngọc, mother-of-pearl trắng và kim cương. Ảnh: Van Cleef & Arpels/Forbes

Ba trong số những chiếc đồng hồ này sử dụng vỏ bằng vàng 18k nạm đá quý. Hồng ngọc được sử dụng cho chiếc đồng hồ màu vàng hồng, trong khi ngọc bích và ngọc lục bảo được sử dụng cho chiếc đồng hồ vàng vàng.

Ba chiếc đồng hồ còn lại được một đĩa đá quý nhiều màu: chalcedony che phủ, với sắc xanh xám đến xanh nhạt dành cho vỏ bằng vàng trắng; thạch anh hồng với màu nhạt được kết hợp với vàng hồng; và viên đá quý màu xanh pha tím, sodalite, được khảm bằng vàng vàng.

Đồng hồ Chanel Mademoiselle Privé Pincushion

Năm chiếc đồng hồ Chanel Mademoiselle Privé Pincushion. Ảnh: Chanel/ Forbes

Đây là bộ sưu tập gồm năm chiếc đồng hồ có mặt số sử dụng năm kỹ thuật chế tác trang sức khác nhau, tất cả đều được lấy cảm hứng từ chiếc gối cắm kim của thợ may. Hoàn toàn phù hợp với thương hiệu của công ty thời trang cao cấp duy nhất trưng bày tại triển lãm Watches & Wonders. Được chế tác từ kim loại quý, kim cương, mother-of-pearl (hỗn hợp từ vỏ sò, ốc, xà cừ hoặc bột ngọc trai, pha trộn với những chất phụ gia khác để tạo nên) hoặc mã não, mỗi thiết kế thể hiện các họa tiết đặc trưng của thương hiệu.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Những trang sức đầy tính nghệ thuật
Jacob & Co. ra mắt đồng hồ kim cương màu vàng ‘Billionaire Timeless Treasure’
Vacheron Constantin ra mắt mẫu đồng hồ Overseas Chronograph mặt số hình gấu trúc